Bill Gates khuyên Elon Musk chỉ nên nói chuyện xe hơi, tên lửa

Thứ Năm, 06 Tháng Tám 20203:00 SA(Xem: 615)
Bill Gates khuyên Elon Musk chỉ nên nói chuyện xe hơi, tên lửa

Bình luận của tỷ phú Bill Gates được đưa ra trong bài phỏng vấn về những thông tin lệch lạc trên mạng xã hội giữa dịch Covid-19.

Bill Gates là một trong những tỷ phú lên tiếng nhiều nhất trong mùa dịch Covid-19. Với vai trò là một người tài trợ cho nhiều nghiên cứu vaccine, ông đã đưa ra nhiều dự đoán về diễn biến dịch bệnh, cách đối phó cũng như thời gian nhân loại có vaccine.

bill gates nhan xet ve elon musk anh 1

Bill Gates cho rằng tin giả, tiêu cực luôn lan nhanh hơn thông tin chính xác. Vấn đề này càng nghiêm trọng hơn với các mạng xã hội. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, theo nhà sáng lập Microsoft, người không tham gia chống dịch thì không nên nói quá nhiều về dịch bệnh này. Ông thẳng thắn chỉ ra rằng Elon Musk, nhà sáng lập SpaceX và Tesla, không nên "phán" bừa về Covid-19.

"Elon Musk định vị bản thân bằng cách đưa ra nhiều bình luận giật gân. Anh ta không tham gia nhiều vào các dự án vaccine. Anh ta làm ra những chiếc xe điện rất tuyệt. Tên lửa của anh ta hoạt động tốt, nên anh ta được quyền nói về những thứ đó. Tôi hi vọng anh ta không gây nhầm lẫn ở những lĩnh vực mà anh không tham gia", Bill Gates chia sẻ trong bài phỏng vấn với CNBC.

Trong đợt dịch vừa qua, Elon Musk cũng đưa ra nhiều phát ngôn gây tranh cãi về dịch bệnh như phản đối việc ép mọi người ở nhà, hay cho rằng trẻ em tự nhiên đã miễn dịch với Covid-19. Nhiều thông tin mà Elon Musk đưa ra là sai lệch.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn với CNBC, Bill Gates thừa nhận những thông tin sai lệch lan truyền trên mạng xã hội nhanh hơn nhiều so với thông tin chính xác.

"Khi bạn để cho mọi người trò chuyện, bạn cũng phải chấp nhận rằng những thông tin sai lệch, kích động sẽ lan truyền nhanh hơn nhiều so với sự thật.

Chúng ta đã thấy điều đó với tin giả về vaccine. Những thông tin tiêu cực thì lan rất xa, trong khi sự thật là vaccine rất an toàn thì lan chậm hơn. Mạng xã hội còn khiến mọi chuyện tệ hơn", Bill Gates nhận xét.

Những lãnh đạo mạng xã hội như Mark Zuckerberg cho biết nền tảng của họ rất cố gắng để ngăn chặn sự lan truyền của các thông tin sai lệch, trái sự thật. Bill Gates công nhận rằng việc đảm bảo thông tin sai lệch được xử lý là rất khó khăn, nhưng cũng cho rằng các mạng xã hội đang hành động thiếu trách nhiệm.

bill gates nhan xet ve elon musk anh 2

Bill Gates cho rằng Elon Musk chỉ nên nói chuyện về xe hơi, tên lửa chứ không nên bình luận về dịch Covid-19 khi ông không can dự nhiều. Ảnh: Getty.

"Việc các mạng xã hội nhận biết được nội dung trên nền tảng của mình và loại bỏ những thứ hoàn toàn sai lệch, hoặc ít nhất làm chúng lan truyền chậm hơn là rất khó khăn.

Tuy nhiên, với một số nền tảng họ thực sự không biết được nội dung, như tính năng mã hoá trên WhatsApp. Để chối bỏ trách nhiệm, họ khiến cho vấn đề mờ ảo hơn. Như vậy, dù là vấn đề gì về nội dung: chống vaccine, hay khiêu dâm trẻ em, họ đều đảm bảo là mình không thể can thiệp gì được", người sáng lập Microsoft nhận xét.

Bản thân Bill Gates cũng là nạn nhân của nhiều thuyết âm mưu. Ông bị cho là người tài trợ để tạo ra virus SARS-CoV-2 hay đứng sau âm mưu cài chip theo dõi vào người khi cổ vũ cho vaccine.

Trong buổi phỏng vấn, Bill Gates cũng được hỏi ý kiến về vụ điều trần chống độc quyền của nhóm "Big Four" công nghệ, bao gồm Apple, Amazon, Facebook và Google. Bản thân Bill Gates từng đứng ở vị trí tương tự khi còn điều hành Microsoft, và ông cho rằng chỉ có thể "chúc những điều tốt đẹp" cho các CEO.

"Tôi không nghĩ rằng những nhà quản lý nên thả lỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi người đã đánh giá thấp sự cạnh tranh tự nhiên. Tôi nghĩ là với công nghệ, dù không có quản lý thật chặt thì vẫn sẽ có những sự đột phá", nhà sáng lập Microsoft nhận định.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Năm, 06 Tháng Tám 20205:38 CH
Khách
Bấy lâu nay, Bill Gates invest vào việc chích ngừa, thất bại ở nhiều nơi vì side efects làm chết hoặc phế tật người , gần đây lại công khai hỗ trợ bọn đại gian hùng tàu cộng, dủ rằng lũ này cố tình lan truyền bệnh giết hại nhân loại mà dân thường ai cũng nhận ra . Hiện đang có một nhóm Frontline Medical Doctor ở nhiều tiểu bang khác nhau đã dùng Hydroxy Cloroquinn chữa khoi cho bệnh nhân china virus , cung hợp lại lên tiếng đều bị bọn truyền thông dòng chánh ém nhẹm tiếng nói của họ , thuốc HCQ này bác sĩ Raoul Dỉdier bên Pháp cũng dung có hiệu quả tốt được bệnh nhân chạy theo cám ơn mỗi khi ông ra đường , hiệu quả này đã được TT Pháp Emanuel Macron chia xẻ với TT Mỹ Donald Trump, ông mau miệng chia xẻ niem hy vong với quần chúng về cuộc điện đàm để trấn an quốc dân , thuóc HCQ giá rẻ khoảng $30 dollars cho 1000 viên, trong khi nhóm bác sĩ bàn giấy Fauci không trực tiếp chữa trị bệnh nhân , chấp nhận thuốc trị có cầu toà Remdesevir giá trên $ 500/ dose , người bệnh cần khoảng 6 dose cho mỗi ca nhiễm . T thuốc mắc , dân nghèo ăn welfair chính phủ dùng tiền thuế dân ra trả cho pharmaceutical company có cơ xưởng sản xuất bên tàu,mà ông Fauci cũng được hưởng huê hồng , ông Fauci cũng có làm ăn liên hệ ít nhiều với Bill Gate. còn dân trung bình thì è lưng ra trả tiền thuốc , dân nghèo đi tiền vào tay tài phiệt và tàu cộng
Nói đến Ông bác sĩ bàn giấy Fauci trên 80 tuổi ,mấy tháng trước đèu có mặt trong mỗi briefing report của TT Trump , sau mỗi lần lại có TT truyền thông thổ tả phỏng vấn lia chia , chàng thích trở thành tài tử tuyên bố lung tung mà không biết mình trở thành người hùng của một con ngựa trojan nói tiếng Việt vừa chân ướt chân ráo được sống bên Mỹ hơn 2 năm dùng bằng cử nhân Anh văn của vc , hợp với google Translate dịch những bài từ dòng báo thổ tả Politico ca ngợi , con ngựa Trọjan ấy có ảo tưởng khen ông bác sĩ bàn giấy Fauci sễ được mọi người nghĩ mình là bac sĩ vừa là bậc nữ lưu nên đăng đàn dậy bảo quần chúng rằng ôngTrump không biết làm Tổng Thống etc..bác sĩ bàn giấy Fauci mới thực là người hùng .. con ngựa Trojan ấy chính là mụ nấm nguyễn độc như quỳnh thành Houston, từ khi mụ kêu gọi người Việt hải ngoại gửi tiền về VN cùng vc chống dich , cộng với bản tính vc thùng rỗng muốn kêu to , độc tài , khi chỉ trích TT Trump mà quên mụ là cái gì , thì chẳng cần mở bụng con ngựaTrojan ấy, người Việt quốc gia đã nhìn thấy con virus vc lúc nhúc trong và ngoài mụ nấm, con ngựa Trojan thànhHouston rôi.
Tóm lại, Bill gate vì lý do chằng chịt với project global vaccine , chích ngùa toàn cầu và công việc làm ăn, nên bắt tay tàu cộng để bảo vệ mục đích của mình , chê Elon Musk một đại tư bản Mỹ , có lẽ được xem clip Front Line Doctor nên lên tiếng để giúp những người nói lên sự thật bằng kinh nghiệm chính họ, đi ngược giòng với bọn thiên tả nên họ bị che miệng .
Trong clip có câu "khi đau ốm không hỏi lãnh tụ mà hỏi bác sĩ " để chỉ nhóm lãnh đạo phe đảng Dân chủ dùng thủ tục rườm rà để ngăn chận dùng Hydroxy Cloroquinn thay vào bằng Remdesirvir , còn conTrojan mụ nấm chỉ ông Trump khi ong chia xẻ tin tức từ TT Pháp Macron. vậy mới biết xấu hay làm tốt, dốt hay nói chữ . nhờ vậy mà đuôi cáo của con ngựa Trojan mới lộ ra cho cộng đồng người Việt Quốc gia mới biết.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn