Người Buôn Gió - Nguyên nhân và Số phận Chung Con sẽ ra sao trong 5 năm tù.

Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai 20204:00 SA(Xem: 1512)
Người Buôn Gió - Nguyên nhân và Số phận Chung Con sẽ ra sao trong 5 năm tù.
nguyen-duc-chung-1801545-14541807

Anh Chung Con bị đánh vụ sông Tô Lịch, nguyên nhân bắt đầu từ lúc anh hạn chế không cho xây những siêu cao ốc của những tập đoàn lớn, những tập đoàn này toàn có ăn chia với nhiều uỷ viên Bộ Chính Trị.

Nếu chú ý thì những Kols đánh anh Chung đều có chung điểm là không bao giờ chửi tập đoàn nọ và anh Phúc nghẹo thủ tướng.

Vụ sông Tô Lịch nhằm vào con trai anh, như thế rõ mục đích từ đầu là đánh anh Chung Con sẽ bắt đầu từ người thân trong gia đình anh, điểm yếu nhất của anh Chung Con.  Sai lầm của anh Chung Con là cho thằng con mở công ty cung cấp hàng cho chính cơ quan anh làm chủ. Có lẽ do anh muốn con mình có việc gì làm để không hư hỏng, không làm quan thì làm con buôn. Anh nghĩ con cái của thủ tướng Dũng, thủ tướng Phúc cũng làm ăn, buôn bán chẳng sao thì con mình cũng chẳng sao. Cái này không nói đến chị Hoa vợ  anh, vì chị ấy làm siêu thị từ lúc anh còn chưa là trưởng phòng cảnh sát hình sự.

Vụ đánh sông Tô Lịch không ăn thua, vì chứng cứ chỉ là nói trên miệng, chứ trên pháp luật thì không có căn cứ truy tố. Bởi việc mua bán độc quyền hoá chất này nó cũng như nhiều mặt hàng khác. Ví dụ hãng nước ngoài họ cung cấp độc quyền cho một đại lý ở Việt Nam mặt hàng của họ. Nếu người ở Việt Nam muốn làm hợp đồng mua thì đến đại lý độc quyền ở khu vực đó giao dịch. Bạn có sang Đức làm hợp đồng mua hàng giá cao đến mấy, hãng họ thấy trên hợp đồng địa chỉ bạn ở Việt Nam, họ sẽ không bán mà giới thiệu đại lý của họ ở Việt Nam để bạn giao dịch. Nên nói chuyện là vụ mua hoá chất này không qua đấu thầu là chuyện tào lao. Vì muốn đấu thầu thì phải có nhiều đại lý của hãng hoá chất đó có ở Việt Nam thì mới đấu thầu được. Có một đại lý độc quyền mặt hàng đó thì lấy gì ra mà đấu thầu. Cũng như hiến pháp quy định duy nhất đảng CSVN được quyền hoạt động và lãnh đạo đất nước, lấy cái gì ra mà lựa chọn, bầu cử người của đảng khác lên làm chủ tịch nước, thủ tướng, chủ tịch quốc hội ?

Nhưng thua keo này, ta bày keo khác, bởi đây là cuộc chiến thanh trừng, nên không tìm được tội này thì tìm tội khác. Bên tấn công anh Chung Con xoay sang vụ Nhật Cường. Liên minh tấn công anh Chung Con là Tô Lâm, Ngọc công tử với Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình, Trần Cẩm Tú.

Tuy nhiên thì Nhật Cường Bùi Quang Huy đã nhanh chân té được, khiến hướng tấn công này của Liên Minh quyền lực nhất trong BCT hiện nay, đã lâm vào thế bế tắc. Khi biết chắc chắn Bùi Quang Huy đang ở đâu, chuyện bắt về không thể thoả thuận được, ít nhất là đến năm 2021 cũng không bắt được về. Các anh Tô Lâm, Duy Ngọc đã bày trận '' chiếm đoạt tài liệu mật '' nhốt được anh Chung Con vào trận ngay gần kề đại hội 13, lúc này ai cũng lo thân mình, nên Liên Minh tha hồ động thủ, chẳng hạn như thủ tướng Phúc ký lệnh đình chỉ công tác, anh Tô Lâm tiến tới cho bắt khẩn cấp luôn.

Tất nhiên anh Chung có người cấp cao trong BCT liên quan,  cho nên khi anh vừa bị bắt, thay vì việc cứu gỡ tội cho anh sẽ khó khăn và không khéo bi sa lầy, anh Phạm Minh Chính vốn từng là thứ trưởng công an, nay là trưởng ban tổ chức trung ương, uỷ viên BCT đã cho người đầu độc anh Chung Con, mục đích là cho mọị chuyện kết thúc đến đấy, đổ luôn tiếng ác cho Tô Lâm.

Phe Tô Lâm chuyển anh Chung Con đến nơi chăm sóc đặc biệt, cứu được tính mạng của Chung Con và đưa ra toà xử kín nhanh chóng để hoàn tất chiến công trong vụ án gọi là '' chiếm đoạt tài liệu mật ''.

Anh Chung Con nhận mức án 5 năm tù, mục tiêu loại anh ra khỏi chính trường của phe Liên Minh thành công. 

Nhưng thế đã xong chưa ?

Vụ Nhật Cường đến nay bế tắc vì không bắt được Bùi Quang Huy, vợ anh Chung theo kết luận điều tra mới chỉ là người có liên quan đến vụ án, chưa định được tội trạng thế nào. Cho nên chưa thể xử được anh Chung Con ở vụ Nhật Cường cho đến khi nào bắt được Bùi Quang Huy, mặc dù vụ án này được bên Liên Minh đưa vào diện theo dõi của ban chỉ đạo 110. Nhưng có lẽ đây là vụ án duy nhất thuộc diện chỉ đạo của ban 110 bế tắc. 

Nếu vụ án Nhật Cường bế tắc, đem vụ chiếm đoạt tài liệu thế vào, giải quyết được vấn đề hạ Chung Con và cho dư luận cảm giác đã xử được quan chức tham nhũng.  Nhưng những người hiểu biết thì họ sẽ còn hỏi,  thế vụ tham nhũng đâu, ban chỉ đạo 110 đứng đầu là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã không đủ năng lực chỉ đạo vụ án này, đã bỏ dở nửa chừng, như vậy uy tín của ban 110 để đâu.

Đây mới là câu hỏi dẫn đến sự nguỵ hiểm tính mạng của Chung Con. Vì để không mất uy tín của ban 110, để Nguyễn Phú Trọng mát mặt. Bên Liên Minh sẽ thoả thuận với bên ông Trọng, đồng ý kết liễu số phận Chung Con trong thời gian tới vì bệnh ung thư. Một cái chết rất hợp lý.

 Bùi Quang Huy không bắt được về, cách duy nhất xếp hồ sơ vụ án Nhật Cường trót đã rùm beng dư luận là anh Chung Con chết dần vì căn bênh ung thư, một căn bệnh mà dẫn đến cái chết là điều quá hợp lỵ 

Người Buôn Gió 

(FB Người Buôn Gió)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Thương mại, Triều Tiên hay tầm nhìn về mối quan hệ song phương là những vấn đề dễ xuất hiện trên bàn thảo luận giữa lãnh đạo Mỹ - Trung.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Giữ vị trí Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà ở đỉnh cao vinh quang mà hầu hết mọi người
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:30 CH
Trung Quốc dành nghi thức tiếp đón "chưa từng có" với Tổng thống Mỹ Donald Trump, dường như phản ánh mối quan hệ thân thiết giữa hai nhà lãnh đạo.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:30 CH
bà rất mong đợi được gặp đệ nhất phu nhân các nước Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc, nhưng không có nhắc đến bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Ông Nguyễn Xuân Diện, một blogger chính trị tại Hà Nội đã so sánh tình hình hiện tại của Việt Nam giống như một con ếch ngồi trong nồi súp nóng. “Con ếch bắt đầu cảm nhận được sức nóng rồi đấy”.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của Hoa Kỳ là một ví dụ rất sinh động về một người đàn ông đầy tự tin. Theo ông Trump, nếu như chúng ta không tin và
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20177:30 SA
Không nhiều người biết, lúc cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ của nhà tư sản yêu nước Trịnh Văn Bô, qua đời, nỗi buồn sâu thẳm trong lòng vẫn chưa được khơi thông, thậm chí còn là nỗi buồn nhân đôi!
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Về Châu Á, Courrier International, trích dẫn bài viết trên tờ Minh Báo ở Hồng Kông đã thắc mắc đặt câu hỏi « Tập Cận Bình tỏa sáng nhưng đến bao giờ ? »
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Nhưng TC thất bại vì chế độ chánh trị độc tài đảng trị toàn diện. Rất ít người Hoa Kiều trở về TC sinh sống. Trái lại số người TQ tìm cách ra hải ngoại quá nhiều
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Các nữ chính trị gia tiếp tục thống lĩnh danh sách 100 Phụ nữ Quyền lực Nhất Thế giới năm 2017 của tạp chí Forbes