Tỷ phú công nghệ Eric Schmidt: Ai thành công cũng phải thừa nhận mình đã gặp may

Thứ Hai, 12 Tháng Mười 202011:00 SA(Xem: 387)
Tỷ phú công nghệ Eric Schmidt: Ai thành công cũng phải thừa nhận mình đã gặp may
Tỷ phú công nghệ Eric Schmidt: Ai thành công cũng phải thừa nhận mình đã gặp may

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett từng chia sẻ: "Tôi may mắn vì được sinh ra ở đúng quốc gia vào đúng thời điểm".

Dũng cảm, làm việc chăm chỉ và thông minh là một số "thành phần" của thành công. Tuy nhiên, theo Eric Schmidt - cựu CEO của Google, có một điều không thể bỏ qua khi nhắc đến thành công của một người: Sự may mắn.

Trong một cuộc phỏng vấn, vị tỷ phú công nghệ cho biết: "Tôi đã gặp nhiều may mắn và tôi nghĩ rằng hầu hết những người thành công đều bắt đầu câu chuyện của mình bằng việc nói rằng họ đã may mắn. Đó có thể là may mắn khi được sinh ra và nuôi dưỡng trong gia đình trí thức, may mắn khi sở hữu trí thông minh hay chỉ đơn giản là sinh ra vào đúng thời đại".

Cuộc sống của Schmidt là một ví dụ: Cha của ông là một nhà kinh tế. Gia đình họ chuyển từ Mỹ đến Ý khi Schmidt còn nhỏ. Điều này đã thay đổi ông khi ông có cơ hội mở rộng tầm nhìn về thế giới.

Tốt nghiệp cấp 3, ông học kiến trúc tại Đại học Princeton nhưng việc đó không kéo dài lâu. Schmidt chia sẻ: "Tôi là một kiến trúc sư tồi nhưng lại là một kỹ sư giỏi. Thời điểm đó, khoa học máy tính chưa thực sự phát triển".

Sau đó, ông tốt nghiệp ngành kỹ sư điện và lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ về khoa học máy tính tại Đại học California, Mỹ. Đây là thời điểm hoàn hảo vì ngành này mới chỉ bắt đầu.

Cựu CEO gọi đây là chìa khóa quan trọng cho thành công của mình: "Tôi đã được hưởng lợi từ việc sớm tham gia vào ngành công nghiệp máy tính. Nó giống như siêu may mắn".

Schmidt giữ vai trò CEO của Google từ năm 2001 đến năm 2011 và chủ tịch điều hành của Alphabet (công ty mẹ của Google) cho đến khi ông từ chức vào tháng 1/2018 để làm cố vấn kỹ thuật. Thời điểm hiện tại, ông sở hữu khối tài sản trị giá 14,7 tỷ USD.

Ông cũng nói rằng mình đã may mắn vì có nhiều người bạn tốt: "Điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống của bạn sẽ đến từ những người mà bạn hay gặp gỡ".

Tỷ phú công nghệ Eric Schmidt: Ai thành công cũng phải thừa nhận mình đã gặp may - Ảnh 1.

Tỷ phú công nghệ Eric Schmidt.

Schmidt không phải là tỷ phú duy nhất thừa nhận sự may mắn trong quá trình mình được nuôi dạy.

Huyền thoại đầu tư Warren Buffett từng chia sẻ: "Sự giàu có của tôi đến từ việc sống tại Mỹ, một số gen may mắn và lãi kép. Tôi được sinh ra ở đúng quốc gia vào đúng thời điểm. Bill Gates đã luôn nói với tôi rằng nếu tôi được sinh ra từ vài nghìn năm trước, tôi có thể đã trở thành bữa ăn của một con vật nào đó vì tôi chạy chậm và không thể trèo cây".

Trong khi đó, ông chủ của Facebook, Mark Zuckerberg cho biết anh đạt được thành công nhờ sinh ra trong gia đình có cha là một nha sĩ. Do vậy, cuộc sống của anh khá thoải mái và anh có đủ điều kiện để tự do theo đuổi sở thích của mình.

Trong một bài phát biểu, tỷ phú công nghệ này chia sẻ: "Tất cả chúng ta đều biết rằng không ai có thể thành công chỉ đơn thuần với một ý tưởng hay hoặc làm việc chăm chỉ. Chúng ta cần cả may mắn. Nếu phải bươn chải để nuôi gia đình thay vì viết mã thì tôi đã không đứng ở đây ngày hôm nay. Thành thực mà nói, những người thành công đều gặp may ở một phương diện nhất định".

Theo CNBC

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Nếu Mao Trạch Đông là cha đẻ của Trung Quốc độc lập, Đặng Tiểu Bình là kỹ sư trưởng của Trung Quốc hiện đại, thì Tập Cận Bình mong muốn là người đưa Trung Quốc lên tầm toàn cầu.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:38 SA
Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi ông Donald Trump được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, tôi có cuộc trò chuyện với một cố vấn của tập đoàn cai trị một quốc gia vùng Vịnh.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Kỷ niệm lần thứ 100 cuộc Cách mạng tháng 10 Nga đã qua đi mấy ngày. Quan sát những hoạt động xảy ra trên thế giới về sự kiện này
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:01 CH
Ông trùm mafia Salvatore 'Toto' Riina của Italia đã qua đời tại bệnh viện trong tù ở thành phố Parma sau khi bị ung thư, hưởng thọ 87 tuổi.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Bộ phim mới của tác giả series phim The Thick of It, In the Loop và Veep được đánh giá bốn sao, Caryn James cho điểm.
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20174:49 SA
Lãnh đạo độc đoán và không vì dân, ông Mugabe đã đẩy đất nước Zimbabwe từ chỗ là vựa lúa mì của châu Phi trở thành một đất nước nghèo đói và bất hạnh.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump hôm qua bay từ Bắc Kinh tới Alaska, nơi bà gặp gỡ các gia đình quân nhân
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Khắp nơi đang bàn tán về bức ảnh Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull chụp và sau đó đăng trên Twitter của ông. Nhiều người đã phân tích, tôi chỉ xin góp thêm một hai ý về bang giao quốc tế.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Trong khi các nhà lãnh đạo Việt Nam, áo quần bảnh bao, đứng xếp hàng tưởng niệm Lénine (Lenin) và công đức của cuộc cách mạng tháng Mườ
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Tờ Economist cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang tập trung sức mạnh mà đỉnh điểm là tại Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sắp tới