Dương Quốc Chính - Ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt khẩn cấp, vì sao ?

Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20238:00 SA(Xem: 700)
Dương Quốc Chính - Ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt khẩn cấp, vì sao ?

lbn_07 

Tin từ nguồn Tuổi Trẻ và BBC cho thấy mình dự đoán đã đúng một phần. Đó là ông Nhưỡng bị bắt với tội danh đồng phạm cưỡng đoạt, chứ không trực tiếp.

Nhưng chi tiết bắt ngay tại sân bay Nội Bài thì chỉ BBC đăng, báo chí cách mạng không đăng. Chi tiết này cho thấy là bắt khẩn cấp, hiếm khi như vậy, trừ khi đối tượng đang bỏ trốn, nhưng đây là lúc ông Nhưỡng hạ cánh, chứ không đi.

Điều này có thể cho thấy rằng trong hành lý của ông có thứ gì đó nhạy cảm. Có thể được coi là tang vật, có thể là tiền, tài liệu...và chắc hẳn ông vừa mới gặp một nhân vật nào đó về, nên cần bắt ngay để thu giữ tang vật.

lbn_05

 

lbn_06

Từ những suy đoán trên có thể nghĩ tới rằng lý do thật cũng chả phải do ông chém gió này kia đâu. Mà có thể đang theo một vụ việc gì đó làm ảnh hưởng đến một đồng chí nào đó to to.

Với vị trí ở Ban Dân nguyện, ông Nhưỡng thường nhận đơn tố cáo này nọ. Nếu bắt vì chém gió kia hay vì lý do công bố thì bắt ở nhà được rồi. Đâu cần ra sân bay làm gì. Đằng nào ông ấy chả về nhà.

Trong những vụ án mà hay có nguy cơ không rõ ràng, mình vẫn thường suy đoán lạnh lùng vô cảm. Chỉ dựa vào lý tính, không có tình cảm yêu, ghét bên nào. Coi như kẻ bình luận thuần túy dựa trên các thông tin công khai.

Bắt quan chức là dễ nhất luôn, vì hầu như đều có vết này kia ít nhiều. Cũng chả cần phải bịa tội danh làm gì, chỉ cần chọn lấy cái nào bất lợi nhất cho đối tượng thôi. Chắc chỉ có tứ trụ, viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, hai Bộ trưởng Công an và Quốc phòng là chắc cú không thể bị bắt khi đương nhiệm thôi.

DƯƠNG QUỐC CHÍNH
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn