Bà Pelosi tự coi mình là người ‘Công giáo bảo thủ’, nhưng lại ủng hộ phá thai và kết hôn đồng tính

Thứ Ba, 17 Tháng Mười Hai 20199:00 CH(Xem: 501)
Bà Pelosi tự coi mình là người ‘Công giáo bảo thủ’, nhưng lại ủng hộ phá thai và kết hôn đồng tính
Hương Thảo | ĐKN

The BL ngày 6/12 đưa tin, chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã phản ứng dữ dội vào ngày 5/12 trước một câu hỏi của phóng viên trong khi lớn tiếng khẳng định tín ngưỡng Công giáo của mình. Tuy nhiên, những hành động của bà với tư cách là một chính trị gia dường như không phù hợp với tín ngưỡng tôn giáo mà bà tuyên bố.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm ngày 5 tháng 12, bà đã xác nhận rằng đảng Dân chủ sẽ tiếp tục cuộc điều tra luận tội tổng thống Donald Trump, vị tổng thống mà bà gọi là một kẻ “thô lỗ”. Trong khi bà chuẩn bị rời đi, nhà báo James Rosen đã hỏi: “Bà có ghét Tổng thống không, bà chủ tịch Hạ viện?”

Câu hỏi khiến bà Pelosi tức giận trả lời: “Tôi được nuôi dưỡng trong một gia đình Công giáo. Chúng tôi không ghét bất cứ ai trên thế giới. Vì vậy, đừng buộc tội tôi về điều đó”.

Phóng viên Rosen trả lời rằng anh ta không buộc tội bà ta bất cứ điều gì, còn bà Pelosi thì hậm hực quay trở lại bục chỉ để cảnh báo anh phóng viên: “Đừng gây rối với tôi”.

Điều trớ trêu là nhiều biện pháp và dự luật mà đảng Dân chủ hỗ trợ mạnh mẽ trong suốt sự nghiệp chính trị của bà chủ tịch Hạ viện, lại hoàn toàn xung đột với tín ngưỡng Công giáo.

Nancy Pelosi hỗ trợ phá thai cho đến khi sinh

Mặc dù bà Pelosi đã nhiều lần tuyên bố mình là một người “Công giáo bảo thủ”, nhưng bà lại là một người ủng hộ phá thai.

“Nancy Pelosi tuyên bố là người Công giáo, nhưng lại giữ kỷ lục khi bỏ phiếu ủng hộ phá thai 100%, ủng hộ chính sách cho phép phá thai hầu như không được kiểm soát tại mọi thời điểm trước khi sinh, được tài trợ bởi những người đóng thuế”, theo Life Site.

Dưới sự lãnh đạo của bà, Hạ viện Hoa Kỳ đã nhiều lần ngăn chặn dự luật yêu cầu chăm sóc y tế cho trẻ sơ sinh còn sống sau khi phá thai thất bại, cũng theo Life Site.

Nancy Pelosi ủng hộ hôn nhân đồng tính

Quan điểm của Giáo hội Công giáo về hôn nhân đồng tính rất rõ ràng, chỉ có hôn nhân giữa một người đàn ông và một người đàn bà là bình thường, thiêng liêng và được Thiên Chúa chấp nhận.

Tuy nhiên, bà Pelosi là một người ủng hộ nhiệt thành cho hôn nhân đồng tính, một điều mâu thuẫn trực tiếp với những lời dạy của Công giáo.

Nancy Pelosi ủng hộ ‘Đạo luật Bình đẳng’

Vào tháng 3 năm nay, bà Pelosi đã giới thiệu và bảo vệ “Đạo luật Bình đẳng”, một đạo luật gây tranh cãi và khiến xã hội Mỹ cảnh giác.

Trong khi Đạo luật Dân quyền năm 1964 thúc đẩy sự công bình bằng cách đảm bảo người Mỹ gốc Phi có quyền tiếp cận bình đẳng với nhà ở và hàng hóa công cộng, thì Đạo luật Bình đẳng lại có thể gây ra sự bất công, khi nó trừng phạt người dân Mỹ chỉ vì niềm vào hôn nhân và giới tính sinh học”, Quỹ Di sản đã tố cáo.

Theo luật này, các chuyên gia y tế sẽ bị tước quyền từ chối thực hiện các ca phẫu thuật chuyển đổi giới tính, chẳng hạn như loại bỏ bộ ngực khỏe mạnh từ trẻ vị thành niên mắc chứng rối loạn giới tính.

Nó cũng sẽ yêu cầu các cơ sở tư nhân, phải có thêm nhà vệ sinh, nhà tắm và phòng ngủ theo giới tính cho các thành viên khác giới.

“Đạo luật Bình đẳng thực sự làm tăng sự bất bình đẳng, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái, khi nó trừng phạt bất cứ ai không khẳng định một quan điểm duy nhất về hôn nhân và giới tính sinh học,” Quỹ Di sản nói. “Một luật liên bang về định hướng tình dục và nhận dạng giới tính sẽ trao quyền cho chính phủ can thiệp vào cách người Mỹ thường xuyên nghĩ, nói và hành động ở nhà, ở trường, tại nơi làm việc và nơi vui chơi. Bất kỳ dự luật nào thúc đẩy chủ nghĩa độc đoán như vậy đều là mối nguy hiểm đối với các quyền tự do của chúng ta.”

Trước phản ứng này của bà Pelosi đảng Dân chủ, Bill Donohue, chủ tịch và giám đốc của Liên đoàn Công giáo và Dân quyền, tổ chức dân quyền Công giáo lớn nhất của Mỹ, đã viết: “Pelosi là một kẻ đạo đức giả lọc lõi. Bà ta không chỉ khoác tấm áo tôn giáo lên người, mà còn cả gan tự gọi mình là người Công giáo bảo thủ. Tôi khuyên bà ta nên dừng lại, hoặc là từ chối các giáo lý của Giáo hội về các vấn đề đạo đức cốt lõi, hoặc là ngừng chơi lá bài Công giáo, trong khi biện minh cho sự đối nghịch của bà ta với Công giáo.”

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Trong khi các nhà lãnh đạo Việt Nam, áo quần bảnh bao, đứng xếp hàng tưởng niệm Lénine (Lenin) và công đức của cuộc cách mạng tháng Mườ
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Tờ Economist cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang tập trung sức mạnh mà đỉnh điểm là tại Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sắp tới
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Mọi so sánh đều khập khiễng nhưng tôi cho rằng, hai nhân vật nổi trội nhất APEC lần này là Tuấn (Trương Minh) & Trump.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Ngoài chống tham nhũng, thái tử bin Salman sẽ cố gắng đạt được những thành tựu khác để xứng đáng với cương vị và nghĩa vụ với người dân và hoàng tộc Ả Rập Saudi - theo Politico
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng người Anh, dù chịu bệnh tật nhưng trí tuệ và cuộc đời của giáo sư luôn khiến cả thế giới nể phục.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Vượt ra khỏi nỗi kinh hoàng ở Triều Tiên và trở thành một công dân Mỹ, Grace Jo chia sẻ mong nguyện của cô dành cho những người đồng hương đang sống trong sự tàn bạo của chính quyền họ Kim.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Từng bị cha mẹ nghĩ là bị điếc, muốn đánh bom hạt nhân sao Hỏa hay coi AI là kẻ thù lớn nhất của nhân loại là một số trong những điều khác thường về Elon Mus
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Thương mại, Triều Tiên hay tầm nhìn về mối quan hệ song phương là những vấn đề dễ xuất hiện trên bàn thảo luận giữa lãnh đạo Mỹ - Trung.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Giữ vị trí Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà ở đỉnh cao vinh quang mà hầu hết mọi người
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:30 CH
Trung Quốc dành nghi thức tiếp đón "chưa từng có" với Tổng thống Mỹ Donald Trump, dường như phản ánh mối quan hệ thân thiết giữa hai nhà lãnh đạo.