Nguyễn Tấn Thành - Tốt và xấu

Chủ Nhật, 12 Tháng Năm 202410:00 SA(Xem: 1123)
Nguyễn Tấn Thành - Tốt và xấu

phat_140

Lâu nay thiên hạ mặc định, nếu mình sống tốt thì không ai nỡ đối xử xấu với mình, trừ những người xấu.

Mình càng sống tốt bao nhiêu thì càng làm những người xấu đố kỵ mình bấy nhiêu. Vì cái tốt làm nổi bật cái xấu, khiến cái xấu lộ rõ hơn, nên người xấu càng thêm đố kỵ người tốt? Đó là chưa kể tâm lý GATO (ghen ăn tức ở).

Như trường hợp của thầy Thích Minh Tuệ đang nổi lên như một hiện tượng đẹp. Ông không tự cho mình là người đi thỉnh kinh để giác ngộ chúng sinh. Ông tự nhận chỉ là một công dân sống tu tập theo kinh (Phật), không có ý mượn danh các sư, sợ đụng chạm đến uy danh... Và hiện ông đã chiếm được tin yêu của không ít người.

Nhiều người cho rằng sống và tu tập như ông là quá tốt. Nhất là trong thời kỳ đạo Phật đang có nhiều xu hướng tu hành hướng về lợi ích vật chất, thì cách tu tập phi lợi nhuận (vật chất) và khổ hạnh như ông trở thành hơi bị hiếm, nên được không ít tín đồ Phật giáo kính trọng và yêu mến, âu cũng là một sự đương nhiên.

Rất có thể cách tu của ông không nhiều thì ít, gây đụng chạm với một vài nhà tu hành nào đó theo trường phái lợi ích (vật chất), khiến họ cảm thấy hơi bị nhột... Hiện đã có một vị tu hành tức bực ông đến mức mất bình tĩnh, buông ra những lời đố kỵ, hằn học, mất kiểm soát, gièm pha cách tu tập của ông. Gọi ông bằng thằng, sử dụng những từ phê phán ông nặng nề như Tào lao, Ba trợn...

Tóm lại, một ông đại sư đã công khai bài xích thậm tệ thầy Thích Minh Tuệ bằng những ngôn từ chỉ có trong xã hội đen. Cho thấy cách tu tập theo Phật pháp của thầy Thích Minh Tuệ đã bắt đầu "đắc tội"... Ít ra là với một đại sư "chính quy" ? Và chắc sẽ còn "đắc tội", vì có thể làm không ít sư "chính quy" khác bị nhột?

NGUYỄN TẤN THÀNH 11.05.2024

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo