Lý Hiển Long chọc tổ kiến!

Thứ Năm, 06 Tháng Sáu 20198:52 CH(Xem: 498)
Lý Hiển Long chọc tổ kiến!

Bùi Văn Thuận

61796686_2438022393096370_5656050253237846016_n

Thủ tướng Singapore đã biên một tút nội dung đại ý: Ca ngợi ông Prem Tinsulanonda (từng là Đại tướng Quân đội hoàng gia Thái Lan sau đó làm Thủ tướng Thái Lan từ 03 tháng 3 năm 1980 đến ngày 04 tháng 8 năm 1988), vì có công chống quân đội Việt Nam xâm lược Campuchia và "nhân tiện" tấn công luôn Thái Lan. Chống luôn cả việc Việt Nam dựng lên chính phủ "bù nhìn" ở Cam và gây ảnh hưởng ở khu vực Đông Nam Á.

Báo chí và dư luận Việt Nam sôi lên về việc ông Lý cho rằng Việt Nam "xâm lược" Cam. Thôi thì đủ cả: Báo chí rầm rộ phản đối, Bộ Ngoại giao quan ngại, lấy làm tiếc. Trên mạng xã hội thì khỏi nói, trang cá nhân của ông Lý Hiển Long ngập tràn bò đỏ, DLV xông vào húc và chửi bới!

Xin có vài ý kiến như sau:

Chúng ta đem quân tiến đánh một quốc gia có chủ quyền khi chưa có sự chấp thuận của LHQ (dù đó là quốc gia đó được cai trị bởi chế độ cộng sản diệt chủng), lật đổ xong chế độ diệt chủng, chúng ta dựng lên một chế độ cộng sản trá hình thân Việt Nam và đóng quân 10 năm ở đất Cam. Đó không là xâm lược thì là cái gì?

Nếu cho rằng đó không phải là xâm lược, chỉ là hành động "giúp nước bạn" thì thật buồn cười và tai hại. Bởi vì:

- Đem quân đội với đầy đủ trang thiết bị đánh nước khác, lật đổ chế độ quốc gia đó khi chưa có sự đồng thuận, cho phép của LHQ. Theo Wikipedia: "Xâm lược là hành động quân sự của một nước vào một vị trí địa lý chính trị trọng yếu của nước khác".

- Việt Nam nhảy đổng lên vì bị chỉ thẳng ra là xâm lược Cam. Trong khi đó, nhiều người Việt Nam với sự tuyên truyền của chế độ lại khăng khăng cho rằng: Mỹ xâm lược Việt Nam. Thế mới hài hước với tiêu chuẩn kép mà còn lệch và ngu dốt!

- Tuyên giáo, báo chí, DLV, bò đỏ luôn mồm tuyên truyền và cho rằng: Mỹ xâm lược Iraq, Mỹ xâm lược Libya... Trong khi đó lại quên chuyện: Tấn công Iraq, Libya là được sự đồng thuận và cho phép của LHQ.

- Với "tiêu chuẩn kép lệch" như hệ thống tuyên giáo, báo chí, DLV đang áp dụng để tuyên truyền về chuyện xâm lược- giúp nước bạn, đang được đánh tráo hiện nay, sẽ thật nguy hiểm. Nếu Trung Quốc chẳng hạn, dựng chuyện và áp đặt rằng: Chế độ Việt Nam là diệt chủng, độc tài, theo đuôi Mỹ (chẳng hạn vậy). Sau đó đưa quân vào "giúp" nhân dân Việt Nam thì sao?

- Nếu nhìn về quá khứ, thứ tiêu chuẩn kép của tuyên giáo và DLV cũng trắng đen lẫn lộn. Với tiêu chuẩn kép lệch này thì: Lê Chiêu Thống đã từng "mời quân tình nguyện" triều đình nhà Thanh ở Trung Quốc vào Việt Nam để chống "giặc" Tây Sơn. Điều đó cũng đúng sao?

Cuối cùng, quốc gia muốn lớn được, phải bỏ thứ dân tộc cực đoan chuộng bắn giết- chiến thắng đi. Phải bỏ thứ suy nghĩ ta luôn đúng, luôn là chính nghĩa là đỉnh cao chói lọi mà hệ thống tuyên giáo nhồi vào đầu đi. Không chịu nhìn nhận sai lầm của bản thân đã xấu, nhưng một quốc gia dân tộc không chịu nhìn nhận sai lầm và hạn chế của mình, lại dùng thứu dân tộc chủ nghĩa cực đoan để nhảy đổng lên còn nguy hại hơn nhiều.

Đất nước, dân tộc này chưa lớn được, chưa thể văn minh được đâu . Dân Trung Quốc đa số cũng nghĩ chuyện Trung Quốc xâm lược biển đảo và tấn công Việt Nam năm 1979 là chính nghĩa, tương tự cách chúng ta đang nghĩ về cuộc tấn công Khmer Đỏ hồi 1978- 1991 đấy ạ!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn