Thái tử Charles công bố chương trình hành động cho chính phủ Anh

Thứ Sáu, 13 Tháng Năm 20222:00 CH(Xem: 615)
Thái tử Charles công bố chương trình hành động cho chính phủ Anh

charles_01


Đăng ngày:

Từ Luân Đôn, thông tín viên Emeline Vin gởi về bài tường trình :

« Có khoảng 40 dự án hay dự luật xung quanh vấn đề kinh tế và an ninh. Trong bối cảnh lạm phát kỷ lục, "chính phủ của vương quốc" hứa hẹn sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ gia đình, qua việc từ bỏ những quy định còn lại của Liên hiệp Châu Âu, hai năm sau Brexit.

Một lời hứa khác là mang lại sự bình đẳng giữa các vùng lãnh thổ - lý lẽ phần nào đã giúp ông Boris Johnson đắc cử - bằng cách đầu tư vào giao thông, dịch vụ công và cải cách phương thức điều hành ở địa phương.

Về mặt an ninh, chính phủ muốn "làm cho đường phố an toàn hơn". Quốc hội có thể xem xét một dự luật cho phép trừng phạt những người biểu tình bám chặt hoặc tự khóa mình tại những nơi công cộng để cản trở giao thông - hiện tượng mới thấy gần đây trong các cuộc biểu tình vì khí hậu. Tương tự, có một dự luật khác về tội phạm tài chính và tăng cường chống nạn vượt biển Manche bất hợp pháp.

Những ngày sắp tới Quốc hội sẽ tranh luận về lịch trình lập pháp này ».

https://www.rfi.fr/vi/qu%E1%BB%91c-t%E1%BA%BF/20220511-th%C3%A1i-t%E1%BB%AD-charles-c%C3%B4ng-b%E1%BB%91-ch%C6%B0%C6%A1ng-tr%C3%ACnh-h%C3%A0nh-%C4%91%E1%BB%99ng-cho-ch%C3%ADnh-ph%E1%BB%A7-anh  

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn