Tổng thống Trump đã xuất viện

Thứ Hai, 05 Tháng Mười 20205:17 CH(Xem: 829)
Tổng thống Trump đã xuất viện
voatiengviet.com

Tổng thống Trump đã xuất viện


Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/10 trở lại Toà Bạch Ốc sau ba đêm nằm viện điều trị COVID.

Mang khẩu trang trắng, ông Trump vẫy chào báo giới khi bước ra khỏi trực thăng để bước vào Toà Bạch Ốc. Trực thăng đã đưa ông về từ bệnh viện quân y Walter Reed.

Trước khi rời Trung tâm Y khoa Walter Reed, ông đã lên Twitter thông báo sẽ ra viện trong ngày, sau 3 hôm được đưa tới đây theo dõi sức khoẻ và kêu gọi mọi người chớ sợ hãi trước bệnh COVID-19.

“Tôi sẽ rời Trung tâm Y khoa Walter Reed lúc 6:30 chiều nay. Cảm thấy rất khoẻ! Chớ sợ hãi Covid. Chớ để nó thống lĩnh cuộc sống của bạn. Chúng ta đã phát triển, dưới chính quyền Trump, một số thuốc men và kiến thức tuyệt vời. Tôi cảm thấy khoẻ hơn 20 năm trước!” ông Trump chia sẻ trên Twitter.

Đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cho Tổng thống cho hay ông Trump, 74 tuổi, có bị sốt và được bổ sung oxy sau khi mức oxy trong máu xuống thấp hôm 2/10. Bác sĩ cho ông dùng steroid, dexmethasone, thường sử dụng trong các ca nghiêm trọng.

“Trong 24 giờ qua, tình hình của Tổng thống tiếp tục cải thiện,” ông Sean Conley, bác sĩ của Toà Bạch Ốc cho báo giới biết bên ngoài bệnh viện quân y Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland.

Tổng thống không có gì khó chịu về vấn đề hô hấp. Bác sĩ Conley cho biết dù ông Trump chưa khỏi bệnh hẳn nhưng sẽ được xuất viện và được đội ngũ y tế đẳng cấp thế giới theo dõi sức khoẻ 24/24 tại Toà Bạch Ốc.

Dù được xuất viện, ông vẫn phải tiếp tục điều trị trong lúc trải qua 5 ngày trị liệu với thuốc chống virus tên là remdesivir. Qúa trình cách ly thông thường đối với bất cứ ai dương tính với COVID là 14 ngày.

Trong mấy ngày qua, ông Trump công bố một loạt các video để dân chúng yên tâm là ông đang hồi phục.

Trong ngày 5/10, phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Kayleigh McEnany loan báo xét nghiệm dương tính với COVID.

Chad Gilmartin và Karoline Leavitt, làm việc tại văn phòng báo chí Toà Bạch Ốc, cũng xét nghiệm dương tính với COVID, theo một nguồn tin của Reuters.

(Theo Reuters)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20177:00 CH
“Nếu câu chuyện ngài định kể cho tôi nghe chưa chắc đã là sự thật, cũng không xuất phát từ thiện ý và chẳng có ích gì cho tôi, thì ngài định kể để làm gì? Và liệu tôi sẽ nghe và tin chăng?”.
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Vượt qua những khúc mắc trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ đã có thêm những người bạn gần gũi, tôn trọng, chân thành và chung cá tính.
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Theo trang báo Nhật, nhà lập Quốc Mao Trạch Đông chưa bao giờ đặt chân vào bên trong bức tường Tử Cấm Thành rộng 72 hecta.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Bà Yekaterina Furtseva không chỉ xinh đẹp, mà còn là người phụ nữ duy nhất được giữ những chức vụ cao nhất ở Liên Xô trước đây. Có lẽ vì vậy, những câu
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Chuyện là vầy. Ở chung cư LakeSide ở Vũng Tàu – thủ đô Bắc Kỳ ở Miền Nam – có thằng già 77 tuổi kia. Ổng già, kiêm đảng viên, nên rất nứng. Nứng quá nên không biết làm gì khi CC hết lên được.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Hôm thứ Năm (16/11), tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú Trung Quốc năm 2017, theo đó Hứa Gia Ấn, Chủ tịch Tập đoàn Phát triển nhà đất Hằng Đại đã thay thế Vương Kiện
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Zimbabwe và Triều Tiên từng chia sẻ một quan hệ đối tác bí mật kéo dài hàng thập kỷ, Express cho biết.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Ngày 9 tháng 11 năm 2016, Ban bí thư trung ương ĐCSVN ra quyết định thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra các hoạt động của chính phủ theo nội dung nghị quyế
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Đoan Trang vô tình trở thành một biểu tượng cho sự kiên cường của phụ nữ Việt. Cô ta sống vì lý tưởng và sẽ theo đuổi nó đến cùng – khác với đa số cô gái Việt khác.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Robert Mugabe - anh hùng cách mạng, người đã đem lại độc lập cho Zimbabwe, cuối cùng cũng đã lùi về phía sau sau gần 40 năm cầm quyền liên tục, tất nhiên, dưới áp lực ngày càng lớn.