Alabama: Ứng cử viên Đảng Dân chủ Doug Jones đắc cử ( Miệng lưỡi thế gian+ truyền thông lưu manh, ghê chưa ?)

Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20175:32 SA(Xem: 5240)
Alabama: Ứng cử viên Đảng Dân chủ Doug Jones đắc cử ( Miệng lưỡi thế gian+ truyền thông lưu manh, ghê chưa ?)
voatiengviet.com
VOANews

Trong cuộc đua gay go vào quốc hội Mỹ, ông Doug Jones thuộc Đảng Dân chủ đã thắng cuộc bầu cử đặc biệt, và chiếm được một ghế tại Thượng viện Hoa Kỳ, đại diện cho tiểu bang miền nam Alabama.

Chiến thắng của ông Doug Jones được mọi người xem như là một đòn giáng đối với Đảng Cộng hòa và là một động thái chống lại Tổng thống Donald Trump, vốn công khai ủng hộ đối thủ của ông Jones là ông Roy Moore, ứng cử viên của Đảng Cộng hoà, bất chấp ông này bị nhiều người cáo buộc về các hành vì quấy nhiễu tình dục.

Ông Jones đánh bại ông Roy Moore với tỉ lệ khít khao dưới 2%, tuy nhiên ảnh hưởng của thắng lợi này như một cuộc trưng cầu ý dân về các vấn đề chính trị của Tổng thống Trump có thể lớn hơn.

Lên tiếng trong diễn văn mừng đắc cử, ông Doug Jones phát biểu:

“Trọng tâm của chiến dịch tranh cử này là vấn đề thượng tôn luật pháp. Cuộc vận động tranh cử này là về thái độ lịch sự và hòa nhã và đảm bảo tất cả mọi người trong tiểu bang này, bất kể họ cư ngụ ở khu vực nào, giàu hay nghèo, đều được hưởng cơ hội công bằng trong cuộc sống.”

Kết quả cuộc bầu cử có nghĩa là vào tháng 1 sang năm khi ông Doug Jones tuyên thệ nhậm chức, thế đa số của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện gồm tất cả 100 ghế sẽ bị thu hẹp lại chỉ còn 51-49, gây nhiều trở ngại khó khăn hơn cho Tổng thống Trump để thực hiện nghị trình của ông.

Ông Moore, tại cuộc tập họp của Đảng Cộng hoà, không công nhận thắng lợi của ông Jones, báo hiệu ông có thể thách thức kết quả bầu cử.

Ông Trump đã lên mạng Twitter để chúc mừng ông Jones, và quay sang tập trung vào cuộc bầu cử Thượng viện năm 2020.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Quyết định của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên: Xóa tên ông Võ An Đôn khỏi danh sách thành viên của đoàn luật sư tỉnh này là một trong những chủ đề được
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Người ngoài hành tinh được cho là đã ghé thăm Trái đất cách đây hàng ngàn năm và suýt chút nữa đã gây hỗn loạn trong giai đoạn Chiến tranh Lạnh
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20178:10 SA
Hôn thê của Hoàng tử Harry, sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Los Angeles, vươn lên thành một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Bà Hillary Clinton nói rằng nước Mỹ "hoàn toàn không chuẩn bị trước" cho những ảnh hưởng có thể đem lại bởi trí thông minh nhân tạo.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20176:02 CH
Năm 2015 đánh dấu 10 năm ngày mất của bà Ngô Đình Thị Hiệp (1903-2005), người em gái ít được công chúng biết đến của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm.
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Giáo sư người Trung Quốc phủ nhận tin ông và cộng sự thực hiện thành công ca phẫu thuật ghép đầu người đầu tiên trên thế giới với tử thi.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201711:35 CH
Chính phủ một số nước và các tổ chức nhân quyền tiếp tục lên tiếng kêu gọi Việt Nam phải trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho bloger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Xuất hiện trong bữa ăn trưa do Câu Lạc Bộ Kinh Tế Chicago tổ chức, khi được hỏi ông nghĩ rằng Tổng Thống Donald Trump sẽ phục vụ bao nhiêu năm, Giám Đốc Điều
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20176:05 CH
Chứng đau lưng kinh niên giống như một tên "sát thủ vô hình" ám ảnh cả cuộc đời John F. Kennedy.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201711:59 SA
Hai tuần trước, Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman (thường gọi tắt là MBS), 32 tuổi, đã ra lệnh bắt hơn 200 doanh nhân, hoàng tử và cả các bộ trưởng