Hai nữ tu Italy có bầu ( Do biến đổi khí hậu, hay bị Vong Bác Hồ hãm hiếp ? )

Thứ Năm, 07 Tháng Mười Một 20194:58 SA(Xem: 999)
Hai nữ tu Italy có bầu ( Do biến đổi khí hậu, hay bị Vong Bác Hồ hãm hiếp ? )

ItalyGiáo hội Công giáo Rome mở cuộc điều tra về việc hai nữ tu có thai sau khi làm từ thiện ở châu Phi, bất chấp lời thề trong sạch. 

Hai phụ nữ, được cho là thuộc những dòng tu khác nhau ở đảo Sicily, Italy, dính bầu khi được phân công về quê hương Nam Phi làm công tác từ thiện. Một trong hai nữ tu là mẹ bề trên, chỉ nhận ra bà có thai khi thấy đau bụng và đến khám ở bệnh viện. 

Thị trưởng thị trấn Militello, nơi một nữ tu sinh sống, cho biết thông tin đã "khiến cả làng bị sốc nhưng nên giữ im lặng".

Các nữ tu của Giáo hội Công giáo Rome. Ảnh: Clerical Whishpers

Các nữ tu của Giáo hội Công giáo Rome. Ảnh: Clerical Whispers

Hai người phụ nữ hiện đã quay về Italy để chuẩn bị sinh con và đối mặt với áp lực rời khỏi Giáo hội sau bê bối.

"Hai nữ tu rõ ràng đã quan hệ tình dục khi trở về quê nhà", một nguồn tin Giáo hội Công giáo ở Rome nói. "Một cuộc điều tra đã được tiến hành. Cả hai đều vi phạm những quy định nghiêm ngặt về sự trong sạch, nhưng quyền lợi của những đứa trẻ là ưu tiên trên hết".

Hồi đầu năm, Giáo hoàng Francis thừa nhận nhiều nữ tu đã bị lạm dụng tình dục, mô tả đây là một "vấn đề lớn, nghiêm trọng" và kêu gọi đấu tranh với vấn nạn này. 

Trong lịch sử, những nữ tu bị các linh mục làm cho có thai thường bị đuổi khỏi dòng tu và phải tự nuôi con mà không được giáo hội hỗ trợ. Nhiều người được các linh mục chi tiền để phá thai. 

"Việc một nữ tu trình báo bị linh mục cưỡng hiếp là rất hiếm do có quan điểm rằng phụ nữ luôn có thể nói không trong tình dục", Lucetta Scaraffia, biên tập viên tờ "Women Church World", cho hay. Theo Scaraffia, các nữ tu tin rằng họ là những người có lỗi vì đã dụ dỗ một người đàn ông thánh thiện phạm tội và đó là những gì họ luôn được dạy.

Anh Ngọc (Theo Irish Post)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn