Đặc khu trưởng Hong Kong tổ chức họp báo sau khi đoạn ghi âm đặc biệt bị lộ: Tôi chưa từng xin từ chức

Thứ Hai, 02 Tháng Chín 20198:17 CH(Xem: 697)
Đặc khu trưởng Hong Kong tổ chức họp báo sau khi đoạn ghi âm đặc biệt bị lộ: Tôi chưa từng xin từ chức

410x
Khi nhận được câu hỏi "vì sao Bắc Kinh không cho phép bà từ chức" từ một phóng viên tại buổi họp báo ngày hôm nay (3/9), Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) đã trả lời bằng tiếng Anh rằng bà "rất thất vọng" khi đoạn ghi âm này được tiết lộ cho truyền thông, vì đây là phát biểu của bà này trong một cuộc họp kín - nơi bà có thể đối thoại riêng tư và chân thành với các doanh nghiệp.

"Tôi đã và vẫn đang rất thất vọng khi phát biểu của tôi trong một cuộc đối thoại hoàn toàn riêng tư - thực ra đó là cuộc đối thoại khi chúng tôi đang dùng bữa trưa. [...] Tôi cho rằng [việc phát biểu đó bị ghi âm lại và tiết lộ cho truyền thông] là điều không thể chấp nhận được", bà Carrie Lam tuyên bố trong buổi họp báo được phát sóng trực tiếp trên truyền hình địa phương.

"[Về vấn đề xin từ chức], tôi đã từng đề cập nhiều lần trước đó - và các đồng nghiệp của tôi tại cơ quan lập pháp Hong Kong cũng đã tái khẳng định nhiều lần trước truyền thông - rằng trong thời gian [các cuộc biểu tình diễn ra ở Hong Kong], tôi chưa từng xin chính quyền trung ương [Bắc Kinh] cho từ chức.

Tôi thậm chí còn chưa tính đến chuyện thảo luận về quyết định từ chức với các quan chức chính quyền trung ương. Việc quyết định không từ chức là lựa chọn của chính tôi" - Đặc khu trưởng Hong Kong khẳng định trước báo giới.

Theo Bloomberg, sau khi đưa ra câu trả lời này, bà Carrie Lam đã lập tức rời khỏi cuộc họp báo dù các phóng viên có mặt trong hội trường vẫn còn nhiều thắc mắc.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn