Bác sĩ 14 năm âm thầm đóng viện phí cho bệnh nhân

Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 20199:00 SA(Xem: 607)
Bác sĩ 14 năm âm thầm đóng viện phí cho bệnh nhân

Biết bệnh nhân chỉ sống được vài tháng, nhưng một bác sĩ ở Trung Quốc đã bỏ tiền đóng viện phí, để người này có một cái Tết đầm ấm.

Xi Wei là một bác sĩ tại Bệnh viện Ung thư Giang Tô. Năm 2005, anh gặp một bệnh nhân nghèo từ quê ra, ốm nặng mà không có tiền nhập viện. Đó là lần đầu tiên Xi bỏ tiền túi ra đóng viện phí cho người này, số tiền 1.000 tệ (3,5 triệu đồng). Kể từ đó mỗi năm anh đã giúp 3-4 bệnh nhân, số tiền thường từ 2.000 đến 5.000 tệ.

Ban đầu những bệnh nhân biết bác sĩ Xi đóng hộ đã cố gắng trả lại. Những lần sau Xi luôn nói là quỹ từ thiện của bệnh viện trả, để không ai biết việc mình làm và trả tiền lại cho anh. Năm 2019, bệnh viện phát hiện ra nghĩa cử của anh Xi. Mọi người bày tỏ cảm kích, song anh cho rằng việc này không đáng nói.

Bác sĩ Xi Wei luôn bỏ tiền túi giúp bệnh nhân. Ảnh: Sina.

Bác sĩ Xi Wei luôn bỏ tiền túi giúp bệnh nhân. Ảnh: Sina.

Trong các bệnh nhân đã giúp đỡ, bác sĩ Xi cho biết có một người anh thương nhất. Trước Tết 2019 vừa qua, người đàn ông 60 tuổi không có tiền trả khoản viện phí 10.000 tệ. Người này đã ở giai đoạn bệnh muộn, khó sống qua ba tháng. Tuy nhiên, để cho bệnh nhân đón một năm mới tốt lành, Xi Wei đã đóng cho bệnh nhân 5.000 tệ (17 triệu đồng). "Ông ấy vay mượn tất cả người thân nhưng ai cũng biết ông ấy không có khả năng trả nợ và không biết còn sống được bao lâu", bác sĩ nói.

Bác sĩ Xi theo nghề được 22 năm. Ngoài thời gian căng thẳng ở bệnh viện, anh tìm niềm đam mê bằng nhiếp ảnh.

Bảo Nhiên (Theo Sina)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn