Quý nhân và… quái nhân!

Thứ Năm, 26 Tháng Mười Hai 201911:01 CH(Xem: 1096)
Quý nhân và… quái nhân!

Lê Thiếu Nhơn

Sau hơn 1 năm bị tạm giam, cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM – Nguyễn Hữu Tín xuất hiện ở phiên tòa sáng 26-12, với khuôn mặt tiều tụy và mái tóc bạc trắng. Những ai từng gặp Nguyễn Hữu Tín thời đương chức hô mưa gọi gió, chắc không khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh hôm nay. Đúng là nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại.

Trường hợp bị cáo Nguyễn Hữu Tín, cho thấy cái rủi và cái may trên đời luôn song hành và thường xuyên đổi chỗ cho nhau. Nguyễn Hữu Tín đã gặp được quý nhân để hưởng phúc, rồi lại gặp được… quái nhân để gánh họa.

Từ một cậu trai nông thôn Tân Trụ – Long An, Nguyễn Hữu Tín trở thành sinh viên Trường ĐH Tự nhiên TPHCM không có gì nổi bật. Bạn bè chỉ nhớ độ lì lợm của Nguyễn Hữu Tín ở sân bóng đá nhiều hơn thành tích học tập ở giảng đường. Thế nhưng, Nguyễn Hữu Tín thật may mắn khi lọt vào mắt xanh cô bạn cùng khóa là con gái của ông Lê Quang Chánh – một lãnh đạo TPHCM lúc bấy giờ.

Ông Lê Quang Chánh nhiều năm làm Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng thời với hai vị Chủ tịch UBND TPHCM là Mai Chí Thọ và Phan Văn Khải. Làm chàng rể của ông Lê Quang Chánh, con đường thành đạt của Nguyễn Hữu Tín rộng mở thênh thang. Và Nguyễn Hữu Tín cũng leo lên chức Phó Chủ tịch UBND TPHCM, tương đương cha vợ thuở nào.

Sau khi ăn hết lộc của quý nhân Lê Quang Chánh, thì Nguyễn Hữu Tín khốn đốn vì quái nhân Phan Văn Anh Vũ – Vũ Nhôm. Giúp Vũ Nhôm thao túng công sản, Nguyễn Hữu Tín sa vòng tù tội khi vừa nghỉ hưu chưa được bao lâu.

Số mệnh éo le thật, có phúc hạnh ngộ quý nhân thì cũng có họa chung chăn quái nhân. Nguyễn Hữu Tín biết trách ai đây, trách trời cao không thể mà trách đất dày không xong, đành tự trách chính mình thôi!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Từ xưa anh hùng yêu mỹ nhân, trong lịch sử có rất nhiều nhân vật vì hồng nhan mà nổi cơn thịnh nộ, ví dụ như Ngô Tam Quế vì Trần Viên Viên mà trở mặt với Lý Tự Thàn
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Ấn Độ tăng cường thêm 10 ngàn nhân viên an ninh trong thời gian bà Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham dự Hội nghị Thượng
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 201711:15 CH
Xin bạn chớ có thương hại bà Thatcher. Đưa tin về cảnh về hưu cô đơn túng thiếu của bà, báo Times đâu có bôi nhọ nước Anh, ngược lại,
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20177:00 CH
“Nếu câu chuyện ngài định kể cho tôi nghe chưa chắc đã là sự thật, cũng không xuất phát từ thiện ý và chẳng có ích gì cho tôi, thì ngài định kể để làm gì? Và liệu tôi sẽ nghe và tin chăng?”.
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Vượt qua những khúc mắc trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ đã có thêm những người bạn gần gũi, tôn trọng, chân thành và chung cá tính.
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Theo trang báo Nhật, nhà lập Quốc Mao Trạch Đông chưa bao giờ đặt chân vào bên trong bức tường Tử Cấm Thành rộng 72 hecta.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Bà Yekaterina Furtseva không chỉ xinh đẹp, mà còn là người phụ nữ duy nhất được giữ những chức vụ cao nhất ở Liên Xô trước đây. Có lẽ vì vậy, những câu
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Chuyện là vầy. Ở chung cư LakeSide ở Vũng Tàu – thủ đô Bắc Kỳ ở Miền Nam – có thằng già 77 tuổi kia. Ổng già, kiêm đảng viên, nên rất nứng. Nứng quá nên không biết làm gì khi CC hết lên được.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Hôm thứ Năm (16/11), tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú Trung Quốc năm 2017, theo đó Hứa Gia Ấn, Chủ tịch Tập đoàn Phát triển nhà đất Hằng Đại đã thay thế Vương Kiện
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Zimbabwe và Triều Tiên từng chia sẻ một quan hệ đối tác bí mật kéo dài hàng thập kỷ, Express cho biết.