Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Tổng thống Trump vừa có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi một trong những cố vấn thân cận nhất dương tính với virus corona.

Trên Twitter, ông Trump xác nhận ông đã dương tính với Covid-19: "Tối nay Đệ nhất phu nhân và tôi đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ nhanh chóng bắt đầu cách ly và điều trị phục hồi. Cùng nhau chúng tôi sẽ vượt qua ải này!".

Trước đó, ông Trump cho biết ông và đệ nhất phu nhân đang ở trong tình trạng cách ly sau khi một trong những cố vấn thân cận nhất của ông dương tính với virus corona

Ông Trump đã đăng trên Twitter rằng cả ông và bà Melania Trump đang đợi kết quả xét nghiệm sau khi Hope Hicks nhiễm Covid-19.

Cố vấn 31 tuổi của tổng thống là phụ tá thân cận nhất của ông Trump cho đến nay đã có kết quả dương tính.

Bà đã đi cùng ông Trump trên Air Force One tới một buổi tranh luận trên truyền hình ở Ohio vào đầu tuần này.

Hình ảnh bà Hicks xuống máy bay tổng thống vào thứ Ba ở Cleveland không đeo khẩu trang đã được chụp lại.

Bà Hicks thậm chí còn ở gần ông Trump hơn trên chiếc trực thăng của tổng thống Marine One vào thứ Tư khi ông tổ chức một cuộc mít tinh ở Minnesota.

Ông Trump đã tweet vào tối thứ Năm: "Hope Hicks, người đã làm việc rất chăm chỉ mà không hề nghỉ ngơi một phút nào, vừa có kết quả dương tính với Covid-19. Thật kinh khủng!

"Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly!"

Vẫn chưa rõ việc cách ly sẽ ảnh hưởng thế nào đến những sắp xếp cho cuộc tranh luận tổng thống thứ hai, dự kiến ​​vào ngày 15/10 tại Miami, Florida.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Ban đầu, Hope Hicks là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng vào năm 2017-2018

Trong cuộc điện đàm với người dẫn chương trình Fox News Sean Hannity vào tối thứ Năm, ông Trump nói rằng ông và bà Trump "đã dành rất nhiều thời gian với Hope".

"Vì vậy, chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra," tổng thống nói và thêm thông tin rằng bà Hicks thường đeo khẩu trang nhưng vẫn có kết quả dương tính.

Đã có hơn 7,2 triệu người Mỹ nhiễm virus corona, hơn 200.000 trong số đó tử vong.

Nhà Trắng cho xét nghiệm các cố vấn và bất kỳ ai khác tiếp xúc với tổng thống hàng ngày.

Ông Trump thường bài xích việc đeo khẩu trang và các hình chụp thường cho thấy ông không thực hiện giãn cách xã hội với các trợ lý hoặc những người khác trong các sự kiện chính thức.

Theo Bloomberg News, bà Hicks đã có các triệu chứng của căn bệnh này và đã bị cách ly trên Air Force One trong chuyến trở về từ Minnesota.

Bà Hicks là nhân viên Nhà Trắng gần đây nhất bị nhiễm Covid-19. Thư ký báo chí Katie Miller của Phó Tổng thống Mike Pence đã có kết quả dương tính vào tháng 5 và đã bình phục.

Cũng trong tháng đó, một thành viên của Hải quân là nhân viên phục vụ phòng của ông Trump cũng bị dương tính với virus corona.

Nhưng Nhà Trắng cho biết cả tổng thống và phó tổng thống đều không bị ảnh hưởng.

Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien, một số nhân viên mật vụ, một phi công Marine One và một nhân viên nhà ăn của Nhà Trắng cũng đã cho kết quả dương tính.

Bà Hicks từng là phát ngôn viên chiến dịch tranh cử trong thời gian ông Trump tranh cử, trước khi trở thành giám đốc truyền thông tại Nhà Trắng.

Bà từ chức vào tháng 3/2018 để trở thành giám đốc truyền thông của Rupert Murdoch's Fox, trước khi trở lại Nhà Trắng vào tháng Hai.

Hope Hicks là ai?

  • Lớn lên ở Greenwich, Connecticut
  • Bắt đầu làm người mẫu khi còn là một thiếu niên và từng xuất hiện trong một quảng cáo cho Ralph Lauren
  • Trước đây từng làm việc cho một công ty quan hệ công chúng xử lý việc kinh doanh thời trang của Ivanka Trump và thương hiệu tài sản của Trump Organization
  • Gia nhập Trump Organization vào năm 2014 và Donald Trump đưa bà vào nhóm vận động tranh cử của mình một năm sau đó, dù bà thiếu kinh nghiệm chính trị
  • Biệt danh "Hopester" được đặt bởi ông Trump, bà được xem là một trong những cố vấn đáng tin cậy nhất của ông và là một trong số ít những người có thể thách thức ông thay đổi quan điểm của mình