Vinh danh một kẻ phản quốc

Thứ Ba, 08 Tháng Mười Hai 20209:00 CH(Xem: 1434)
Vinh danh một kẻ phản quốc

Năm 2018 cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” bị thu hồi, nguyên nhân được cho là trong sách có dẫn lời nhân chứng còn sống sót cho rằng có lệnh cấp trên không được nổ súng. Chỉ một chi tiết đó thôi nhưng cuốn sách không cho xuất bản vì sợ rằng bạn đọc sẽ tò mò và tìm hiểu ra kẻ ra lệnh kia là ai. Tất nhiên, kẻ đó không thể thoát tội phản quốc trong mắt người dân.

Năm 2012, thiếu tướng Lê Mã Lương nói trước cuộc tọa đàm kỷ niệm cuộc chiến Gạc Ma do Trung tâm Minh triết tổ chức rằng: “Nó có một câu chuyện như thế này: Có đồng chí lãnh đạo cấp cao ra lệnh bộ đội ta không được nổ súng nếu như đánh chiếm cái đảo Gạc Ma hay bất kỳ đảo nào ở Trường Sa. Không được nổ súng! Và sau này nó có một câu chuyện và nó đã được ghi vào tài liệu mà ta đã rõ rồi là khi trong một cuộc họp của Bộ Chính Trị, đồng chí Nguyễn Cơ Thạch đập bàn và nói là ai ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng?”. – Câu nói bóng gió này được nhiều người hiểu rằng, đó chính là Lê Đức Anh – Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng lúc đó.

Đây được xem là món quà thuần phục mà Lê Đức Anh dùng để gửi đến kẻ thù cướp nước một thái độ thiện chí cầu hòa. Theo hồi ký Trần Quang Cơ thì Lê Đức Anh đã nói về lý do dẫn đến Hội Nghị Thành Đô như sau:

Xem thêm:   Chẳng riêng các bộ trưởng mà cả hệ thống… sai sai!

– Mỹ và phương Tây muốn cơ hội này để xoá cộng sản. Nó đang xoá ở Đông Âu. Nó tuyên bố là xoá cộng sản trên toàn thế giới. Rõ ràng nó là kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm. Ta phải tìm đồng minh. Đồng minh này là Trung Quốc.

Và món quà đó của Lê Đức Anh đã có kết quả. ĐCS Việt Nam tìm được quan thầy đỡ đầu để bảo đảm thế vững chắc cho đảng, nhưng đổi lại Việt Nam không thể lên tiếng bảo vệ chủ quyền đất nước theo luật pháp quốc tế khi mà bị Trung Cộng lấn tới.

Nhân vật Lê Đức Anh là một con người có công với ĐCS cũng tương tự như Nguyễn Văn Linh – Đỗ Mười – Phạm Văn Đồng nhưng đối với nhân dân ông ta là tội đồ của dân tộc. Hôm nay ĐCS vinh danh 100 năm ngày sinh của nhân vật này. Hành động này của ĐCS chính là một cú đạp mạnh vào nỗi đau của vong linh 64 chiến sĩ hy sinh để giữ gìn biển đảo cho tổ quốc. Thời này được ĐCS đặt tên nó là “thời đại Hồ Chí Minh”. Vâng! “Thời đại Hồ Chí Minh” phải được định nghĩa cho đúng là thời kỳ lên ngôi của những kẻ phản nước hại dân.
vinh-danh-mot-ke-phan-quoc

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn