Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán qua đời sáng nay vì nhiễm virus corona

Thứ Ba, 18 Tháng Hai 20204:18 SA(Xem: 671)
Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán qua đời sáng nay vì nhiễm virus corona
Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán qua đời sáng nay vì nhiễm virus corona mới
Bác sĩ Lưu Trí Minh. Ảnh: Báo Tân Kinh

Bác sĩ Lưu Trí Minh được biết đến là chuyên gia y tế nổi tiếng về chẩn đoán điều trị chấn thương sọ não và phẫu thuật thần kinh.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV sáng ngày 18/2 đưa tin, dù đã được tận tình cứu chữa nhưng Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương Vũ Hán Lưu Trí Minh đã không qua khỏi và mất vào 10h30 sáng nay bởi căn bệnh viêm phổi do virus corona mới (Covid-19) gây ra.

Thông tin được CCTV đăng tải lúc 11h50 sáng. Trước đó rạng sáng nay, một số tài khoản mạng xã hội weibo Trung Quốc đưa tin ông Lưu Trí Minh qua đời do viêm phổi nhưng đã xóa bài viết ngay sau đó và cho biết, ông đang được cấp cứu.

Trả lời phỏng vấn của báo Tân Kinh (Trung Quốc), người nhà Giám đốc Lưu Trí Minh cho biết, ông đã được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu ICU tại chi nhánh của Bệnh viện Đồng tế Vũ Hán nhưng do tình trạng xấu đi vào đêm qua nên bệnh viện đã sử dụng phương pháp tim phổi nhân tạo ECMO (phổi nhân tạo) để cấp cứu nhưng vô hiệu.

Theo tài liệu công khai, ông sinh năm 1969 ở Hồ Bắc, tốt nghiệp Học viện Y, Đại học Vũ Hán; là bác sĩ nổi tiếng về chẩn đoán và điều trị chấn thương sọ não, khối u nội sọ, các bệnh mạch máu não, tủy sống; đặc biệt có kinh nghiệm dày dặn về điều trị phẫu thuật thần kinh.

Sau trường hợp tử vong của bác sĩ Lý Văn Lượng - người cảnh báo sớm virus corona mới, ông Lưu Trí Minh là bác sĩ tiếp theo tại Trung Quốc qua đời do chủng virus này.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn