Nga: Putin sẵn sàng đối thoại với chính quyền Biden

Chủ Nhật, 24 Tháng Giêng 20219:16 SA(Xem: 635)
Nga: Putin sẵn sàng đối thoại với chính quyền Biden

Tổng thống Nga Putin.

Phát ngôn viên của Điện Kremlin hôm 24/1 cho biết rằng Nga sẵn sàng tổ chức đối thoại với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden để hai bên nêu lên các khác biệt.

Người phát ngôn nói thêm rằng Tổng thống Vladimir Putin cũng sẽ đáp lại một cách tử tế trước sự sẵn lòng đối thoại của Hoa Kỳ.

Quan hệ giữa Moscow và Washington được coi là ở mức thấp nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, với tranh cãi về vai trò của Nga ở Ukraine và cáo buộc Moscow can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Hoa Kỳ hôm 23/1 kêu gọi chính quyền Nga thả người biểu tình và các phóng viên bị bắt trong cuộc tuần hành ủng hộ thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny.

Washington cũng lên án điều gọi là “các chiến thuật khắc nghiệt” đối với các ủng hộ viên của ông Navalny.

Tin cho hay, cảnh sát bắt giữ hơn 3 nghìn người và sử dụng vũ lực để giải tán các cuộc tuần hành khắp nước Nga.

Hàng chục nghìn người không ngại thời tiết lạnh giá để tham gia các cuộc xuống đường nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Navalny.

“Dĩ nhiên chúng tôi tin tưởng vào sự thành công thiết lập một cuộc đối thoại”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov được hãng tin Interfax dẫn lời nói trên truyền hình.

“Và nếu chính quyền Mỹ hiện tại sẵn sàng cho cách tiếp cận như vậy, tôi không nghi ngờ rằng tổng thống của chúng tôi sẽ đáp lại một cách tử tế”.

Ông Putin là một trong những nhà lãnh đạo cuối cùng trên thế giới chúc mừng ông Biden thắng cử.

Một trong các vấn đề nóng cần được Nga và Mỹ giải quyết là hiệp ước kiểm soát vũ khí, viết tắt là New START, sẽ hết hạn vào ngày 5 tháng Hai.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Amazon, Jeff Bezos là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực công nghệ, với tài sản ước tính lên tới 90.6 tỉ USD
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Quyết định của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên: Xóa tên ông Võ An Đôn khỏi danh sách thành viên của đoàn luật sư tỉnh này là một trong những chủ đề được
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Người ngoài hành tinh được cho là đã ghé thăm Trái đất cách đây hàng ngàn năm và suýt chút nữa đã gây hỗn loạn trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20178:10 SA
Hôn thê của Hoàng tử Harry, sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Los Angeles, vươn lên thành một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Bà Hillary Clinton nói rằng nước Mỹ "hoàn toàn không chuẩn bị trước" cho những ảnh hưởng có thể đem lại bởi trí thông minh nhân tạo.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20176:02 CH
Năm 2015 đánh dấu 10 năm ngày mất của bà Ngô Đình Thị Hiệp (1903-2005), người em gái ít được công chúng biết đến của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Giáo sư người Trung Quốc phủ nhận tin ông và cộng sự thực hiện thành công ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trên thế giới với tử thi.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201711:35 CH
Chính phủ một số nước và các tổ chức nhân quyền tiếp tục lên tiếng kêu gọi Việt Nam phải trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho bloger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Xuất hiện trong bữa ăn trưa do Câu Lạc Bộ Kinh Tế Chicago tổ chức, khi được hỏi ông nghĩ rằng Tổng Thống Donald Trump sẽ phục vụ bao nhiêu năm, Giám Đốc Điều
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20176:05 CH
Chứng đau lưng kinh niên giống như một tên "sát thủ vô hình" ám ảnh cả cuộc đời John F. Kennedy.