Trump có thể sa thải cố vấn y tế Nhà Trắng ( Ở Mỹ không ai được quyền nổi tiếng hơn Trump )

Thứ Hai, 13 Tháng Tư 20208:57 SA(Xem: 1018)
Trump có thể sa thải cố vấn y tế Nhà Trắng ( Ở Mỹ không ai được quyền nổi tiếng hơn Trump )

Trump chia sẻ dòng tweet "đã đến lúc sa thải Fauci", gây đồn đoán khả năng quan chức y tế hàng đầu Nhà Trắng sẽ bị cách chức.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay chia sẻ dòng trạng thái trên Twitter của cựu ứng viên nghị sĩ đảng Cộng hòa DeAnna Lorraine, trong đó chỉ trích và kêu  gọi sa thải Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci.

Dòng trạng thái được đăng sau khi Fauci, cố vấn y tế hàng đầu và thành viên nhóm ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, cho biết ông và một số quan chức trong chính quyền Trump từng khuyên giới chức áp dụng cách biệt cộng đồng từ tháng 2 nhằm ngăn ngừa nCoV lây lan, song bị ông chủ Nhà Trắng từ chối.

"Chúng tôi nhìn nhận sự việc từ quan điểm y tế và đưa ra lời khuyên. Thông thường lời khuyên được lắng nghe nhưng thỉnh thoảng thì không", Fauci trả lời khi được hỏi vì sao chính quyền không hành động theo khuyến nghị.

Trump (trái) và Fauci trong buổi họp báo Nhà Trắng hôm 5/4. Ảnh: AFP.

Trump (trái) và Fauci trong buổi họp báo Nhà Trắng hôm 5/4. Ảnh: AFP.

Tổng thống Trump từng nhiều lần chia sẻ các dòng tweet chỉ trích quan chức chính quyền và đối thủ chính trị. Hành động của Trump gây đồn đoán rằng ông sẽ sớm sa thải cố vấn y tế Nhà Trắng, nhất là khi một số khảo sát cho thấy chỉ số tín nhiệm của Fauci đang cao hơn Tổng thống Mỹ.

Nhà Trắng không bình luận về thông tin này.

Anthony Fauci từng được ca ngợi là bác sĩ nổi tiếng nhất nước Mỹ, giúp nước này có những bước tiến khi đối mặt khủng hoảng y tế. Ông là người đứng đầu ban miễn dịch học tại Viện Y tế Quốc gia (NIH) trong đại dịch HIV/AIDS những năm 1980.

Ông được công chúng Mỹ coi như "tư lệnh giải thích", luôn xuất hiện bên cạnh Trump trong các cuộc họp báo tại Nhà Trắng, mô tả cách đối phó Covid-19 của Mỹ, giải thích về mặt khoa học và đôi khi "sửa lưng" những phát biểu của Tổng thống. Ông chủ Nhà Trắng gọi Fauci là "ngôi sao truyền hình lớn" và dường như không có ác cảm dù họ đôi khi bất đồng ý kiến. "Tôi rất quý Fauci", Trump nói hôm 23/3.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc tháng 12/2019, xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 1,8 triệu ca nhiễm nCoV, hơn 114.000 người chết và hơn 428.000 người đã hồi phục. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 554.000 ca nhiễm, trong đó gần 22.000 người chết.

Vũ Anh (Theo Reuters)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 13 Tháng Tư 20205:55 CH
Khách
Tôi đoán nấm độc quỳnh vì đọc những loat bài nhu vậy , mà với tánh kiêu ngạo nghĩ rằng đọc giả VN đọc báo việt vì no speak English ,nên chị ta quá tự mãn với trình độ cử nhan anh văn ma dê in vc , hay vi theo dinh hướng xà hội nên dịch ba xú ba đế roi posted len mang mà thành thân bại danh liệt như bây giờ .
Thực ra giữa TT Trump va Dr, Fauci dù có mâu thuẫn do cá tánh ,hoàn cảnh va địa vị nên đôi khi phát biểu khác biệt nhưng họ vẫn làm việc chung, tuy vây,nếu lúc nào đó Ông Trump phải để ông Fauci ra đi ( ông trên 80 tuỏi rồi) thì ta đừng quên chính Fauci xửa lưng ông Trum việc dùng Hydroxy Chloroquine mà giờ đây đã bán chính thuc phổ biến thực dùng do kết quả tốt của nó, TT Trump đã được Dr. Whitsett cỏngess của Michigan thuộc đảng Dân Chủ công khai cám ơn việc nói bộp chộp của TTTrump . trong khi nấm độc Chê TTlà không xứng đáng làm lãnh đạo của một nuóc không ví đại theo nhận xét của chị ta.
Thiêt con CCP corona làm chết nhiềungười nhung cũng làm rơi bộ mặt giả hình của nòi cs mà không dễ phe quoc gia làm được vì kém lưu manh trong việc tuyên truyền. nấm độc quỳnh vì không chịu đứng dựa cột mà bị lộ tẩy về trình độ Anh ngữ , sự nhận xét và chủ trương thật sự của chị ta sau cái mấc " activist "
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn