NASA chọn nữ phi hành gia da màu đầu tiên lên Trạm vũ trụ ( Nếu lêu lổng chơi bời, hút ma tuý, có khi trở thành Anh Hùng ! )

Thứ Bảy, 05 Tháng Chín 20205:00 CH(Xem: 1923)
NASA chọn nữ phi hành gia da màu đầu tiên lên Trạm vũ trụ ( Nếu lêu lổng chơi bời, hút ma tuý, có khi trở thành Anh Hùng ! )

Cô Epps sẽ tham gia cùng nữ phi hành gia kỳ cựu Sunita Williams và nam phi hành gia Josh Cassada của NASA trong chuyến thám hiểm vũ trụ kéo dài sáu tháng.

Đây sẽ là chuyến bay đầu tiên dành cho nữ phi hành gia Epps, người đã lấy bằng cử nhân vật lý năm 1992 tại trường Cao đẳng LeMoyne ở quê hương cô là thành phố Syracuse, bang New York. Cô đã hoàn thành bằng thạc sĩ khoa học năm 1994 và bằng Tiến sĩ kỹ thuật hàng không vũ trụ năm 2000, đều tại Đại học Maryland, College Park.

Trong khi lấy bằng tiến sĩ, Epps là thành viên Dự án Nghiên cứu sinh viên sau đại học của NASA, là tác giả của một số bài báo trên tạp chí và trình bày tại hội nghị về nghiên cứu của cô.

Nữ phi hành gia Jeanette Epps
Jeanette Epps, nữ phi hành gia da màu đầu tiên được NASA chọn lựa để tham gia các hoạt động trên Trạm vũ trụ. (Ảnh: NASA).

Sau khi hoàn thành chương trình cao học, cô đã làm việc trong một phòng thí nghiệm nghiên cứu trong hơn hai năm, đồng tác giả của một số bằng sáng chế, trước khi được Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tuyển dụng.

Cô đã trải qua bảy năm với tư cách là nhân viên tình báo kỹ thuật của CIA trước khi được lựa chọn làm thành viên của lớp phi hành gia vào năm 2009.

Vào tháng 8/2018, NASA đã quyết định giao nhiệm vụ cho hai phi hành gia Williams và Cassada thực hiện sứ mệnh Starliner-1. Chuyến bay vũ trụ này sẽ là chuyến đầu tiên dành cho nam phi hành gia Cassada và chuyến thứ ba của Williams, người đã từng sống trên trạm vũ trụ trong thời gian dài.

Phi hành gia Sunita Williams và Josh Cassada
Phi hành gia Sunita Williams và Josh Cassada được NASA chọn tham gia chuyến bay đầu tiên lên Trạm vũ trụ quốc tế trên tàu vũ trụ của Boeing. (Ảnh: NASA).

NASA đang làm việc với các công ty hàng không vũ trụ Mỹ để phát triển các chuyến bay chở phi hành đoàn thương mại lên quỹ đạo Trái đất tầm thấp và lên Trạm vũ trụ.

Trong gần 20 năm, Trạm vũ trụ quốc tế đã đóng vai trò là một thử nghiệm quan trọng để NASA hiểu và vượt qua những thách thức của chuyến bay trong thời gian dài. Khi các công ty thương mại tập trung vào việc cung cấp dịch vụ vận chuyển con người lên quỹ đạo và trở về Trái đất, NASA sẽ tập trung vào việc chế tạo tàu vũ trụ và tên lửa cho các sứ mệnh không gian sâu.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn