1% người giàu nhất thế giới dùng “Samsung hay iPhone?

Thứ Hai, 20 Tháng Năm 20243:00 SA(Xem: 561)
1% người giàu nhất thế giới dùng “Samsung hay iPhone?

Mặc dù một số dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android có thể đắt hơn nhiều so với những chú “dế” iPhone chạy hệ điều hành iOS, nhưng iPhone từ lâu vẫn nổi danh là hãng điện thoại hàng đầu hiện nay và được nhiều người ưa chuộng.

Không giống như số đông công chúng, theo nhiều nguồn tin, hầu hết 1% những người nắm giữ tài sản nhiều nhất thế giới đều đang lựa chọn những chiếc điện thoại có hệ điều hành Android để sử dụng.

Bill Gates sử dụng Samsung Galaxy Z Fold 5

Khi nói đến tỷ phú Bill Gates, mọi người có thể nghĩ ngay đến Microsoft hay Windows, nhưng vì Microsoft không có sản phẩm smartphone nào, không bất ngờ khi ông Gates hướng đến một nền tảng khác. 

Vị tỷ phú đồng sáng lập Microsoft có tài sản ròng ước đạt 124 tỷ USD, hiện đang sử dụng Galaxy Z Fold 5 và Z Fold 4, theo Phone Arena. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, vị tỷ phú này cũng vẫn giữ một chiếc iPhone bên mình, được cho là iPhone 5S.

Từ rất lâu trước đây, mối quan hệ giữa ông cùng Microsoft với Steve Jobs cùng Apple luôn được biết đến là đầy sóng gió – hai đối thủ ngang tài ngang sức. Vì vậy đây có thể là nguyên nhân khiến ông hạn chế sử dụng iPhone.

Mark Zuckerberg sử dụng Samsung Galaxy S23 Ultra

Mark Zuckerberg, cha đẻ của Meta – công ty mẹ của nền tảng xã hội nổi tiếng Facebook, nhân vật nằm trong top 4 người giàu nhất thế giới, vào năm ngoái, từng nhiều lần được cánh nhà báo bắt gặp đang sử dụng Samsung Galaxy S23 Ultra. Tuy nhiên, hiện tại ông Zuckerberg có thể đã chuyển sang sử dụng một chiếc S24 Ultra đời mới hơn.

Có khả năng ông chủ Meta chọn Galaxy S23 Ultra vì chú “dế” này có bút cảm ứng S Pen mang lại độ chính xác và tính linh hoạt. Điều này có thể rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của một tỷ phú công nghệ. Và đặc biệt đây là chức năng không có trên bất kỳ chiếc iPhone nào.

Có thể thấy 2/5 người đứng đầu Big Tech (các công ty công nghệ hàng đầu thế giới, bao gồm Google, Amazon, Facebook, Apple và Microsoft) đều ưu tiên sử dụng hệ điều hành Android.

Jeff Bezos giữ bí mật về điện thoại được sử dụng

Tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, nổi tiếng là người giữ bí mật về thương hiệu di động mà mình sử dụng, và ông có lý do chính đáng để giữ bí mật khía cạnh này trong cuộc sống. Một số nguồn tin cho rằng ông hiện sử dụng điện thoại Google Pixel hoặc Samsung Galaxy.

Trong thực tế, tỷ phú Bezos đã sử dụng một chiếc iPhone vào năm 2020 nhưng không may lại trở thành đối tượng của một vụ hack qua WhatsApp. Sự cố này có thể đã khiến ông chủ Amazon chuyển sang sử dụng hệ điều hành của Google, hoặc cũng có thể ông chọn một phiên bản chuyên về bảo mật và quyền riêng tư và được tùy chỉnh dành riêng cho ông.

Mặc dù thương hiệu cụ thể mà ông Bezos sử dụng vẫn là một bí mật nhưng rất có thể đó là một chiếc điện thoại chạy Android được thiết kế riêng cho nhu cầu của mình, đó là giữ kín cuộc sống riêng tư khỏi sự chú ý của công chúng.

Tuy nhiên, không phải tất cả những người giàu nhất thế giới đều là khách hàng của hệ điều hành Android.

Elon Musk và Warren Buffett lựa chọn iPhone

Tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla, SpaceX, Chủ tịch của X (trước đây là Twitter), có tài sản trị giá 205,2 tỷ USD, chưa bao giờ công khai sử dụng bất kỳ thương hiệu điện thoại cụ thể nào, nhưng ông thường đề cập đến iPhone hoặc iPad nhiều lần trong các cuộc phỏng vấn.

Do đó, có khả năng ông cũng là một IFan (Những người yêu thích sử dụng iPhone). Ngoài ra, nhiều tin đồn đang được lan truyền cho rằng một ngày nào đó Elon Musk có thể sẽ tung ra chiếc điện thoại “Tesla Pi” của riêng mình.

Warren Buffett, nhà đầu tư và doanh nhân huyền thoại, luôn nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Ông hiện có tài sản trị giá 133,3 tỷ USD ở tuổi 93. Xét về độ tuổi và lĩnh vực công việc của Warren Buffett, không có gì ngạc nhiên khi ông không thực sự quan tâm đến điện thoại thông minh như một số tỷ phú công nghệ.

Thậm chí ông  Buffett còn được biết đến là người đã từng sử dụng điện thoại nắp gập trong nhiều năm, trước khi Tim Cook, CEO Apple, thuyết phục ông sử dụng iPhone, bằng cách liên tục gửi cho ông những chiếc điện thoại miễn phí.

Sundar Pichai sử dụng điện thoại “của nhà trồng được”

CEO Google, Sundar Pichai, đã mua chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của mình vào năm 2006 và chiếc điện thoại đầu tiên của ông là Motorola StarTAC.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, ông Sundar Pichai cho biết ông có khoảng 20-30 chiếc điện thoại trong nhà và có vẻ những chiếc điện thoại này đều do Google sản xuất, đặc biệt là vì ông luôn bày tỏ lo ngại về quyền riêng tư mà bất kỳ thương hiệu nào khác cũng lo ngại.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo