Đặc khu trưởng Hong Kong tổ chức họp báo sau khi đoạn ghi âm đặc biệt bị lộ: Tôi chưa từng xin từ chức

Thứ Hai, 02 Tháng Chín 20198:17 CH(Xem: 709)
Đặc khu trưởng Hong Kong tổ chức họp báo sau khi đoạn ghi âm đặc biệt bị lộ: Tôi chưa từng xin từ chức

410x
Khi nhận được câu hỏi "vì sao Bắc Kinh không cho phép bà từ chức" từ một phóng viên tại buổi họp báo ngày hôm nay (3/9), Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) đã trả lời bằng tiếng Anh rằng bà "rất thất vọng" khi đoạn ghi âm này được tiết lộ cho truyền thông, vì đây là phát biểu của bà này trong một cuộc họp kín - nơi bà có thể đối thoại riêng tư và chân thành với các doanh nghiệp.

"Tôi đã và vẫn đang rất thất vọng khi phát biểu của tôi trong một cuộc đối thoại hoàn toàn riêng tư - thực ra đó là cuộc đối thoại khi chúng tôi đang dùng bữa trưa. [...] Tôi cho rằng [việc phát biểu đó bị ghi âm lại và tiết lộ cho truyền thông] là điều không thể chấp nhận được", bà Carrie Lam tuyên bố trong buổi họp báo được phát sóng trực tiếp trên truyền hình địa phương.

"[Về vấn đề xin từ chức], tôi đã từng đề cập nhiều lần trước đó - và các đồng nghiệp của tôi tại cơ quan lập pháp Hong Kong cũng đã tái khẳng định nhiều lần trước truyền thông - rằng trong thời gian [các cuộc biểu tình diễn ra ở Hong Kong], tôi chưa từng xin chính quyền trung ương [Bắc Kinh] cho từ chức.

Tôi thậm chí còn chưa tính đến chuyện thảo luận về quyết định từ chức với các quan chức chính quyền trung ương. Việc quyết định không từ chức là lựa chọn của chính tôi" - Đặc khu trưởng Hong Kong khẳng định trước báo giới.

Theo Bloomberg, sau khi đưa ra câu trả lời này, bà Carrie Lam đã lập tức rời khỏi cuộc họp báo dù các phóng viên có mặt trong hội trường vẫn còn nhiều thắc mắc.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Đoan Trang vô tình trở thành một biểu tượng cho sự kiên cường của phụ nữ Việt. Cô ta sống vì lý tưởng và sẽ theo đuổi nó đến cùng – khác với đa số cô gái Việt khác.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Robert Mugabe - anh hùng cách mạng, người đã đem lại độc lập cho Zimbabwe, cuối cùng cũng đã lùi về phía sau sau gần 40 năm cầm quyền liên tục, tất nhiên, dưới áp lực ngày càng lớn.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Tình hình Zimbabwe (Zim), nước nằm giữa châu Phi, đang đột biến trong một tuần lễ qua. Bắt đầu bằng sự kiện Chủ tịch kiêm Tổng bí thư đảng Zanu-FP
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Một cô gái trốn thoát khỏi Triều Tiên năm 2015 đã tận mắt chứng kiến “màn xử tử” của ông Kim Jong-un và việc ông này tuyển chọn nữ sinh trung học làm nô lệ tình dục riêng cho mình.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Trước khi xảy ra binh biến, Đệ nhất phu nhân Grace Mugabe đã thể hiện tham vọng muốn ngồi lên chiếc ghế quyền lực của chồng mình
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Nguyễn Tấn Dũng là loại chính trị gia có nhiều giai thoại. Lấy bài báo này do Mike Ives của tờ New York Times viết năm ngoái:
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Bill Gates vừa đầu tư 100 triệu USD vào Dementia Discovery Fund, một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên nghiên cứu những phương pháp điều trị hiệu qu
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Nếu Mao Trạch Đông là cha đẻ của Trung Quốc độc lập, Đặng Tiểu Bình là kỹ sư trưởng của Trung Quốc hiện đại, thì Tập Cận Bình mong muốn là người đưa Trung Quốc lên tầm toàn cầu.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20175:38 SA
Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi ông Donald Trump được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ, tôi có cuộc trò chuyện với một cố vấn của tập đoàn cai trị một quốc gia vùng Vịnh.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Kỷ niệm lần thứ 100 cuộc Cách mạng tháng 10 Nga đã qua đi mấy ngày. Quan sát những hoạt động xảy ra trên thế giới về sự kiện này