Người cha 'tồi tệ nhưng thông minh xuất chúng' của tỷ phú Elon Musk

Thứ Năm, 30 Tháng Sáu 202211:00 SA(Xem: 883)
Người cha 'tồi tệ nhưng thông minh xuất chúng' của tỷ phú Elon Musk
rái với sự gắn bó bên người mẹ Maye Musk, tỷ phú công nghệ Elon Musk lại có mối quan hệ căng thẳng với cha đẻ - ông Errol Musk, theo SCMP.

Ông Errol là một kỹ sư đến từ Nam Phi. Sau khi cha mẹ chia tay, Elon Musk, khi đó 8 tuổi, có khoảng thời gian sống với cha trước khi theo mẹ và các em chuyển tới Canada.

Người cha 'tồi tệ nhưng thông minh xuất chúng' của tỷ phú Elon Musk - 1

Nhà sáng lập SpaceX từng gọi cha đẻ là kẻ tồi tệ. (Ảnh: SCMP)

Trong lần hiếm hoi chia sẻ về đời tư trên tạp chí Rolling Stone vào năm 2017, Elon gọi cha ông là người có IQ ở mức thiên tài, thông minh xuất chúng và là người trẻ nhất đạt chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ở Nam Phi.

Tuy nhiên, ông chủ của Tesla dành nhiều lời lẽ không đẹp để nói về cha. Elon gọi Errol là "con người tồi tệ" và mối quan hệ của hai cha con xấu dần theo thời gian.

"Bạn sẽ không thể tưởng tượng được sự tồi tệ đó đến mức nào. Hầu như mọi tội ác mà bạn nghĩ ra được, ông ấy đều đã làm", Elon Musk nói.

Nhà sáng lập SpaceX nói thêm từng có quãng thời gian đưa cha mẹ và các con đến sống ở Malibu (Mỹ) nhưng mọi việc không suôn sẻ.

“Mọi nỗ lực để thay đổi bố tôi theo hướng tốt hơn đều không có kết quả và nó còn làm tình hình tiêu cực hơn", Elon kể.

Người cha 'tồi tệ nhưng thông minh xuất chúng' của tỷ phú Elon Musk - 2

Ông Errol Musk bế con trai Elon mới sinh. (Ảnh: @heavenravenofficial)

Nhờ làm việc trong lĩnh vực xây dựng, cha của Elon Musk kiếm được hàng triệu USD, thuộc tầng lớp giàu có ở Nam Phi.

Ngoài ra, nhiều phương tiện truyền thông còn đưa tin rằng Errol còn sở hữu một mỏ ngọc lục bảo, giúp gia đình sống trong khá giả và Elon Musk dễ dàng vào đại học nhờ gia thế.

Nhưng vào năm 2019, Elon Musk đã phủ nhận thông tin này, tiết lộ ông từng nợ 100.000 USD học phí thời đại học.

Vị tỷ phú nói thêm ông và các em không được nuông chiều vì cha không muốn các con bị đồng tiền làm cho hư hỏng, ngược lại thường xuyên bị đưa vào khuôn khổ, nhiều lúc có phần căng thẳng.

Từng có lần chia sẻ với truyền thông Anh, ông Errol cho biết mình có quãng thời gian cố gắng sống ở Mỹ nhưng không hợp và quyết định quay trở về Nam Phi. Có thông tin cho rằng cha của Elon Musk hiện sống ở thị trấn Langebaan, bờ tây Nam Phi.

Người cha 'tồi tệ nhưng thông minh xuất chúng' của tỷ phú Elon Musk - 3

Lần công khai có con với con gái riêng của vợ cũ khiến ông Errol chịu thêm tai tiếng. (Ảnh: AFP)

Trang blog 2OceansVibe của Nam Phi đưa tin Errol gần đây cho biết lần cuối cùng ông gặp con trai mình cách đây 6 năm. Ông cũng ám chỉ rằng mối quan hệ giữa hai người đã cải thiện, cả hai duy trì nói chuyện qua điện thoại.

"Chúng tôi quan tâm đến nhau", ông Errol cho hay.

Năm 2018, Errol Musk còn gây chú ý khi thừa nhận có con với con gái riêng Jana Bezuidenhout của vợ cũ.

Ngoài ra, theo chia sẻ của tỷ phú công nghệ trong cuộc phỏng vấn với Rolling Stone, cha của mình từng bị cáo buộc đã bắn chết 3 người khi nhóm người này đột nhập vào nhà ông Errol. The Times đưa tin Errol bị buộc tội ngộ sát nhưng sau đó được xử vô tội với lý do tự vệ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn