Bức thư Jeff Bezos gửi nhân viên Amazon

Thứ Hai, 15 Tháng Hai 20215:00 CH(Xem: 700)
Bức thư Jeff Bezos gửi nhân viên Amazon

Trong bức thư thông báo rời chức CEO, nhà sáng lập Amazon khuyên các nhân viên “tiếp tục sáng tạo” và “luôn lấy sự tò mò làm kim chỉ nam”.

Trong tuyên bố bất ngờ ngày 3/2, Jeff Bezos cho biết sẽ rời chức CEO Amazon trong năm nay. Theo Business Insider, vị tỷ phú sẽ chuyển sang vai trò chủ tịch hội đồng quản trị để tập trung vào các sản phẩm mới, dành thời gian cho các dự án mà ông tâm huyết như Day 1 Fund, Bezos Earth Fund, Blue Origin và Washington Post.

Trong bức thư gửi đến 1,3 triệu nhân viên, nhà sáng lập Amazon nói rằng họ là những con người tài năng, tận tâm, và “Amazon được công nhận rộng rãi là một trong những công ty thành công nhất thế giới”.

Jeff Bezos tu chuc anh 1

Jeff Bezos sẽ thôi giữ chức CEO Amazon từ quý III. Ảnh: Business Insider.

“Chúng ta cùng nhau làm những điều điên rồ, khiến chúng trở nên bình thường”, Bezos nhấn mạnh sáng tạo là yếu tố mang đến thành công cho Amazon, nhắc đến các sản phẩm nổi bật như hệ thống đánh giá của khách hàng, gợi ý sản phẩm được cá nhân hóa, giao hàng siêu tốc, Kindle, Alexa, điện toán đám mây và hàng loạt dịch vụ khác.

“Tôi không biết có công ty nào sáng tạo tốt như Amazon hay không, nhưng tin rằng chúng ta đang ở thời kỳ sáng tạo đỉnh cao”. Nhà sáng lập Amazon cũng nhấn mạnh chính sách lương tối thiểu 15 USD, cam kết về khí hậu đã giúp công ty đi trước đối thủ.

Tiếp theo, Bezos nói rằng vị trí CEO là trách nhiệm lớn lao. “Tôi thấy công việc này thật ý nghĩa. Tôi được làm việc với những cộng sự thông minh, tài năng và khéo léo nhất. Khi mọi thứ tốt lên, bạn vẫn khiêm tốn. Khi gặp khó khăn, bạn mạnh mẽ và sẵn lòng trợ giúp… Thật vui khi được làm việc cùng đội ngũ này”.

Dưới sự lãnh đạo của Bezos, Amazon đã mở rộng ngành thương mại điện tử với cả triệu sản phẩm khác nhau, biến thành một công ty giao vận lớn hàng đầu thế giới trước khi tiến vào những lĩnh vực khác như điện toán đám mây, giải trí và phần cứng.

Trong vài năm qua, Jeff Bezos dần chuyển giao những công việc quản lý hàng ngày của Amazon cho cấp dưới như Andy Jassy. Sự tập trung của Bezos sẽ dành cho tương lai của Amazon và các dự án cá nhân như Blue Origin - công ty vận tải không gian.

“Chúng ta đang tiến vào mọi lĩnh vực, cũng như thế giới cần chúng ta. Công ty sẽ tiếp tục có những thứ gây kinh ngạc… Chúng ta đang dẫn đầu trong các lĩnh vực như máy học và logistic… Hãy tiếp tục sáng tạo, đừng ngần ngại khi nhận thấy một ý tưởng điên rồ… Hãy để sự tò mò làm kim chỉ nam cho bạn”, CEO Amazon chia sẻ trong phần cuối bức thư.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn