Vladimir Putin bị ám sát hụt

Thứ Ba, 24 Tháng Năm 202210:00 SA(Xem: 1215)
Vladimir Putin bị ám sát hụt

bl_11 

Theo sự tiết lộ sáng nay của Thiếu Tướng Kyrylo Budanov, Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Ukraine, thì nhà độc tài Vladimir Putin mới bị ám sát khi ông có mặt ở vùng Caucasus ngay sau khi Liên Bang Nga xâm lăng Ukraine ngày 24 tháng 02 năm nay. Cuộc ám sát đã không thành công.

Caucasus là vùng giữa biển Đen và biển Caspi, bao gồm Armenia, Azerbaijan, Georgia và một phần của miền nam nước Nga. Những quốc gia vùng Caucasus đã từng ám sát nhà độc tài ít nhứt một lần trong quá khứ rồi.

Năm 2017, Tổng Thống Vladimir Putin khoe với đạo diễn phản chiến Mỹ Oliver Stone là Soái Ca đã bị ám sát hụt ít nhất 5 lần, và yêng hùng tuyên bố cóc cần lo lắng cho sự an toàn của mình. Hỏng sợ nhưng sao ngồi họp cách xa nhân viên của mình mười mấy thước ta?

bl_12

 

Cùng với tin Vladimir Putin bị ám sát hụt, là tin Đại Sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc, Boris Bondarev 44 tuổi, đã từ chức ngày hôm nay để phản đối hành động hiếu chiến, dối trá và thù hận của Vladimir Putin. Ông phát biểu: "Trong 20 năm trong ngành ngoại giao, tôi đã thấy nhiều khúc ngoặt khác nhau trong chính sách đối ngoại của chúng tôi, nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy xấu hổ về đất nước của mình như vào ngày 24 tháng Hai năm nay".

Đại Sứ Boris Bondarev còn chỉ trích Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov: "Trong 18 năm, ông ấy từ một người chuyên nghiệp có học thức mà nhiều đồng nghiệp đánh giá cao, để trở thành một người phát ngôn với lời lẽ mâu thuẫn và đe dọa thế giới với võ khí hạch tâm".

Nhà ngoại giao Nga này nói thêm: "Tôi rất tiếc phải thú nhận rằng trong suốt hai mươi năm qua mức độ dối trá và thiếu chuyên nghiệp trong công việc của Bộ Ngoại Giao Nga ngày càng gia tăng. Ngày nay, Bộ Ngoại Giao không phải về ngoại giao nữa. Nó là tất cả về sự hiếu chiến, dối trá, và hận thù. Nó phục vụ cho lợi ích của một thiểu số, rất thiểu số, nó góp phần làm đất nước của chúng tôi bị cô lập và suy thoái hơn. Nước Nga không còn đồng minh, và không có ai để đổ lỗi ngoài chính sách liều lĩnh và thiếu sáng suốt của họ.

Tôi đã học để trở thành một nhà ngoại giao và đã là một nhà ngoại giao trong hai mươi năm. Bộ Ngoại Giao đã là một ngôi nhà của gia đình chúng tôi. Nhưng đơn giản là tôi không thể tiếp tục tham gia vào cái trò ngu xuẩn, đẫm máu, vô nghĩa và hoàn toàn không cần thiết này".

Đó là lời của Đại Sứ Boris Bondarev của Bộ Ngoại Giao Liên Bang Nga trước khi từ chức.

BÔNG LAU 23.05.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn