Trump nói TQ muốn ông thất bại khi tái tranh cử ( Mãnh Hổ nan địch quần hồ )

Thứ Năm, 30 Tháng Tư 20209:53 SA(Xem: 717)
Trump nói TQ muốn ông thất bại khi tái tranh cử ( Mãnh Hổ nan địch quần hồ )
President Donald Trump in the Oval Office, 29 April 2020 Bản quyền hình ảnh Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Trung Quốc "sẽ làm bất cứ điều gì có thể" để khiến ông bị thất bại khi tái tranh cử, đẩy mạnh sự chỉ trích của ông với Bắc Kinh trong bối cảnh đại dịch virus corona.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Nhà Trắng với hãng tin Reuters, ông Trump nói rằng Bắc Kinh phải đối mặt với "rất nhiều" hậu quả có thể xảy ra từ Mỹ liên quan đến sự bùng phát của đại dịch.

Ông nói rằng Trung Quốc lẽ ra phải cho thế giới biết về sự lây lan sớm hơn nhiều.

Bản thân ông Trump cũng thường bị cáo buộc là đã không làm đủ để giải quyết khủng hoảng.

Sự bùng phát của virus corona đã tàn phá nền kinh tế Mỹ đang khởi sắc trước đây, và từng là điều tự hào chính của tổng thống trong chiến dịch tái tranh cử vào tháng 11.

Ông Trump, người khơi mào cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, không đưa ra thông tin cụ thể nào về cách ông sẽ đối phó với Bắc Kinh.


Ông nói với Reuters: "Có rất nhiều điều tôi có thể làm. Chúng tôi đang điều tra những gì đã xảy ra."

Ông Trump nói thêm: "Trung Quốc sẽ làm bất cứ điều gì họ có thể để tôi thua cuộc đua tới này".

Tổng thống đảng Cộng hòa cho biết ông tin rằng Bắc Kinh muốn người đối thủ của ông thuộc đảng Dân chủ, có thể sẽ là Joe Biden, giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Ông Trump cũng cho biết ông hoài nghi về dữ liệu cho thấy ông Biden sẽ giành chiến thắng.

p08b2ptd

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Virus corona: người Mỹ biểu tình phản đối các biện pháp phong tỏa

"Tôi không tin các cuộc thăm dò," tổng thống nói. "Tôi tin rằng người dân nước này rất thông minh. Và tôi không nghĩ rằng họ sẽ bầu cho một người đàn ông bất tài."

Truyền thông Hoa Kỳ đưa tin trước đó trong ngày rằng ông Trump đã nổi giận với các cố vấn chính trị tối thứ Sáu tuần trước về cuộc thăm dò nội bộ cho thấy ông sẽ thua trong các tiểu bang quan trọng.

Các trợ lý của Trump nghi ngờ việc ông sẽ giành chiến thắng trên các tiểu bang quan trọng như Florida, Wisconsin và Arizona, trong khi một số trong đội ngũ tái tranh cử của ông đã từ bỏ hy vọng sẽ thành công ở tiểu bang Michigan, theo hãng tin Associated Press.

"Tôi sẽ không thua Joe Biden", ông Trump nói, kèm một lời chửi thề, trong một cuộc họp qua điện thoại với đội ngũ trong chiến dịch tranh cử.

p089l39f

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Tổng thống Trump bị chỉ trích vì dừng tài trợ cho WHO

Tin cho biết tổng thống Mỹ đã nổi nóng với người quản lý chiến dịch tái tranh cử của mình, Brad Parscale, gọi về từ Florida.

Ông Trump nguyền rủa ông Parscale và tại một thời điểm đã đề cập đến việc kiện ông ta, theo CNN và Washington Post, mặc dù không rõ việc đe dọa có hành động pháp lý của ông nghiêm trọng đến mức nào.

Trước đó hôm thứ Tư, ông Trump nói rằng sẽ không gia hạn các hướng dẫn giãn cách xã hội của chính phủ một khi chúng hết hạn vào thứ Năm.

Các hướng dẫn này - ban đầu được định là kéo dài 15 ngày và sau đó được gia hạn thêm 30 ngày nữa - khuyến khích người Mỹ làm việc tại nhà và tránh các cuộc tụ họp lớn, đồng thời khuyên những người có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nên tự cô lập.

Sau hơn một tháng bị kẹt tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết ông có kế hoạch tiếp tục đi ra ngoài, bắt đầu bằng chuyến đi tới Arizona vào tuần tới.

Ông nói với các phóng viên rằng ông hy vọng sẽ tổ chức các cuộc vận động tranh cử lớn trong những tháng tới với sự tham dự của hàng ngàn người ủng hộ.

Hoa Kỳ hiện chiếm khoảng một phần ba các trường hợp nhiễm virus corona trên toàn thế giới. Số người chết của nước này - ở mức hơn 60.000 - trong sáu tuần, đã vượt qua số người Mỹ thiệt mạng trong hai thập niên của Chiến tranh Việt Nam.

Tình trạng thất nghiệp, chỉ một vài tuần trước đây đó ở mức thấp gần mức kỷ lục, hiện ở mức hơn 26 triệu.

Số liệu mới được công bố vào thứ Tư cho thấy nền kinh tế Mỹ đã bị thu hẹp gần 5% - sự co lại mạnh nhất kể từ thời Suy thoái.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 02 Tháng Năm 20208:43 SA
Khách
Oi đọc CNN để lấy tin thì chỉ làm công cụ cho bọn truyền thông thổ tả , vâng mãnh hổ nan địch quần hồ nhưng nhân bất thắng thiên cũng như người định không bằng Trời định . những người bình thường như chúng ta cũng có thể dự phần giúp ông thắng bọn dân chủ khôn nhà dại chợ .bằng cách hãy nhất tâm và kêu gọi bạn bè cùng nhau ngày Nov. 3 ta lần lượt đến thùng phiếu bầu cho ông và đảng CH ở thượng viện và hạ viên để bọn khôn nhà dại chợ ( k NDC) Dân chủ không còn cơ hội để kiếm cớ trói tay ông mỗi khi ông đánh tàu cộng nữa . Trong dịch cúm tàu này chúng không bàn gì về hành động phá hoại của tàu cộng trong khi quay ngược lại định tội ông Trump , mụ nancy pelosi đang thành lập uỷ ban điều tra để impeach ông lần nữa sau suốt hơn 3 năm liên tiếp thất bại hết cuộc luận tội này đến cuộc khác, kỳ này thì luận tội về việc ứng , chính con nhãi chelsea clinton luc khởi đầu đã thay tàu cong chuyển trách nhiệm vào vai ông Trump , lũ dân chủ KNDC. chúng mất trí quên rằng cả nước Mỹ đều không quên vụ đàn hặc kéo dài tư năm ngoái qua đầu năm 2020 khi cúm tàu bắt đầu rục rịch bên tàu , sau đó cũng chính chúc chê trách ông việc ông định cấm các chuyến bay từ và đến tàu cộng
hãy nhất tâm và kêu gọi bạn bè cùng nhau đến thùng phiếu bầu cho ông Trump , thượng viện , hạ viện của đảng Cộng Hoà ,thì ông mới không bị bọn dân chủ trói tay trong việc đánh cs
Thứ Năm, 30 Tháng Tư 20209:28 CH
Khách
Day la diem thiet yeu, ma hau het moi nguoi deu nhan biet,ke chu chot trong viec lat do T.T duong nhiem cua My.
Tau cong la ong chu ra lenh,ke thi hanh la nhan vien can bo cao cap cua chinh quyen so tai , moi co du suc,du quyen han theo luat phap hien hanh.Chac han.T.T da co du chung co,tai lieu chac chan ve nhung nguoi da nhan lenh,da nhan tien hoac cac loi nhuan bat thuong duoc che dau that ky luong va hop phap boi luat phap.Va nhu vay,nhung ke da theo lenh cua nuoc ngoai lung doan-pha roi an ninh trat tu- muu dinh lat do T.T hop phap cua dat nuoc,deu dang la toi danh Phan Quoc. Mot quoc gia toan tinh ha guc mot quoc gia khac,dung ve phuong dien nao cung dang goi la chien tranh.Nhung ke song trong quoc gia bi ke thu muu hai,toa rap -bay muu va thi hanh theo lenh cua ke thu cua quoc gia minh ma co tinh triet ha chinh quyen hop phap va duong nhiem thi ro rang la PHAN QUOC.Nhung ke thu deu nam day trong cac cong so cao cap,ke chu muu deu la quan chuc chop bu cua chinh quyen cu duoc cai dat nam vung pha roi co lop lang hop phap........ NHAN BAT THANH THIEN !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn