Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu bị tố cáo đích danh "dâm loạn", có 2 con rơi với 2 cấp dưới

Thứ Năm, 03 Tháng Mười Hai 20206:00 CH(Xem: 1646)
Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu bị tố cáo đích danh "dâm loạn", có 2 con rơi với 2 cấp dưới

Rộ tin Tổng biên tập Hoàn Cầu quan hệ bất chính

Trên nhiều diễn đàn mạng Internet của Trung Quốc ngày hôm nay (2/12) lan truyền một hình ảnh được cho là nội dung mà bà Duan Jingtao (Đoàn Tĩnh Đào) tố giác cấp trên của mình là ông Hu Xijin (Hồ Tích Tiến) đến Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI).

Phản ứng trên Weibo cá nhân, ông Hu tuyên bố bà Duan từ lâu đã "mất đi năng lực công tác bình thường", đồng thời cáo buộc bà có thể đã "nảy sinh liên tưởng cá nhân hóa" và từng thừa nhận bản thân phát ngôn bừa bãi.

Tuy nhiên, ông Hu không xác nhận hình ảnh tố giác được lan truyền là thật hay giả. Hình ảnh này được nhiều tài khoản công cộng chia sẻ trên mạng WeChat, trong đó thông tin về người tố giác bên cạnh tên thật của bà Duan Jingtao còn có mã số giấy tờ tùy thân, địa chỉ, thông tin liên lạc,...

Nội dung tố giác được cho là của bà Duan có đoạn, "ông Hu Xijin trong vai trò cán bộ lãnh đạo đã đánh mất lý tưởng, vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của đảng và pháp luật nhà nước, duy trì mối quan hệ bất chính trong thời gian dài với cựu nhân viên của Thời báo Hoàn Cầu là Zhang Nanyi và nhân viên đang tại chức là Gao Ying. Zhang Nanyi và Gao Ying mỗi người có một con riêng [với ông Hu]. Hu Xijin trong vai trò người phụ trách tờ báo của đảng [Cộng sản Trung Quốc], người làm truyền thông nổi tiếng trên mặt trận dư luận, ở bên ngoài thì tỏ ra tử tế, đề cao lòng yêu nước, nhưng đằng sau thì kiêu ngạo xa xỉ, dâm loạn, thoái hóa biến chất."

Hình ảnh được chia sẻ không thể hiện thời gian mà bà Duan thực hiện việc tố cáo ông Hu.

Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu bị tố cáo đích danh dâm loạn với 2 cấp dưới, có 2 con rơi - Ảnh 1.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng Internet ở Trung Quốc, được cho là nội dung do bà Duan Jingtao tố cáo ông Hu Xijin trên trang web của CCDI

Người tố cáo bị cáo buộc "không bình thường"

Đề cập nội dung tố cáo bản thân, ông Hu Xijin cho biết đã liên hệ với hai nhân sự của tờ Hoàn Cầu bị nêu tên trong thư tố giác để xin lỗi vì "những rắc rối" mà vụ việc gây ra cho họ.

Ông Hu nói rằng, bà Duan đã "nảy sinh liên tưởng cá nhân hóa" trong giai đoạn đi học tập tại Trường đảng và thường loan tin rằng "Hu Xijin sẽ rời khỏi Thời báo Hoàn Cầu", cũng như bà sẽ tiếp quản vị trí Tổng biên tập tờ báo nổi tiếng Trung Quốc này.

Hu Xijin cho hay trước đây ông từng đưa ra lời giải thích nhưng "không mở rộng phạm vi phản bác" để tránh gây tổn hại đến bà Duan Jingtao.

Theo Tổng biên tập Hoàn Cầu, ông cùng bà Duan đã có cuộc trao đổi vào ngày 27/10 tại văn phòng của ông. Tại đây bà yêu cầu ông từ chức và trao quyền cho bà.

"Bà ta nói rằng CCDI nhận được tố giác và đang điều tra tôi, đã có kết luận, nhưng tôi có thể từ chức để đổi lấy sự an toàn," ông Hu viết trên Weibo. "Bà ta nói với tôi rằng không phải bà ta thỉnh cầu tôi mà là đang 'đàm phán'. Nhưng đến sáng hôm sau, bà ta lại gửi tin nhắn trên WeChat cho tôi để xin lỗi, nói rằng bản thân 'giống như bị trúng tà', 'phát ngôn bừa bãi', không xứng đáng với 'ơn cứu mạng" của tôi."

Ông Hu cũng không giải thích thêm về vấn đề "ân huệ" giữa hai người.

Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu bị tố cáo đích danh dâm loạn với 2 cấp dưới, có 2 con rơi - Ảnh 2.

Phản ứng của ông Hu Xijin trên Weibo cá nhân ngày 2/12/2020 về thư tố giác

Ông Hu bổ sung, bà Duan Jingtao đã không tham dự các công tác của tờ Hoàn Cầu trong thời gian dài và trên thực tế đang trong trạng thái nhàn rỗi, nguyên nhân bởi ban lãnh đạo tờ báo nhận xét bà "mất đi năng lực công tác thông thường".

"Tôi khuyên bà ấy rằng, việc tôi nên từ chức và để bà ấy lên thay chỉ là ảo tưởng ngông cuồng của bà, mong rằng bà ấy sẽ tỉnh táo trở lại," ông Hu nói.

Hu Xijin nhấn mạnh ông chắc chắn sẽ không công khai thanh minh trên mạng xã hội nếu như sự việc không bị đẩy đi quá xa.

"Thực sự thì tôi lo lắng hơn rằng sự đính chính của mình sẽ ảnh hưởng bất lợi đối với bà Duan Jingtao," ông nói, cho biết sẽ đưa ra thông báo tiếp theo sau khi Thời báo Hoàn Cầu có kết luận liên quan đến bất đồng giữa hai lãnh đạo của họ.

Mời độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn