Hạm trưởng tàu sân bay Mỹ bị sa thải vì cảnh báo về virus ( Bất cứ Ai dính dáng đến Việt Cộng đều khốn nạn )

Thứ Sáu, 03 Tháng Tư 20206:00 SA(Xem: 905)
Hạm trưởng tàu sân bay Mỹ bị sa thải vì cảnh báo về virus ( Bất cứ Ai dính dáng đến Việt Cộng đều khốn nạn )
bbc.com

Virus corona: Thuyền trưởng tàu sân bay Mỹ bị sa thải vì cảnh báo về virus


Coronavirus Bản quyền hình ảnh AFP/GETTY IMAGES
Image caption Thuyền trưởng USS Theodore Roosevelt Brett Crozier đã viết một bức thư gay gắt, kêu gọi hành động

Thuyền trưởng USS Theodore Roosevelt Brett Crozier bị sa thải sau khi ông nói Mỹ đã không làm đủ để ngăn chặn bùng phát dịch corona trên tàu sân bay.

Trong một bức thư, thuyền trưởng Brett Crozier đã thúc giục cấp trên hành động nhằm ngăn chặn việc lính Mỹ chết ngoài thời chiến.


Nhưng quyền Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ Thomas Modly nói rằng chỉ huy tàu USS Theodore Roosevelt đã "đưa ra sự đánh giá vô cùng tệ".

Ít nhất 100 người trên tàu đã bị nhiễm bệnh, các báo cáo cho biết.

Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ nói gì?

Hôm thứ Năm, ông Modly nói với các phóng viên rằng thuyền trưởng Crozier đã bị sa thải do cáo buộc rò rỉ lá thư cho truyền thông.

Ông này nói bức thư "tạo ra cảm giác rằng Hải quân Mỹ đã không phản hồi các câu hỏi của ông ta".

"Nó tạo ra định kiến rằng Hải quân Mỹ không làm nhiệm vụ của mình, chính phủ không làm nhiệm vụ của mình. Điều này hoàn toàn không đúng."

Những thành viên chưa bị nhiễm bệnh của tàu sân bay có hơn 40.000 quân này nay đang bị cách ly tại Guam sau khi giới chức của đảo này nói họ có thể ở đó bao lâu tùy ý miễn là họ không tương tác với dân địa phương.

Cho tới nay, các thủy thủ tàu USS Theodore Roosevelt bị giới hạn không được cập cảng căn cứ hải quân.

Bức thư của Thuyền trưởng Brett Crozier nói gì?

Thuyền trưởng Crozier đã cảnh báo Lầu Năm Góc rằng sự bùng phát bệnh trên tàu 'đang tăng tốc' vì các thủy thủ sống trong không gian hạn chế.

"Chúng tôi không phải trong chiến tranh. Các thủy thủ không cần phải chết", bức thư dài bốn trang, ngày 30/3, viết

Capt Crozier đã kêu gọi "hành động mang tính quyết định", nói rằng các thủy thủ không bị nhiễm bệnh phải được đưa ra khỏi tàu và được cách ly.

Bức thư sau đó đã được San Francisco Chronicle đăng.

Các phản ứng

Trong một tuyên bố, các nhà lãnh đạo Dân chủ của Ủy ban Quân sự Hạ viện cho biết: "Trong khi Thuyền trưởng Crozier rõ ràng đã vượt ra ngoài quyền hạn, thì việc ông ta bị sa thải vào thời điểm quan trọng này ... là một động thái gây bất ổn có thể khiến các thành viên trong ủy ban của chúng ta gặp rủi ro cao hơn và gây nguy hiểm cho sự sẵn sàng của hạm đội."

"Sa thải chỉ huy tàu mà không điều tra kỹ lưỡng sẽ không giải quyết được cuộc khủng hoảng đang gia tăng trên tàu USS Theodore Roosevelt."

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 04 Tháng Tư 20204:44 CH
Khách
Dung danh tu :" BI SA THAI " la van con nhe.Nguoi nay la chi huy truong cua HKMH.ong ta chiu trach nhiem ve tat ca moi nhan vien cua minh,va ca HKMH.Trong he thong quan luc,luon luon co su lien lac hang doc va hang ngang,nghia la tren ong ta con co nguoi chi huy nguyen ca ham doi,trong do co ong.Lich trinh da duoc soan thao,nhung ong ta van co quyen huy bo vi nhung tin tuc va tin tinh bao nhan duoc,neu su bat loi cho ong va cho toan bo nhan vien.Va ong ta cu hien ngang thuc hanh theo lich trinh bat chap su thiet hai.Trong 03 ngay,van cho nhan vien cac cap xuong pho dao choi.Ong ta PHAI CHIU TRACH NHIEM ve lo la bao ve cho nhan vien va HKMH.Su thiet hai that rat to lon va hinh phat qua la qua nhe,neu trong thoi chien thi sao .....?
Thứ Sáu, 03 Tháng Tư 20206:32 CH
Khách
trả giá cho một lần " hoà giải", giây với hủi
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn