Không nhận tội dù có phải chết!

Thứ Tư, 16 Tháng Mười Hai 202010:00 SA(Xem: 1024)
Không nhận tội dù có phải chết!

Nguyễn Thị Duyên

Cong
Ông Lê Đình Công và cháu nội. Ảnh: FB tác giả

Hôm nay, thứ 3 ngày 15/12/2020. Luật sư đã vào trại giam số 2 Thường Tín gặp bố chồng em là Lê Đình Công.

Sau phiên sơ thẩm cách đây vài tháng thì đây là lần gặp đầu tiên giữa bố em và luật sư.

Bố em nhắn ra: “Mọi người yên tâm về bố nhé!”

Thời gian đầu bố em bị hạn chế tiêu tiền lưu ký, sau được tiêu 1 lần 70.000 đồng, rồi tăng thêm 100.000 đồng và hiện tại lại được tiêu bình thường. Bố em đang ăn uống tiết kiệm vì nghĩ gia đình đang phải lo cho anh Doanh và anh Uy.

Em hỏi kỹ luật sư là: Luật sư thấy bố em hôm nay mặc những gì?

Luật sư TL: Hôm nay thấy bố em mặc 1 áo len, 1 áo khoác và quần nỷ (Đó là những đồ lần trước em gửi vào cho bố mặc).

Luật sư nói: Bố em suy nghĩ rất nhiều và lo cho cả gia đình khi ở ngoài không biết sống ra sao?

Bố già đi rất nhiều. Nhìn thương lắm! Bố bị biệt giam và bị cùm cả tay cả chân. Biệt giam có 2 người /1 phòng. Bạn cùng phòng bố ở xa, gia đình không gửi lưu ký nên người đó dùng chung với bố, bố em chia sẻ cho họ…

Bố em nói: Tối đến bố không thể ngủ được, ban ngày mệt quá thì chợp mắt… Bố không hề biết gì cho tới khi luật sư thông báo đã có 5 người cùng kháng cáo với bố… Và hôm nay Bố cũng biết anh Uy bị chuyển đi Thanh Hoá.

Tinh thần của bố hiện tại không sợ hãi.

Bố nói: Dù phiên phúc thẩm vẫn y án thì bố em vẫn cố gắng! Sức khỏe thì đương nhiên không tốt rồi. Nhưng bố vẫn muốn cả gia đình không phải lo lắng.

Bố nói: Họ đã mặc cả để bố nhận tội, nhưng bố nói bố không có tội. Không nhận tội dù có phải chết.

Bố em hiểu tất cả tình cảm của mọi người đang hướng về Đồng Tâm.

Bố rất thương mẹ em, các con dâu và các cháu… Bố muốn sống và chăm sóc cho các cháu nhưng đang ở hoàn cảnh này bố không thể làm gì được. Mong các con đừng buồn. Bố nhớ các cháu lắm, lúc ở nhà khi nào cũng hỏi: Ông nội đi ngủ chưa?

Tạm thời trại giam số 2 Thường Tín đã cho bố em sử dụng tiền lưu ký bình thường. Sắp tới các luật sư sẽ vào gặp bố em nữa. Hy vọng trại giam đối xử với bố em như một tù nhân bình thường và không áp lực lên bố em bất cứ chuyện gì.

Thực sự nói chuyện với luật sư xong em vừa yên lòng vừa thương Bố.

Mong bố cảm nhận được tình cảm của mọi người trong và ngoài nước tin bố không giết người, bố vô tội.

Còn tin của chú Lê Đình Chức thì Luật sư nói: Chú Chức yếu và không đủ quần áo ấm, khi gặp chú rét run cầm cập. Chú nhắn gửi thêm chăn vào cho chú. Chú cũng sẵn sàng cho phiên phúc thẩm.

Gia đình em xin cảm ơn tất cả các luật sư đã hết lòng về vụ án Đồng Tâm. Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới gia đình Lê Đình Công.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Giữ vị trí Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà ở đỉnh cao vinh quang mà hầu hết mọi người
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:30 CH
Trung Quốc dành nghi thức tiếp đón "chưa từng có" với Tổng thống Mỹ Donald Trump, dường như phản ánh mối quan hệ thân thiết giữa hai nhà lãnh đạo.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:30 CH
bà rất mong đợi được gặp đệ nhất phu nhân các nước Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc, nhưng không có nhắc đến bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Ông Nguyễn Xuân Diện, một blogger chính trị tại Hà Nội đã so sánh tình hình hiện tại của Việt Nam giống như một con ếch ngồi trong nồi súp nóng. “Con ếch bắt đầu cảm nhận được sức nóng rồi đấy”.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của Hoa Kỳ là một ví dụ rất sinh động về một người đàn ông đầy tự tin. Theo ông Trump, nếu như chúng ta không tin và
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20177:30 SA
Không nhiều người biết, lúc cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ của nhà tư sản yêu nước Trịnh Văn Bô, qua đời, nỗi buồn sâu thẳm trong lòng vẫn chưa được khơi thông, thậm chí còn là nỗi buồn nhân đôi!
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Về Châu Á, Courrier International, trích dẫn bài viết trên tờ Minh Báo ở Hồng Kông đã thắc mắc đặt câu hỏi « Tập Cận Bình tỏa sáng nhưng đến bao giờ ? »
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Nhưng TC thất bại vì chế độ chánh trị độc tài đảng trị toàn diện. Rất ít người Hoa Kiều trở về TC sinh sống. Trái lại số người TQ tìm cách ra hải ngoại quá nhiều
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Các nữ chính trị gia tiếp tục thống lĩnh danh sách 100 Phụ nữ Quyền lực Nhất Thế giới năm 2017 của tạp chí Forbes
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Ông Trương Minh Tuấn này khoe rằng “Việt Nam có 1045 cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, trong đó 849 báo chí in và 196 báo chí điện tử