Câu chuyện cổ tích thời hiện đại của cô bé Grace Isabella Wharton ở Cheshire, Vương quốc Anh đã truyền cảm hứng cho các bé gái trên toàn thế giới vượt qua mọi mặc cảm về bản thân.

Cô bé Grace, 7 tuổi, bị mắc hội chứng Down, nhưng hiện tại bé đã trở thành một mẫu nhí rất thành công.

Cô Cheryl và chú John Wharton nhận ra con gái họ bị dị tật sau khi bé chào đời. Lúc ấy, cô Cheryl hoàn toàn suy sụp. Cô thổ lộ rằng cô đã khóc suốt 24 giờ.

“Có rất nhiều điều tồi tệ khi nói đến hội chứng Down”, mẹ của Grace nói.

Mặc dù vậy, Grace hóa ra lại là một cô bé may mắn.

Mọi chuyện bắt đầu từ một cơ duyên tình cờ. Một ngày nọ, mẹ của Grace đưa bé đến một buổi chụp hình người mẫu cho trẻ em khuyết tật để giúp con gái mình vui vẻ và tự tin hơn trong cuộc sống.

Ngay lập tức, cha mẹ cô bé biết rằng con gái họ đã tìm thấy tiếng gọi nơi trái tim.

cheryl12
(Ảnh: Facebook)

Buổi chụp hình chuyên nghiệp đầu tiên của bé diễn ra suôn sẻ đến nỗi khiến ai nấy đều kinh ngạc. Cô bé ngay lập tức nhận được ngày càng nhiều các cuộc gọi mời làm mẫu.

Thế là Grace nhanh chóng trở thành một người mẫu nhí thành công!

Từ khi sinh ra, cô bé luôn vui vẻ, tự tin và năng động dù mắc hội chứng Down. Sự nghiệp người mẫu nhí của Grace đã góp phần xóa bỏ sự kỳ thị những người khuyết tật.

“Sau đó không lâu, Grace đã nhận được hợp đồng mời cộng tác. Disney bày tỏ sự quan tâm đến con bé. Bé đã được làm việc cùng với họ, kênh CBeebies và kênh BBC kể từ đó. Cô bé rất bận rộn”, cô Cheryl chia sẻ với tờ Daily Mail.

Cô bé hiện đang cộng tác với Zebedee Management, một công ty quản lý hơn 300 người mẫu với những hoàn cảnh đặc biệt.

Grace cũng đóng vai chính trong một chiến dịch có tên “Phía sau những vết sẹo”, thu hút hơn 1.000 người theo dõi trên Instagram.

Với cá tính tự tin và nụ cười rạng rỡ, Grace xứng đáng là người tiên phong mở đường cho những bạn khác, dẫu rằng người mẫu nhí vẫn gặp vài rắc rối với việc phát âm do triệu chứng của căn bệnh.

beatu
(Ảnh: Facebook)

“Grace đã phải chịu đựng rất nhiều từ khi bé được sinh ra. Bé đã trải qua một số ca phẫu thuật lớn, nhưng chưa bao giờ bị ốm đau nặng”, mẹ cô bé nói.

Bất cứ điều gì Grace làm tốt đều lan tỏa một thông điệp tích cực.

Ngoài việc làm người mẫu, Grace còn học tốt ở trường và là một trong những học sinh tiêu biểu nhất trong lớp, cô giáo Charlotte Williams cho biết. Cô Williams sớm nhận ra tiềm năng và khả năng học hỏi của cô bé.

Mẹ của Grace mong rằng câu chuyện của cô bé sẽ truyền cảm hứng cho những gia đình có thành viên chẳng may bị mắc hội chứng Down.

Xã hội cũng đang chuyển biến để trở nên tốt hơn. Hy vọng rằng, những người như Grace sẽ thay đổi những định kiến cố hữu.

“Điều rất quan trọng với hai vợ chồng tôi là bình thản đón nhận thông điệp rằng bé bị bệnh Down. Đó chẳng phải vấn đề gì to tát cả, con bé rất sôi nổi, và bé luôn là con gái yêu của chúng tôi”, cô Cheryl nói.

Bố của Grace, chú John, cũng đồng tình: “Con bé luôn vượt qua mọi thử thách nó phải đối mặt. Con là chiến binh nhỏ dũng cảm của gia đình tôi”.