Người thừa kế Samsung được trả tự do ( Tiền là Tiên, là Phật. Là sức bật cuả...Cưả nhà giam ! )

Thứ Hai, 05 Tháng Hai 20185:03 SA(Xem: 1359)
Người thừa kế Samsung được trả tự do ( Tiền là Tiên, là Phật. Là sức bật cuả...Cưả nhà giam ! )

Ông Lee Jae-yong  - con trai duy nhất của Chủ tịch Samsung Group - được giảm án tù xuống một nửa và hưởng án treo 4 năm.

Tháng 8 năm ngoái, Tòa án Quận trung tâm Seoul đã kết án ông Lee Jae-yong 5 năm tù vì tội biển thủ và tham nhũng. Tuy nhiên, Tòa án Cấp cao Seoul hôm nay đã giảm xuống còn 2,5 năm, đồng thời cho hưởng án treo trong vòng 4 năm. Ông Lee Jae-yong năm nay 49 tuổi và là con trai duy nhất của Chủ tịch Samsung Group - Lee Kun-hee.

Được coi là “phiên tòa thế kỷ”, việc xét xử ông Lee Jae-yong đã gây chú ý khắp Hàn Quốc trong nhiều tháng. Ông Lee liên quan đến scandal đã khiến cựu Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất năm ngoái. Ông đã bị giam giữ gần một năm và đến nay vẫn phủ nhận tất cả cáo buộc.

Ông Lee Jae-yong được hưởng án treo trong vòng 4 năm. Ảnh: AP

Ông Lee Jae-yong được hưởng án treo trong vòng 4 năm. Ảnh: AP

Tòa án hôm nay giữ nguyên một tội biển thủ của ông, nhưng hủy bỏ một tội danh khác. Họ cũng phán quyết ông vô tội với cáo buộc che giấu tài sản ở nước ngoài. Luật sư của ông Lee cho biết họ tôn trọng quyết định của tòa án, nhưng vẫn sẽ tìm cách giúp ông được tuyên vô tội với các cáo buộc khác.

Hai lãnh đạo cấp cao khác của Samsung hôm nay cũng được hưởng án treo. Chủ tịch Samsung - Lee Kun-hee cũng 2 lần bị kết án vì tham nhũng và 2 lần được tha.

Samsung hiện là tập đoàn đa ngành lớn nhất Hàn Quốc. Các mảng kinh doanh của họ đóng góp khoảng 15% GDP cả nước. Trong đó, Samsung Electronics là công ty lớn và có lãi nhất tập đoàn. Công ty này vẫn tiếp tục kinh doanh ấn tượng sau khi ông Lee bị bắt giữ. Tuần trước, họ còn công bố lợi nhuận năm kỷ lục.

Sau tin tức hôm nay, cổ phiếu Samsung đã tăng 0,5%, trong khi chỉ số Kospi giảm 1,3%.

Hà Thu (theo CNN)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn