Thần đồng 11 tuổi tìm cách giúp con người bất tử

Thứ Sáu, 16 Tháng Bảy 20211:00 CH(Xem: 413)
Thần đồng 11 tuổi tìm cách giúp con người bất tử

Cậu bé này tin rằng khoa học lượng tử sẽ cho chúng ta câu trả lời về sự bất tử.

Laurent Simons vừa tốt nghiệp ngành vật lý học của đại học Antwerp, Bỉ. Trả lời tờ De Telegraaf, Simons muốn đạt được sự bất tử thông qua thay thế càng nhiều bộ phận cơ thể con người với máy móc càng tốt. Cậu coi đây là một câu đố ghép hình lớn với mảnh ghép đầu tiên là khoa học lượng tử, ngành khoa học nghiên cứu những hạt nhỏ nhất.

Than dong muon con nguoi bat tu anh 1
Than dong muon con nguoi bat tu anh 1

Laurent Simons và bố mẹ. Ảnh: AFP.

"2 điều quan trọng trong một nghiên cứu: thu nạp kiến thức và vận dụng chúng. Để đạt được điều thứ 2, cháu muốn được làm việc với những giáo sư đứng đầu thế giới, nhìn vào bên trong não họ và tìm ra cách thức họ tư duy", Simons cho biết.

Thông tin về việc Simons tốt nghiệp ở tuổi 11 đã được xác nhận bởi một phát ngôn viên của đại học Antwerp. "Simons bắt đầu theo học chương trình cử nhân vật lý học từ tháng 3/2020, và bây giờ tốt nghiệp với 85%, điểm số xuất sắc", người này cho The Brussels Times biết.

Cũng theo phát ngôn viên của đại học Antwerp, Simons đã học vài môn trong chương trình thạc sĩ tại đây và chính thức bắt đầu sau hè này.

Laurent Simons tốt nghiệp ở độ tuổi trẻ thứ 2, sau Michael Kearney, người nhận bằng cử nhân của đại học Nam Alabama lúc 10 tuổi.

Sự thật là Simons đã có thể trở thành cử nhân sớm hơn nếu không bỏ chương trình học tại đại học Eindhoven, Hà Lan vào năm 2019. Nhà trường từ chối trao bằng cho cậu trước sinh nhật 10 tuổi.

Sau sự kiện trên, Alexander Simons, bố của cậu thần đồng, tiết lộ nhà trường đã chỉ trích mình vì thu hút sự chú ý của truyền thông vào cậu bé. Trả lời tờ De Volkskrant, ông bố lập luận: trong khi mọi người đều đồng ý một đứa trẻ có tài năng bóng đá cần được biết đến, tại sao ông không thể tự hào về tài năng đặc biệt của con trai mình?

Gia đình Simons có một tài khoản Instagram đăng tải các hoạt động của cậu bé với hơn 60.000 lượt theo dõi.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn