Người đàn ông may mắn nhất thế giới với 80 lần đào được kim cương

Chủ Nhật, 02 Tháng Mười 20229:00 SA(Xem: 470)
Người đàn ông may mắn nhất thế giới với 80 lần đào được kim cương

Ông Scott Kreykes (bang Arkansas, Mỹ) đã đào được viên kim cương thứ 80 trong một lần ghé thăm công viên địa phương.

Đầu tháng 9, ông Scott Kreykes, hiện sinh sống tại Dierks, bang Arkansas, đã tìm thấy viên kim cương thứ 50 trong năm 2022. Đây cũng là viên kim cương thứ 35.000 được đăng ký tại công viên Crater of Diamonds.

 Ông Scott may mắn nhặt được viên kim cương thứ 50 trong năm 2022.
Ông Scott may mắn nhặt được viên kim cương thứ 50 trong năm 2022. (Ảnh: ARStatePark).

Trong bốn năm qua, người đàn ông may mắn này đã tìm thấy hơn 80 viên kim cương tại đây. 50 viên trong số đó được ông Scott tìm thấy tại Crater of Diamonds. Viên kim cương mới nhất được ông Kreykes tìm thấy sau khi lọc rửa đất bẩn của đống sỏi đá trong khu vực tìm kiếm kim cương tại công viên.

Ngay sau đó, ông Scott đã mang viên kim cương đào được đến trung tâm phát hiện kim cương ở công viên để làm thủ tục đăng ký sở hữu.

Các nhân viên tại công viên cho biết đây là viên kim cương trắng 4 điểm. Những viên kim cương nhỏ hơn một carat được tính bằng điểm, 100 điểm tương đương với một carat. Đây là viên kim cương thứ 35.000 được tìm thấy và đăng ký tại công viên tiểu bang Crater of Diamonds kể từ khi mở cửa vào năm 1972.

Sau khi đào được viên kim cương này, ông Scott bày tỏ sự vui mừng trước vận may của mình. Ông đặt tên viên kim cương là Leo - tên cháu trai của ông.

Ngoài viên kim cương, ông Scott còn nhận được phần quà từ công viên tiểu bang Crater of Diamonds là hai đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại đây cùng hộp đựng kim cương và thẻ đăng ký phiên bản giới hạn.

Công viên quốc gia Crater of Diamonds ở Murfreesboro (bang Arkansas, Mỹ) là mỏ kim cương duy nhất trên thế giới mở cửa cho công chúng. Du khách muốn tự đào, tìm kiếm kim cương phải bỏ một khoản phí nhỏ vào cửa. Số kim cương đào được du khách có thể mang về nhà.

 Du khách đào kim cương tại Crater of Diamonds.
Du khách đào kim cương tại Crater of Diamonds. (Ảnh: arkansasstateparks).

Trước kia, Crater of Diamonds vốn là miệng núi lửa có diện tích khoảng 368 ha. Mảnh đất này thu hút hàng trăm nghìn người tới mới mỗi năm để tìm kiếm những viên đá quý.

Năm 2021, cặp vợ chồng du khách đến từ vịnh Granite, California (Mỹ) cũng đào được một viên kim cương vàng quý hiếm 4,38 carat tại công viên này. Năm 2019, một người đàn ông cũng tìm thấy một viên kim cương nâu 9,07 carat.

Viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy tại đây vào năm 1924, tới 40,23 carat.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn