Taylor Swift là Nhân vật của năm

Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20238:16 SA(Xem: 787)
Taylor Swift là Nhân vật của năm

Năm qua, Taylor Swift phủ sóng thị trường âm nhạc trên toàn thế giới. Cô đạt được thêm nhiều thành tựu trong mọi lĩnh vực.

thumb

Taylor Swift đã có một năm hoạt động năng nổ.

Ngày 6/12, tạp chí Time công bố Taylor Swift là Nhân vật của năm. Time viết về Taylor Swift: “Những thành tựu của Swift với tư cách một nghệ sĩ - về mặt văn hóa, phê bình và thương mại - nhiều đến mức việc kể lại chúng dường như không quan trọng. Với tư cách ngôi sao nhạc pop, cô ấy ngồi trong một nhóm hiếm hoi, cùng Elvis Presley, Michael Jackson và Madonna. Với tư cách nhạc sĩ, cô được so sánh với Bob Dylan, Paul McCartney và Joni Mitchell”.

Theo Time, Taylor Swift còn là nữ doanh nhân. Theo ước tính, cô đã xây dựng được đế chế trị giá hơn 1 tỷ USD. Và với tư cách một người nổi tiếng, Taylor Swift luôn thu hút sự chú ý và biết cách tận dụng nó, ngay cả khi cô bị soi xét kỹ lưỡng về mọi thứ.

“Năm nay, có điều gì đó đã thay đổi. Các cuộc thảo luận liên quan đến Taylor giống thảo luận về chính trị hoặc thời tiết, nó rộng rãi đến mức vượt qua mọi ngữ cảnh. Cô trở thành nhân vật chính của thế giới”, Time viết.

Chuyến lưu diễn của Taylor Swift đã có 66 buổi diễn trên khắp châu Mỹ trong năm nay. Nó được dự đoán trở thành chuyến lưu diễn lớn nhất mọi thời đại và là chuyến lưu diễn đầu tiên thu về hơn 1 tỷ USD.

Taylor Swift anh 1

Taylor Swift là Nhân vật của năm.

Mỗi lần cô đến địa điểm mới, đợt bùng nổ kinh tế nhỏ lại diễn ra khi các khách sạn và nhà hàng đón lượng du khách tăng vọt. Khi Swift bắt đầu hẹn hò với Travis Kelce, các trận đấu của anh cũng chứng kiến ​​lượng người xem tăng lên đáng kể.

Time nhận định Swift có tác động to lớn với nền văn hóa. Cô sử dụng các ca khúc nhạc pop để kể câu chuyện của mình. Tuy nhiên, theo thời gian, cô đã khai thác sức mạnh của các phương tiện truyền thông, để tạo ra thứ gì đó hoàn toàn độc đáo - một thế giới tường thuật, trong đó âm nhạc của cô chỉ là một phần trong một câu chuyện tương tác. “Swift là kiến ​​trúc sư kiêm anh hùng, nhân vật chính và người kể chuyện của câu chuyện đó”, Time ca ngợi nữ ca sĩ.

Năm qua, Taylor Swift cũng ra mắt bộ phim về chuyến lưu diễn The Eras Tour. Bộ phim ra mắt ở nhiều nơi, bao gồm Việt Nam và thu hút lượng khán giả khổng lồ.

Khi The Eras Tour được chiếu tại Grove - một trung tâm mua sắm ngoài trời ở Los Angeles - hàng nghìn người hâm mộ tới theo dõi. Taylor lần lượt đi đến từng rạp để cảm ơn những khán giả đang thổn thức khi theo dõi bộ phim.

Trong ngày 5/12, Taylor Swift cũng xuất hiện trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2023 do Forbes công bố. Tạp chí Mỹ cho rằng, ca sĩ Look What You Made Me Do đã có một kỷ nguyên quyền lực, cú vươn mình thực sự đắt giá.

Minh Hạo

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn