Nguyễn Phú Trọng được đưa về Hà Nội, nằm cùng nơi Đỗ Mười và Võ Nguyên Giáp từng qua đời

Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 20193:12 CH(Xem: 1269)
Nguyễn Phú Trọng được đưa về Hà Nội, nằm cùng nơi Đỗ Mười và Võ Nguyên Giáp từng qua đời


Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 tại Hà Nội được canh gác nghiêm ngặt chiều thứ Ba, 16 tháng 4, 2019. (thoibao.de)

HÀ NỘI - Vào chiều thứ Ba, 16 tháng 4, Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã được xe cứu thương chở ra phi trường Tân Sơn Nhất để đáp một chuyến bay về Hà Nội.

Theo tin của Thời Báo tại Đức, Nguyễn Phú Trọng được chở ra ngoài Bệnh Viện Chợ Rẫy và cáng lên chuyến bay của hàng không Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất, Sài Gòn, khởi hành đi Hà Nội lúc 3:30 chiều thứ Ba. Tới sau 5 giờ chiều thì máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Tháp tùng tổng bí thư ra Hà Nội có các bác sĩ và Ban Bảo Vệ, Chăm Sóc Sức Khỏe Cán Bộ Trung Ương.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh tại phi trường Nội Bài, đoàn xe hộ tống cùng các xe cứu thương, bác sĩ đã đợi sẵn, đưa thẳng bệnh nhân Nguyễn Phú Trọng vào nội thành Hà Nội, đi phía trước là nhiều xe  cảnh sát dẹp đường, bảo vệ an ninh.

Khoảng 6:15 chiều thứ Ba theo giờ Việt Nam, xe cứu thương đã đến Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108.

Nguyễn Phú Trọng nằm trên cáng thương, được đưa ngay vào Khoa A11 điều trị tích cực của bệnh viện này, tại đây đã có các bác sĩ đầu ngành đợi sẵn và lập tức tiến hành các biện pháp chuyên nghiệp.

Chỉ có hai người được phép trực tiếp thăm Nguyễn Phú Trọng là Trần Quốc Vượng (Ủy Viên Bộ Chính Trị, Thường Trực Ban Bí Thư) và Bộ Trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Các cán bộ cấp cao khác, khi biết tin đến thăm đều bị từ chối, không cho vào.

An ninh tại khoa A11 được thắt chặt, các bác sĩ, y tá được lệnh “cất toàn bộ điện thoại và các phương tiện có thể chụp, ghi hình.”

Một Ủy Viên Trung Ương tiết lộ với Thời Báo,“ Tình trạng sức khỏa của ông Nguyễn Phú Trọng khá căng.”

Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nằm tại tầng 2, mé bên phải, Khoa A11.  Cũng ở tầng này, đại tướng Lê Đức Anh đang được điều trị tích cực ở căn phòng mé bên trái.

Được biết, Khoa A11 điều trị tích cực cũng là nơi điều trị đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyên tổng bí thư Đỗ Mười trước khi mấy ông này qua đời.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn