'Người bay' Vince Reffet tử nạn trong khi tập luyện

Thứ Tư, 18 Tháng Mười Một 202010:01 SA(Xem: 1201)
'Người bay' Vince Reffet tử nạn trong khi tập luyện

“Người bay” Vince Reffet - thuộc đội Jetman từng thực hiện màn biểu diễn đứng tim nổi tiếng trên bầu trời Dubai bằng jetpack - vừa tử nạn trong cuộc tập luyện ngày 17/11.

Người phát ngôn của Jetman Dubai, ông Abdulla Binhabtoor, nói với AFP: “Chúng tôi không thể diễn tả hết sự đau buồn khi phải thông báo về việc thành viên Jetman, Vincent (Vince) Reffet, đã qua đời vào sáng 17/11, trong quá trình huấn luyện ở Dubai”.

Ở tuổi 36, "Vince là một vận động viên tài năng và là thành viên được yêu mến và kính trọng trong đội của chúng tôi. Chúng tôi dành những lời cầu nguyện cho gia đình anh ấy và những người quen biết và làm việc với anh ấy", ông Binhabtoor nói thêm.

nguoi bay tu nan anh 1

Vince Reffet đã tử nạn trong khi tập luyện. Ảnh: AFP.

Vụ tai nạn xảy ra ở sa mạc bên ngoài thành phố, và đang được điều tra.

"Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với tất cả cơ quan chức năng có liên quan", ông Binhabtoor nói.

Kỳ tích của Reffet từng gây tiếng vang lớn vào đầu năm nay, với video quay cảnh anh dùng thiết bị jetpack (thiết bị phản lực đeo lưng) với phần cánh bằng sợi carbon, cất cánh từ mặt đất và lên tới độ cao 1.800 m trên bờ biển ở Dubai. Màn biểu diễn đã được ví von với “người sắt” của Marvel và được ca ngợi là người đầu tiên trên thế giới đạt được kỳ tích này.

Người đàn ông Pháp đã bay lơ lửng ở độ cao 5 m trên mặt nước của bờ biển Dubai trước khi lao lên không trung và lướt qua đường chân trời của thành phố.

Các thành viên của Jetmen"trước đó chỉ phóng mình lên không trung bằng cách nhảy xuống từ các bệ cao.

Đội Jetmen nổi tiếng được biết đến với hàng loạt các chuyến bay ngoạn mục bằng jetpack qua thành phố Vùng Vịnh, bay song song trên tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa và bay cùng một chiếc Airbus A380 của Emirates, hãng hàng không thương mại lớn nhất thế giới.

Theo AFP, phần cánh bằng sợi carbon trong thiết bị bay phản lực của Reffet được trang bị 4 động cơ phản lực mini. Thiết bị này - vốn được điều khiển bởi chuyển động của người đeo - có khả năng đạt tốc độ tới 400 km/h.

Đồng nghiệp của Reffet trong đội Jetman còn bao gồm người đồng hương Fred Fugen và phi công Emirati Ahmed Alshehhi

Năm 2019, Reffet cùng Fugen chinh phục "Cổng trời" tại núi Thiên Môn Sơn ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn