Nga: Putin sẵn sàng đối thoại với chính quyền Biden

Chủ Nhật, 24 Tháng Giêng 20219:16 SA(Xem: 584)
Nga: Putin sẵn sàng đối thoại với chính quyền Biden

Tổng thống Nga Putin.

Phát ngôn viên của Điện Kremlin hôm 24/1 cho biết rằng Nga sẵn sàng tổ chức đối thoại với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden để hai bên nêu lên các khác biệt.

Người phát ngôn nói thêm rằng Tổng thống Vladimir Putin cũng sẽ đáp lại một cách tử tế trước sự sẵn lòng đối thoại của Hoa Kỳ.

Quan hệ giữa Moscow và Washington được coi là ở mức thấp nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, với tranh cãi về vai trò của Nga ở Ukraine và cáo buộc Moscow can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Hoa Kỳ hôm 23/1 kêu gọi chính quyền Nga thả người biểu tình và các phóng viên bị bắt trong cuộc tuần hành ủng hộ thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny.

Washington cũng lên án điều gọi là “các chiến thuật khắc nghiệt” đối với các ủng hộ viên của ông Navalny.

Tin cho hay, cảnh sát bắt giữ hơn 3 nghìn người và sử dụng vũ lực để giải tán các cuộc tuần hành khắp nước Nga.

Hàng chục nghìn người không ngại thời tiết lạnh giá để tham gia các cuộc xuống đường nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Navalny.

“Dĩ nhiên chúng tôi tin tưởng vào sự thành công thiết lập một cuộc đối thoại”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov được hãng tin Interfax dẫn lời nói trên truyền hình.

“Và nếu chính quyền Mỹ hiện tại sẵn sàng cho cách tiếp cận như vậy, tôi không nghi ngờ rằng tổng thống của chúng tôi sẽ đáp lại một cách tử tế”.

Ông Putin là một trong những nhà lãnh đạo cuối cùng trên thế giới chúc mừng ông Biden thắng cử.

Một trong các vấn đề nóng cần được Nga và Mỹ giải quyết là hiệp ước kiểm soát vũ khí, viết tắt là New START, sẽ hết hạn vào ngày 5 tháng Hai.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:01 CH
Ông trùm mafia Salvatore 'Toto' Riina của Italia đã qua đời tại bệnh viện trong tù ở thành phố Parma sau khi bị ung thư, hưởng thọ 87 tuổi.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Bộ phim mới của tác giả series phim The Thick of It, In the Loop và Veep được đánh giá bốn sao, Caryn James cho điểm.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20174:49 SA
Lãnh đạo độc đoán và không vì dân, ông Mugabe đã đẩy đất nước Zimbabwe từ chỗ là vựa lúa mì của châu Phi trở thành một đất nước nghèo đói và bất hạnh.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump hôm qua bay từ Bắc Kinh tới Alaska, nơi bà gặp gỡ các gia đình quân nhân
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Khắp nơi đang bàn tán về bức ảnh Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull chụp và sau đó đăng trên Twitter của ông. Nhiều người đã phân tích, tôi chỉ xin góp thêm một hai ý về bang giao quốc tế.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Trong khi các nhà lãnh đạo Việt Nam, áo quần bảnh bao, đứng xếp hàng tưởng niệm Lénine (Lenin) và công đức của cuộc cách mạng tháng Mườ
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Tờ Economist cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang tập trung sức mạnh mà đỉnh điểm là tại Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sắp tới
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Mọi so sánh đều khập khiễng nhưng tôi cho rằng, hai nhân vật nổi trội nhất APEC lần này là Tuấn (Trương Minh) & Trump.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Ngoài chống tham nhũng, thái tử bin Salman sẽ cố gắng đạt được những thành tựu khác để xứng đáng với cương vị và nghĩa vụ với người dân và hoàng tộc Ả Rập Saudi - theo Politico
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng người Anh, dù chịu bệnh tật nhưng trí tuệ và cuộc đời của giáo sư luôn khiến cả thế giới nể phục.