Người phản đối sự im lặng của Facebook với ông Trump bị sa thải

Thứ Sáu, 19 Tháng Sáu 20206:56 SA(Xem: 478)
Người phản đối sự im lặng của Facebook với ông Trump bị sa thải

Brandon, một kỹ sư giao diện người dùng Facebook tại Seattle cho biết ông bị sa thải vì công khai thách thức sự im lặng của công ty với các bài đăng từ ông Trump.

Một nhân viên Facebook đã chỉ trích quyết định của CEO Mark Zuckerberg khi mạng xã hội này không hành động chống lại các bài viết vi phạm nghiêm trọng chính sách công ty của ông Trump. Sau đó, nhân viên này bị Facebook sa thải.

Brandon, một kỹ sư giao diện người dùng của Facebook tại Seattle đã viết lên Twitter rằng ông bị sa thải vì công khai thách thức sự im lặng của các đồng nghiệp trước các hoạt động trên mạng xã hội của ông Trump.

facebook sa thai nhan vien anh 1

Nội bộ Facebook lục đục khi mạng xã hội này chọn im lặng trước các bài đăng phân biệt chủng tộc của ông Trump. Ảnh: Reuters.

Lục đục nội bộ Facebook bắt đầu từ việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội Twitter nhằm bày tỏ sự tức giận của mình. Với các phát ngôn gây tranh cãi, Twitter lập tức có động thái dán nhãn cảnh báo, thậm chí để ẩn và hạn chế các tương tác với bài đăng của ông Trump.

Trái ngược với Twitter, nền tảng Facebook chọn con đường riêng cho mình với tư cách “kẻ đứng ngoài cuộc chơi”.

“Tôi tin rằng mạng xã hội Facebook không nên đứng ở vị trí kiểm duyệt và có trách nhiệm can thiệp những bài đăng trên mạng. Các công ty tư nhân, đặc biệt các công ty hoạt động trong lĩnh vực không nên nhúng tay vào chuyện đó”, Mark Zuckerberg trả lời phỏng vấn trên kênh Fox News.

Quyết định không can thiệp vào bài viết của Trump từ ban lãnh đạo Facebook, đặc biệt là Mark Zuckerberg đã khiến nhiều nhân viên nền tảng này thể hiện sự bức xúc, chỉ trích công khai. Không ít quan điểm cho rằng bài đăng của ông Trump vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, trong đó nghiêm cấm các ngôn từ kích động bạo lực.

Theo The Verge, nhân viên Facebook đã có hành động phản đối những quyết định của CEO trên diễn đàn nội bộ. Hôm 1/6, nhiều nhân viên Facebook đã tổ chức một cuộc “biểu tình ảo” thông qua hình thức nghỉ việc.

“Tôi đang làm việc tại Facebook và không hề lấy gì làm tự hào về cách chúng tôi thực hiện. Phần lớn các đồng nghiệp của tôi đều cảm thấy như vậy. Đây là những gì chúng tôi muốn nói”, Jason Toff, Giám đốc Quản lý sản phẩm của Facebook bức xúc viết trên trang Twitter cá nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn