Nhà hoạt động gốc Việt bị bắt liên quan tới cuộc biểu tình trước nhà giám đốc ICE

Thứ Bảy, 10 Tháng Mười 20204:00 SA(Xem: 583)
Nhà hoạt động gốc Việt bị bắt liên quan tới cuộc biểu tình trước nhà giám đốc ICE
voatiengviet.com

Nhà hoạt động gốc Việt bị bắt liên quan tới cuộc biểu tình trước nhà giám đốc ICE


Lãnh đạo một nhóm hoạt động của người Việt tại Philadelphia bị bắt tối 8/10 với cáo buộc liên hệ tới cuộc biểu tình mấy tuần trước bên ngoài tư gia ông Tony Phạm, người đứng đầu Cơ quan Thực thi Hải quan và Di trú Mỹ ICE.

Tờ Inquirer cho biết bà Nancy Nguyễn, 38 tuổi, đồng sáng lập và là giám đốc điều hành VietLead, đang bị câu lưu.

Bà bị cảnh sát thành phố và các nhân viên thi hành luật pháp liên bang bắt tại nhà ở Philadelphia vì bị cáo buộc xâm phạm gia cư bất hợp pháp và xả rác trong cuộc biểu tình bất bạo động hôm 8/9 gần Richmond, theo tuyên bố của VietLead.

Bà có thể bị dẫn độ về Virginia, tổ chức này cho hay.

Những người biểu tình đã kéo tới nhà ông Tony Phạm tại Quận Henrico, thành phố Richmond, bang Virginia, để đặt các tấm bảng trên sân cỏ nhà ông bày tỏ quan tâm về cách đối xử với những người bị Cơ quan di trú liên bang giam giữ.

Ông Phạm nói với đài WRVA Newsradio rằng: “Thật quá thất vọng là mức độ bày tỏ quan điểm của xã hội hôm nay đã bị phá vỡ đến mức các cá nhân, như bạn thấy, cho rằng họ có thể nhắm vào một bà mẹ và nhắm vào các đứa trẻ trong khi sự phản kháng đó đáng lý nên diễn ra tại văn phòng làm việc của tôi.”

VietLead trong một tuyên bố cho rằng bà Nguyễn bị bắt “vì các cáo trạng giả tạo vì hoạt động của bà trong phong trào về quyền di dân.”

Tổ chức này thúc giục ủng hộ viên gọi điện cho Thị trưởng và Sở Cảnh sát Philadelphia yêu cầu trả tự do cho bà Nguyễn.

VietLead nằm trong số những tổ chức tham gia các cuộc biểu tình chống ông Phạm, một người tới Mỹ trong tư cách người tị nạn từ Việt nam.

Những cuộc biểu tình này diễn ra từ California cho đến Miami, Washington, cũng như bên ngoài tư gia ông Phạm, theo trang Vietrise.org.

ICE bị các nhóm hoạt động, các nhóm người tị nạn và các nhóm bảo vệ di dân chỉ trích về chính sách giam giữ và trục xuất di dân phạm pháp hay di dân bất hợp pháp. Họ kêu gọi chấm dứt tình trạng giam giữ di dân giữa đại dịch COVID.

(Theo Inquirer/VietLead)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 10 Tháng Mười 20206:49 CH
Khách
Ong Pham duoc de cu va chap thuan lam giam doc ICE, co quan nay da co luat di tru, ma luat di tru khong phai do ong ta lam,nhung la do quoc hoi lam thanh luat va duoc thi hanh boi hanh phap.Ong Pham chi thay mat chinh phu dieu hanh ma thoi. Co muon y kien-phan doi...etc...thi hay den v/p lam viec. Dung dai dot ngoan co rang ong Pham la nguoi tao ra luat va ong ta co quyen lam theo y rieng minh ! de bat buoc ong ta phai lam theo y cua nhung nguoi phan doi ! Bi bat la dung .
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 02 Tháng Mười Hai 20201:00 SA