Thái tử ‘chống tham nhũng’ của Saudi Arabia mua 'biệt phủ' đắt nhất thế giới

Thứ Tư, 27 Tháng Mười Hai 20174:00 SA(Xem: 3881)
Thái tử ‘chống tham nhũng’ của Saudi Arabia mua 'biệt phủ' đắt nhất thế giới

 Thái tử Saudi Arabia, ông Mohammed bin Salman, người chỉ đạo chiến dịch chống tham nhũng mạnh tay nhất vừa qua cũng chính là người đã mua 'biệt phủ' đắt nhất thế giới.

Thái tử ‘chống tham nhũng’ của Saudi Arabia mua biệt phủ đắt nhất thế giới - Ảnh 1.

Biệt thự Chateau Louis XIV - Ảnh: NEW YORK TIMES

Theo điều tra của báo New York Times (Mỹ), vị thái tử 32 tuổi từng thẳng tay trừng phạt, bắt quản thúc tại nhà với nhiều anh em họ hoàng gia và các thành viên trong giới "ông lớn" doanh nghiệp trong chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn tại Saudi Arabia, hóa ra lại chính là người mua bí ẩn căn biệt thự đắt nhất thế giới tại Pháp từ năm 2015.

Theo đó, ông Mohammed bin Salman đã mua tòa lâu đài mới xây trị giá 300 triệu USD gần cung điện Versailles ở vùng Louveciennes, Pháp.

Tòa biệt thự có tên Chateau Louis XIV, này được xây cách đây 3 năm, trên nền đất cũ rộng 50.000 bộ vuông (4.645 m2) của một tòa lâu đài có từ thế kỷ 19 và được tích hợp công nghệ nhà thông minh.

Mặc dù được làm theo phong cách kiến trúc của các tòa lâu đài Pháp thế kỷ 17, nhưng toàn bộ hệ thống đài phun nước, ánh sáng, điều hòa không khí, nhiệt độ và âm thanh của tòa nhà đều có thể điều khiến thông qua một chiếc iPhone từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Thương vụ mua biệt thự Chateau Louis XIV diễn ra từ năm 2015 nhưng nay điều tra của New York Times mới tiết lộ người mua thực sự là thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman.

Chủ sở hữu thực sự của tòa nhà này đã bị che giấu bởi nhiều công ty bình phong khác nhau tại Pháp và Luxembourg.

Thái tử ‘chống tham nhũng’ của Saudi Arabia mua biệt phủ đắt nhất thế giới - Ảnh 2.

Thái tử Mohammed bin Salman - Ảnh: AFP

Thái tử Mohammed bin Salman cũng là người đã trả mức giá kỷ lục 450,3 triệu USD vừa qua để giành quyền mua bức chân dung Chúa Jesus có tên ‘Salvator Mundi’ của danh họa Leonardo da Vinci trong phiên đấu giá vừa qua.

Cũng phải nói thêm là thái tử Mohammed còn là chủ nhân của một chiếc du thuyền khổng lồ có giá còn đắt hơn tòa biệt thự ở Pháp, trị giá 494 triệu USD.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 19 Tháng Giêng 20182:00 SA
Ông là điệp viên có giá trị và thành công nhất trong lòng Liên Xô mà Hoa Kỳ đã điều hành trong hai thập niên. Các tài liệu và bản vẽ của ông đã mở khóa những bí mật v
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 201811:00 CH
Erika Weitgenant cùng các đồng đội ngày đêm túc trực tại một căn cứ dưới lòng đất. Nhiệm vụ của họ là khai hỏa tên lửa Mỹ khi có lệnh.
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20183:30 SA
Vụ án Trịnh Xuân Thanh và vụ việc Phan Văn Anh Vũ xảy ra cùng một thơì đểm đã mang lại sự so sánh khá lý thú. Một sự giống nhau ở đây là Trịnh Xuân Thanh
Thứ Năm, 18 Tháng Giêng 20181:30 SA
Năm 2003, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 7, kỳ II đã kỷ luật ông Tư Sang bằng hình thức khiển trách vì trong thời kỳ làm Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh (khóa VI
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20188:00 CH
Bà Vanga được nhiều người cho là đã đoán đúng về sự kiện Brexit và 11/9, nhưng báo Mỹ sẽ phân tích kỹ hơn về điều này.
Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 20186:00 CH
Người ta có rất ít thông tin chính thức để đánh giá 6 năm cầm quyền vừa qua của ông Kim Jong Un, trừ một số thông tin từ truyền thông nhà nước và những
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20184:00 CH
Cả thế giới đang hướng tới sự bình đẳng. Quyền lợi, trách nhiệm và địa vị của người phụ nữ trong xã hội cũng đang dần trở về vị trí ngang bằng với nam giới.
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20183:00 CH
Giordano Bruno (1548 - 1600) là một tu sĩ dòng Đa Minh, một triết gia người Ý, nhà toán học và nhà thiên văn học người Ý.
Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 20182:30 SA
Mặc dù đã vượt qua bài kiểm tra sức khỏe ngày 12/1 với kết quả “tình trạng tốt”, Tổng thống Mỹ Donald Trump
Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 20188:01 CH
Trong những năm đương quyền, cựu Bí thư ĐCSTQ Giang Trạch Dân, người đầu tàu trị quốc với hình ảnh “hủ bại dâm loạn”, chính vì thế đã khiến quan trường Trung Quốc