Người đàn ông vĩ đại hiến máu cứu sống hơn 2 triệu trẻ em suốt 60 năm

Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20185:00 CH(Xem: 2155)
Người đàn ông vĩ đại hiến máu cứu sống hơn 2 triệu trẻ em suốt 60 năm
Ông James Harrison, 78 tuổi, đến từ Úc đã dành 60 năm cuộc đời để hiến loại máu hiếm của mình và cứu sống hơn 2 triệu trẻ nhỏ trên cả nước.

Ông James Harrison có một kháng thể trong huyết tương giúp trẻ nhỏ không bị tử vong vì bệnh Rhesus, một dạng bệnh thiếu máu nghiêm trọng. Chính vì sở hữu loại máu hiếm nên suốt 60 năm qua, người đàn ông 78 tuổi, được mệnh danh là "người đàn ông có bàn tay vàng" hay "người đàn ông của 2 triệu trẻ nhỏ" đã liên tục đi hiến máu, giúp đỡ những đứa trẻ kém may mắn.

Ban đầu, khi bắt đầu đi hiến máu, máu của ông Harrison đặc biệt đến nỗi ông còn được bảo hiểm 1 triệu đô la Úc.
Ông James Harrison đã hiến máu hơn 1.000 lần trong 60 năm qua.


Trước đó, vào năm 14 tuổi, ông Harrison đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật ngực để cắt bỏ phổi. Khi bước ra khỏi phòng phẫu thuật, cha của ông mới bắt đầu kể cho ông nghe mọi chuyện.

"Cha nói tôi phải cần đến 13 lít máu mới đủ để được cứu sống. Và tính mạng của tôi đã được những người không quen biết cứu sống. Chính cha cũng là người đã hiến máu cho tôi. Lúc đó, tôi đã nói với cha rằng "Khi lớn lên, con cũng sẽ hiến máu"", ông Harisson chia sẻ.
Ông
Harrison trong cuộc phỏng vấn với CNN.

Trong lần hiến máu đầu tiên, các bác sĩ đã phát hiện ra nhóm máu của ông Harrison (Rh-) có chứa một loại kháng thể cực hiếm chống lại Rhesus - một chứng bệnh thiếu máu nghiêm trọng. Từ đó ông Harrison bắt đầu nhiệt tình tham gia hiến máu và tham gia nghiên cứu, giúp các bác sĩ chế tạo vắc-xin Anti-D để chữa bệnh Rhesus. Theo ước tính, với hơn 1.000 lần hiến máu, máu của ông Harrison đã cứu sống hơn 2 triệu trẻ em mắc bệnh Rhesus.

Mặc dù đã hiến máu hơn 1.000 lần nhưng ông Harrison lại rất sợ máu.

"Tôi chưa bao giờ dám nhìn kim tiêm gí vào tay mình. Tôi chỉ nhìn lên trần nhà hoặc các y tá, có thể là nói chuyện với họ. Tôi không thể nào chịu được cảnh máu me, tôi không chịu được đau đớn", ông Harrison nói.Mặc dù đã hiến máu cứu sống hơn 2 triệu trẻ em
nhưng ông chưa từng một lần dám nhìn kim tiêm gí vào tay mình.

Trước hành động cao cả của ông Harrison, cô Joy Barnes - 1 trong những người mẹ có con được ông Harrison giúp đỡ, cho biết:

"Nếu không có ông ấy, tôi đã không bao giờ có được đứa con khỏe mạnh như vậy. Tôi không biết phải cảm ơn ông ấy như thế nào".

PV, THEO
TRÍ THỨC TRẺ

(Nguồn: Dailymail, CNN)
-http://kenh14.vn
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20184:53 SA
Trả lời một báo Anh, cựu tỷ phú Mikhail Khodorkovsky nói Tổng thống Putin "là tù nhân của quyền lực" dù không muốn cầm quyền tới lúc chết.
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20188:00 CH
Simona Mangiante là bạn gái cựu trợ lý chiến dịch tranh cử của Trump và từng làm việc cho một giáo sư người Malta bí ẩn thân Nga.
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20186:00 CH
CIA cố tình để nghi can Jerry Chun Shing Lee trở về Trung Quốc nhằm tìm ra kẻ phản bội thực sự. Sau 5 năm những gì mà họ thu được vẫn là con số 0.
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20186:17 SA
Chỉ vài thông tin để các bạn thấy được cái gọi là “Đại trí, Đại nhân, Đại dũng” của những lãnh tụ cộng sản Việt Nam, trong đó có Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20189:00 SA
Trong hàng ngũ nữ điệp viên thuộc Cục Tác chiến Đặc biệt (SOE) tình báo Anh thời kỳ Thế chiến II, Noor Inayat Khan được xem là người đầu tiê
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20183:00 SA
Nguyễn Trãi sinh năm 1380, năm 1400 đậu Thái học sinh. Tương truyền, ông giữ chức Ngự sử đài chính chưởng dưới đời Hồ (1400 – 1407). Tuy nhiên, k
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 201810:00 CH
Bài phát biểu của ông Trương Duy Nghênh, nhà nghiên cứu kinh tế học Trung Quốc với chủ đề “Tự do là một trách nhiệm”, đã trở thành bài viết được sinh viên trường Đại học
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20187:00 CH
Trong tiếng Anh, Stalinism có hai nghĩa: đó là phương pháp lãnh đạo kiểu Stalin dùng bộ máy an ninh để khủng bố nhân dân
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20181:00 CH
Khi con người cuồng quyền lực thì cũng chính là lúc ác tính được đẩy lên tới cùng cực nhất, lúc này thì không có gì là không thể. Dưới đây là 5 lãnh đạo châu Á tàn ác nhất trong lịch sử.
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 201810:00 SA
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có một năm 2017 tốt hơn dự kiến, lặng lẽ củng cố cả hai tay trong và ngoài nước trong khi các bài diễn văn