Bông Lau - Dân biểu độc nhãn

Thứ Ba, 23 Tháng Năm 202310:00 SA(Xem: 400)
Bông Lau - Dân biểu độc nhãn

bl_23 

Đêm qua đài truyền hình Fox phỏng vấn Dân Biểu Dan Crenshaw của đảng Cộng Hòa, tiểu bang Texas. Đài Fox hỏi anh Dân Biểu độc nhãn trẻ này nghĩ sao về vụ Tổng Thống Joe Biden đồng ý để Ukraine được trang bị máy bay chiến đấu F-16.

Dan Crenshaw nói Hoa Kỳ phải giúp Ukraine hết sức và càng sớm càng tốt. Vì nếu Ukraine được Hoa Kỳ viện trợ hết mình để có hỏa lực hùng hậu, thì Vladimir Putin mới nao núng để ngồi xuống đàm phán nghiêm chỉnh. Chớ lâu lâu mới nhỏ giọt cho đồ chơi để Ukraine đánh giặc cầm chừng, thì cuộc chiến sẽ kéo dài.

Giống Việt Nam ghê ta.

bl_24

Fox hỏi Dan Crenshaw tại sao ngài Joe Biden lâu lâu mới đồng ý cho Ukraine đồ chơi nóng. Dân Biểu Dan Crenshaw nói anh hỏng thể biết những gì đang diễn ra trong đầu của Tổng Thống. Người hướng dẫn chương trình truyền hình Fox tủm tỉm cười. Nụ cười có tác dụng trăm lần hơn lời chửi bới thô lỗ.

Đảng Cộng Hòa chia ra hai phe. Một phe muốn yểm trợ Ukraine nhiều và mau lẹ hơn Tổng Thống Joe Biden đang làm, để dứt điểm Vladimir Putin. Một phe thì co cụm, muốn dùng tiền để lo cho nước Mỹ trên hết, và nói vấn đề Ukraine là của Âu Châu.

Dan Crenshaw là cựu Trung Úy Chỉ Huy (lieutenant commander) Biệt Hải Navy SEAL (tương đương Thiếu Tá Lục Quân), bị thương nặng mất một tròng mắt. Anh hiểu những đau thương của chiến tranh hơn ai hết.

Không giống đám chánh trị sa lông thích câu giờ ngâm tôm, hay dùng chiêu bài rút quân để kiếm phiếu, và mặc kệ bỏ rơi những dân tộc khác cho quỷ dữ tiêu diệt.

BÔNG LAU 22.05.2023

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn