Kim Jong-Un “tức giận quá mức’ trước tác động kinh tế do đại dịch coronavirus

Chủ Nhật, 29 Tháng Mười Một 20208:00 SA(Xem: 986)
Kim Jong-Un “tức giận quá mức’ trước tác động kinh tế do đại dịch coronavirus
BB1brRHF-696x522

Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được cho ” tức giận quá mức” bằng cách phạt nghiêm khắc ít nhất 2 người trong 3 tháng qua vì đã không tuân thủ các quy định về nhập khẩu nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào nước này, một cơ quan gián điệp của Nam hàn cho biết hôm thứ Sáu.

 

Theo hãng tin AP , ông Kim cũng được cho là đang ra lệnh “các biện pháp phi lý” để làm chậm sự lây lan của COVID-19, bao gồm ra lệnh hành quyết ít nhất hai người, cấm đánh bắt cá trên biển và đóng cửa thủ đô, Bình Nhưỡng.

NIS thông báo với các quan chức rằng một trong hai người bị hành quyết là một người nổi tiếng ở Bình Nhưỡng, người được cho là nguyên nhân khiến tỷ giá hối đoái của Bắc hàn giảm. 

Người còn lại bị cáo buộc là một viên  chức chính phủ hàng đầu đã bị bắt quả tang vi phạm các hạn chế đối với hàng hóa từ nước ngoài trong bối cảnh đại dịch, AP đưa tin.

Nền kinh tế  Bắc Hàn đã phải gánh chịu gánh nặng của đại dịch coronavirus khi nước này buộc phải niêm phong biên giới với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc vào tháng Giêng.

Hiệp hội Thương mại Quốc tế Nam hàn vào đầu tuần này cho biết thương mại của Bắc Hàn  với Trung Quốc đã giảm 73% trong suốt tháng 9 và tất nhiên sẽ giảm 80% trong cả năm, theo South China Morning Post.

Kim cũng thực hiện lệnh cấm đánh bắt cá để ngăn nước biển bị nhiễm virus, NIS cho biết.

Một số khu vực trong cả nước, bao gồm cả thủ đô và tỉnh Jagang phía bắc cũng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ. Nó cũng đã ngừng hoạt động du lịch.

Cho đến nay, Bắc Hàn không có báo cáo về trường hợp nào và không có trường hợp tử vong nào, mặc dù điều đó không thực sự đúng.

Khi các loại vắc-xin coronavirus lớn đang được chấp thuận trên toàn thế giới , chính phủ của ông Kim được cho là đã cố gắng hack ít nhất một công ty dược phẩm của Nam hàn đang phát triển một loại vắc-xin. Những nỗ lực của họ đã không thành công. 

Ông Kim cũng đã ra lệnh cho các nhà ngoại giao ở nước ngoài không tham gia vào bất kỳ hành động nào có thể khiêu khích Mỹ vì nước này lo lắng về cách tiếp cận mới của Tổng thống đắc cử Joe Biden đối với Bắc Hàn, AP đưa tin.

“Chúng tôi đã được thông báo rằng đã có lệnh phải thực hiện sự thận trọng tối đa trong ngôn ngữ”, nhà lập pháp Kim Byung-kee nói với các phóng viên,  theo NPR . 

Chính quyền mới của Biden có thể báo hiệu một sự thay đổi đối với Bắc Hàn sau khi nhà lãnh đạo nước này phát triển mối quan hệ với Tổng thống Donald Trump. 

Trong một số lần, Trump đã gặp Kim trong nhiệm kỳ tổng thống của mình và từng nói với phóng viên kỳ cựu Bob Woodward rằng hai nhà lãnh đạo “hòa hợp”.

TH
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Giữ vị trí Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà ở đỉnh cao vinh quang mà hầu hết mọi người
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:30 CH
Trung Quốc dành nghi thức tiếp đón "chưa từng có" với Tổng thống Mỹ Donald Trump, dường như phản ánh mối quan hệ thân thiết giữa hai nhà lãnh đạo.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:30 CH
bà rất mong đợi được gặp đệ nhất phu nhân các nước Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc, nhưng không có nhắc đến bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Ông Nguyễn Xuân Diện, một blogger chính trị tại Hà Nội đã so sánh tình hình hiện tại của Việt Nam giống như một con ếch ngồi trong nồi súp nóng. “Con ếch bắt đầu cảm nhận được sức nóng rồi đấy”.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của Hoa Kỳ là một ví dụ rất sinh động về một người đàn ông đầy tự tin. Theo ông Trump, nếu như chúng ta không tin và
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20177:30 SA
Không nhiều người biết, lúc cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ của nhà tư sản yêu nước Trịnh Văn Bô, qua đời, nỗi buồn sâu thẳm trong lòng vẫn chưa được khơi thông, thậm chí còn là nỗi buồn nhân đôi!
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Về Châu Á, Courrier International, trích dẫn bài viết trên tờ Minh Báo ở Hồng Kông đã thắc mắc đặt câu hỏi « Tập Cận Bình tỏa sáng nhưng đến bao giờ ? »
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Nhưng TC thất bại vì chế độ chánh trị độc tài đảng trị toàn diện. Rất ít người Hoa Kiều trở về TC sinh sống. Trái lại số người TQ tìm cách ra hải ngoại quá nhiều
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Các nữ chính trị gia tiếp tục thống lĩnh danh sách 100 Phụ nữ Quyền lực Nhất Thế giới năm 2017 của tạp chí Forbes
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Ông Trương Minh Tuấn này khoe rằng “Việt Nam có 1045 cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, trong đó 849 báo chí in và 196 báo chí điện tử