Đệ nhất phu nhân Haiti xuất viện

Thứ Bảy, 17 Tháng Bảy 20216:04 CH(Xem: 272)
Đệ nhất phu nhân Haiti xuất viện

Đệ nhất phu nhân Martine trở về nước sau 10 ngày điều trị tại Florida để chuẩn bị cho lễ quốc tang của chồng bà.

Đệ nhất phu nhân Haiti Martine Moise hôm 17/7 đáp xuống sân bay Port-au-Prince và được Thủ tướng lâm thời Claude Joseph tiếp đón. "Đệ nhất phu nhân đã trở về Haiti để tham gia chuẩn bị cho lễ quốc tang của người chồng quá cố", Bộ trưởng Thông tin Haiti Frantz Exantus cho hay.

Bà Martine Moise được tiếp đón tại sân bay Port-au-Prince hôm 17/7. Ảnh: Twitter/FrantzExantusHT.

Bà Martine Moise được tiếp đón tại sân bay Port-au-Prince hôm 17/7. Ảnh: Twitter/FrantzExantusHT.

Hình ảnh được công bố cho thấy bà mặc áo chống đạn và được nhiều vệ sĩ vây quanh, trong khi tay phải vẫn băng bó. Bà Moise bước từng bước xuống máy bay, sau đó bắt tay vẫn những người có mặt xung quanh.

Lễ quốc tang của Tổng thống Haiti Jovenel Moise dự kiến diễn ra ngày 23/7 tại thành phố Cap-Haitien ở miền bắc Haiti.

Đệ nhất phu nhân Haiti vừa trải qua 10 ngày điều trị tại bệnh viện ở thành phố Miami, bang Florida của Mỹ. Trong vụ ám sát tại nhà riêng hôm 7/7, dù may mắn không mất mạng, bà Martine cũng bị thương nặng và được chuyển gấp tới Mỹ điều trị.

Giới chức Haiti đang tiếp tục điều tra vụ ám sát Tổng thống Moise với hàng chục sát thủ là lính đánh thuê Colombia và người Mỹ gốc Haiti. Bác sĩ Mỹ Christian Emmanuel Sanon được cho chủ mưu và từng để lộ tham vọng thay Tổng thống Moise điều hành đất nước. Theo lời khai ban đầu của các nghi phạm, họ không lên kế hoạch sát hại Tổng thống Moise mà chỉ muốn bắt ông, giúp Sanon nắm quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn