Trump đối mặt 'quyết định lớn nhất cuộc đời'

Thứ Bảy, 11 Tháng Tư 20206:42 SA(Xem: 1772)
Trump đối mặt 'quyết định lớn nhất cuộc đời'

Trump cho biết việc xác định thời điểm mở cửa lại nền kinh tế Mỹ sẽ là quyết định khó khăn nhất ông đưa ra trong sự nghiệp chính trị của mình. 

"Tôi sẽ phải đưa ra quyết định và cầu Chúa rằng đó là quyết định chính xác. Tôi chắc chắn đó là quyết định lớn nhất cuộc đời mình", Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 10/4. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 10/4. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 10/4. Ảnh: AFP.

Với việc chính sách liên bang về cách biệt cộng đồng dự kiến hết hạn vào cuối tháng, một số người kỳ vọng Trump sẽ cho phép nối lại hoạt động bình thường của nền kinh tế từ tháng 5, ít nhất tại một số khu vực. Những biện pháp phòng chống Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp Mỹ, khiến doanh thu lao dốc, người dân thất nghiệp hàng loạt. Tuy nhiên, nhiều người cảnh báo việc gỡ hạn chế quá sớm sẽ khiến đại dịch nguy hiểm hơn. 

Trump cho biết ông sẽ thành lập một nhóm chuyên trách mới về vấn đề này. "Tôi gọi họ là lực lượng chuyên trách mở cửa đất nước, hoặc hội đồng mở cửa đất nước", Trump cho hay, nói thêm rằng nhóm này sẽ bao gồm "những bác sĩ và doanh nhân vô cùng tuyệt vời", có khả năng thêm cả các thống đốc bang. 

Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông muốn các chính trị gia đại diện cho cả hai đảng tham gia nhóm chuyên trách mới, được cho là nhằm tìm kiếm sự ủng hộ rộng rãi trước một quyết định hệ trọng về mặt chính trị. 

"Chúng tôi đang xác định thời điểm và hy vọng có thể đưa ra một ngày cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không làm bất cứ điều gì cho đến khi chắc rằng đất nước sẽ khỏe mạnh. Chúng tôi không muốn quay về và làm lại từ đầu", Trump nói.  

Covid-19 đã xuất hiện tại 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với vùng dịch lớn nhất là Mỹ. Nước này hiện ghi nhận hơn 500.000 ca nhiễm nCoV, gần 18.800 người chết và hơn 29.000 trường hợp bình phục, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn