Nguyễn Xuân Phúc: "Vợ và các con tôi không tư lợi, tham nhũng liên quan đến Việt Á!"

Chủ Nhật, 05 Tháng Hai 20236:00 SA(Xem: 641)
Nguyễn Xuân Phúc: "Vợ và các con tôi không tư lợi, tham nhũng liên quan đến Việt Á!"
rfa.org

Nguyễn Xuân Phúc: "Vợ và các con tôi không tư lợi, tham nhũng liên quan đến Việt Á!"

RFA

Ông Nguyễn Xuân Phúc lần đầu xuất hiện phát biểu trước truyền thông sau khi bị Quốc hội miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch nước hơn hai tuần trước đó, khẳng định bản thân và gia đình không làm sai trong vụ Việt Á. 

Mạng báo Thanh niên dẫn lời ông Phúc nói hôm 4/2 trong buổi lễ bàn giao chức vụ do Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức: 

"Gia đình tôi, vợ, các con tôi không tư lợi, tham nhũng liên quan đến Việt Á, chưa bao giờ gặp giám đốc Việt Á. Điều này đã được Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận rõ ràng", ông Nguyễn Xuân Phúc khẳng định hôm 4/2 trong buổi lễ bàn giao chức vụ do Văn phòng Chủ tịch nước Việt Nam tổ chức. 

Đây là lần đầu tiên một trong tứ trụ ở Việt Nam lên tiếng về việc bãi nhiệm chức vụ của mình, điều không được công bố rõ ràng khi cho thôi việc đối với các quan chức cấp cao ở đất nước độc đảng. 

Không rõ vì sao ông Phúc phải lên tiếng thanh minh cho vợ con của mình, tuy nhiên trên mạng xã hội Facebook và Youtube lan truyền các thông tin không kiểm chứng cho rằng, phu nhân Chủ tịch nước Trần Thị Nguyệt Thu là "trùm cuối của Việt Á."

Ông Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong 21 tháng giữ chức vụ Chủ tịch nước, bản thân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, nhân dân, đất nước đồng thời chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng và kế thừa, phát huy các thành tựu quan trọng của các đời Chủ tịch nước tiền nhiệm. 

Tuy nhiên theo ông Phúc, trên cương vị người đứng đầu Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu khi có một số cán bộ vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả nghiêm trọng. 

"Trong các cuộc họp của Bộ Chính trị, cuộc họp bất thường của trung ương và phiên họp bất thường của Quốc hội, tôi đã nêu vấn đề này một cách dứt khoát, rõ ràng. 

Căn cứ quy định của Đảng, Nhà nước và xem xét nguyện vọng của tôi, Đảng, Nhà nước đã đồng ý để tôi thôi giữ chức vụ, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa 15", ông Nguyễn Xuân Phúc nói và cho rằng bản thân nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và nhân dân nên đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác, nghỉ hưu.

Ông Phúc là người thứ ba sau hai Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh bị miễn nhiệm chức vụ "theo nguyện  vọng cá nhân" sau khi trợ lý của hai ông này bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ vì liên quan đến đại án bộ xét nghiệm Việt Á và chuyến bay giải cứu công dân.

Ý kiến bạn đọc
Chủ Nhật, 12 Tháng Hai 20231:25 CH
Khách
Ông hói đầu nói đúng, tao cũng như gia đình tao không tiếp xúc với bọn Việt Á, chỉ có tụi Việt Á cho người đem vali tới nhà tao mà vợ con tao không biết thằng nào nên không trả lại mà thôi. Mấy thằng trong trung ương cũng như vậy chớ đâu phải riêng gia đình tao đâu.
Thứ Tư, 08 Tháng Hai 20232:17 SA
Khách
"Đừng nghe những gì Cộng sản nói,hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm " . TT Nguyễn Văn Thiệu
Chủ Nhật, 05 Tháng Hai 20237:47 CH
Khách
Hãy nhìn kỷ những gì Cộng Sản Phúc làm
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)