Nguyễn Phú Trọng được đưa về Hà Nội, nằm cùng nơi Đỗ Mười và Võ Nguyên Giáp từng qua đời

Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 20193:12 CH(Xem: 933)
Nguyễn Phú Trọng được đưa về Hà Nội, nằm cùng nơi Đỗ Mười và Võ Nguyên Giáp từng qua đời


Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 tại Hà Nội được canh gác nghiêm ngặt chiều thứ Ba, 16 tháng 4, 2019. (thoibao.de)

HÀ NỘI - Vào chiều thứ Ba, 16 tháng 4, Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã được xe cứu thương chở ra phi trường Tân Sơn Nhất để đáp một chuyến bay về Hà Nội.

Theo tin của Thời Báo tại Đức, Nguyễn Phú Trọng được chở ra ngoài Bệnh Viện Chợ Rẫy và cáng lên chuyến bay của hàng không Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất, Sài Gòn, khởi hành đi Hà Nội lúc 3:30 chiều thứ Ba. Tới sau 5 giờ chiều thì máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Tháp tùng tổng bí thư ra Hà Nội có các bác sĩ và Ban Bảo Vệ, Chăm Sóc Sức Khỏe Cán Bộ Trung Ương.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh tại phi trường Nội Bài, đoàn xe hộ tống cùng các xe cứu thương, bác sĩ đã đợi sẵn, đưa thẳng bệnh nhân Nguyễn Phú Trọng vào nội thành Hà Nội, đi phía trước là nhiều xe  cảnh sát dẹp đường, bảo vệ an ninh.

Khoảng 6:15 chiều thứ Ba theo giờ Việt Nam, xe cứu thương đã đến Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108.

Nguyễn Phú Trọng nằm trên cáng thương, được đưa ngay vào Khoa A11 điều trị tích cực của bệnh viện này, tại đây đã có các bác sĩ đầu ngành đợi sẵn và lập tức tiến hành các biện pháp chuyên nghiệp.

Chỉ có hai người được phép trực tiếp thăm Nguyễn Phú Trọng là Trần Quốc Vượng (Ủy Viên Bộ Chính Trị, Thường Trực Ban Bí Thư) và Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Các cán bộ cấp cao khác, khi biết tin đến thăm đều bị từ chối, không cho vào.

An ninh tại khoa A11 được thắt chặt, các bác sĩ, y tá được lệnh “cất toàn bộ điện thoại và các phương tiện có thể chụp, ghi hình.”

Một Ủy Viên Trung Ương tiết lộ với Thời Báo,“ Tình trạng sức khỏa của ông Nguyễn Phú Trọng khá căng.”

Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nằm tại tầng 2, mé bên phải, Khoa A11.  Cũng ở tầng này, đại tướng Lê Đức Anh đang được điều trị tích cực ở căn phòng mé bên trái.

Được biết, Khoa A11 điều trị tích cực cũng là nơi điều trị đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyên tổng bí thư Đỗ Mười trước khi mấy ông này qua đời.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Ngoài chống tham nhũng, thái tử bin Salman sẽ cố gắng đạt được những thành tựu khác để xứng đáng với cương vị và nghĩa vụ với người dân và hoàng tộc Ả Rập Saudi - theo Politico
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng người Anh, dù chịu bệnh tật nhưng trí tuệ và cuộc đời của giáo sư luôn khiến cả thế giới nể phục.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Vượt ra khỏi nỗi kinh hoàng ở Triều Tiên và trở thành một công dân Mỹ, Grace Jo chia sẻ mong nguyện của cô dành cho những người đồng hương đang sống trong sự tàn bạo của chính quyền họ Kim.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Từng bị cha mẹ nghĩ là bị điếc, muốn đánh bom hạt nhân sao Hỏa hay coi AI là kẻ thù lớn nhất của nhân loại là một số trong những điều khác thường về Elon Mus
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20171:30 SA
Thương mại, Triều Tiên hay tầm nhìn về mối quan hệ song phương là những vấn đề dễ xuất hiện trên bàn thảo luận giữa lãnh đạo Mỹ - Trung.
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Giữ vị trí Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandberg là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà ở đỉnh cao vinh quang mà hầu hết mọi người
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:30 CH
Trung Quốc dành nghi thức tiếp đón "chưa từng có" với Tổng thống Mỹ Donald Trump, dường như phản ánh mối quan hệ thân thiết giữa hai nhà lãnh đạo.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201711:30 CH
bà rất mong đợi được gặp đệ nhất phu nhân các nước Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc, nhưng không có nhắc đến bà Nguyễn Thị Hiền, phu nhân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Ông Nguyễn Xuân Diện, một blogger chính trị tại Hà Nội đã so sánh tình hình hiện tại của Việt Nam giống như một con ếch ngồi trong nồi súp nóng. “Con ếch bắt đầu cảm nhận được sức nóng rồi đấy”.
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của Hoa Kỳ là một ví dụ rất sinh động về một người đàn ông đầy tự tin. Theo ông Trump, nếu như chúng ta không tin và