TT Johnson đã ổn định, ông hết sốt sau hai đêm ở phòng chăm sóc đặc biết

Thứ Tư, 08 Tháng Tư 20208:00 SA(Xem: 1158)
TT Johnson đã ổn định, ông hết sốt sau hai đêm ở phòng chăm sóc đặc biết

Quan chức Anh nói sức khỏe Thủ tướng Johnson đã ổn định, trong khi truyền thông cho biết ông hết sốt sau hai đêm ở phòng chăm sóc tích cực.

"Theo tôi được biết, Thủ tướng đã trong tình trạng ổn định, ông cảm thấy dễ chịu và tinh thần thoải mái", Edward Argar, quan chức cấp cao Bộ Y tế Anh, hôm nay cho hay. "Thủ tướng đã phải thở oxy nhưng không cần đến máy thở".

Thông tin được đưa ra khi Thủ tướng Anh Boris Johnson, 55 tuổi, bước vào ngày thứ ba phải ở phòng chăm sóc tích cực tại bệnh viện St Thomas, London do nhiễm nCoV. Theo tờ Times, những cơn sốt dai dẳng, lý do khiến Thủ tướng Anh phải nhập viện, đã chấm dứt, trong khi Daily Telegraph cho biết một bác sĩ phổi hàng đầu của Anh đang chăm sóc ông. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson tại buổi họp báo về Covid-19 ở số 10 phố Downing hôm 12/3. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Anh Boris Johnson tại buổi họp báo về Covid-19 ở số 10 phố Downing hôm 12/3. Ảnh: Reuters.

Báo chí Anh kêu gọi người dân cầu nguyện cho ông Johnson. "Thủ tướng làm việc vì các bạn, bây giờ hãy cầu nguyện cho ông ngay tại nhà", theo tiêu đề trên trang nhất tờ Sun.

Ngoại trưởng Dominic Raab, người được chỉ định thay thế trong tình huống Thủ tướng Anh không thể điều hành đất nước, gọi Johnson là "một chiến binh" và dự đoán "ông sẽ sớm trở lại, dẫn dắt chúng ta vượt qua cuộc khủng hoảng này".

Johnson hôm 27/3 thông báo ông bị nhiễm nCoV nhưng vẫn tiếp tục làm việc bình thường trong một căn phòng ở Văn phòng Thủ tướng trên phố Downing. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông được đưa tới bệnh viện do bị sốt cao, ho và được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực một ngày sau đó.

Việc Johnson được đưa vào phòng chăm sóc tích cực là chưa từng có với một thủ tướng trong tình huống khẩn cấp quốc gia. Đối với nhiều người, điều này cho thấy sự nghiêm trọng của đại dịch đã khiến hơn 6.000 người chết ở Anh.

Giới chuyên gia cho biết không có gì lạ khi bệnh nhân Covid-19 được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực, nhưng điều này cho thấy tình trạng của Johnson nghiêm trọng. Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đồng loạt cầu chúc cho Thủ tướng Anh sớm hồi phục.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn