Alabama: Ứng cử viên Đảng Dân chủ Doug Jones đắc cử ( Miệng lưỡi thế gian+ truyền thông lưu manh, ghê chưa ?)

Thứ Tư, 13 Tháng Mười Hai 20175:32 SA(Xem: 4512)
Alabama: Ứng cử viên Đảng Dân chủ Doug Jones đắc cử ( Miệng lưỡi thế gian+ truyền thông lưu manh, ghê chưa ?)
voatiengviet.com
VOANews

Trong cuộc đua gay go vào quốc hội Mỹ, ông Doug Jones thuộc Đảng Dân chủ đã thắng cuộc bầu cử đặc biệt, và chiếm được một ghế tại Thượng viện Hoa Kỳ, đại diện cho tiểu bang miền nam Alabama.

Chiến thắng của ông Doug Jones được mọi người xem như là một đòn giáng đối với Đảng Cộng hòa và là một động thái chống lại Tổng thống Donald Trump, vốn công khai ủng hộ đối thủ của ông Jones là ông Roy Moore, ứng cử viên của Đảng Cộng hoà, bất chấp ông này bị nhiều người cáo buộc về các hành vì quấy nhiễu tình dục.

Ông Jones đánh bại ông Roy Moore với tỉ lệ khít khao dưới 2%, tuy nhiên ảnh hưởng của thắng lợi này như một cuộc trưng cầu ý dân về các vấn đề chính trị của Tổng thống Trump có thể lớn hơn.

Lên tiếng trong diễn văn mừng đắc cử, ông Doug Jones phát biểu:

“Trọng tâm của chiến dịch tranh cử này là vấn đề thượng tôn luật pháp. Cuộc vận động tranh cử này là về thái độ lịch sự và hòa nhã và đảm bảo tất cả mọi người trong tiểu bang này, bất kể họ cư ngụ ở khu vực nào, giàu hay nghèo, đều được hưởng cơ hội công bằng trong cuộc sống.”

Kết quả cuộc bầu cử có nghĩa là vào tháng 1 sang năm khi ông Doug Jones tuyên thệ nhậm chức, thế đa số của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện gồm tất cả 100 ghế sẽ bị thu hẹp lại chỉ còn 51-49, gây nhiều trở ngại khó khăn hơn cho Tổng thống Trump để thực hiện nghị trình của ông.

Ông Moore, tại cuộc tập họp của Đảng Cộng hoà, không công nhận thắng lợi của ông Jones, báo hiệu ông có thể thách thức kết quả bầu cử.

Ông Trump đã lên mạng Twitter để chúc mừng ông Jones, và quay sang tập trung vào cuộc bầu cử Thượng viện năm 2020.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20186:43 SA
Cuốn "Lửa và Giận giữ: Bên trong Tòa Bạch Ốc" do nhà bình luận chính trị nổi tiếng Michael Wolff viết, dự kiến ra mắt vào thứ Ba 9/1 nhưng việc xuất bản đã xong trước hôm thứ Sáu 5/1 và hiện đang được bán.
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 201810:00 CH
Cô Hicks bắt đầu quen biết nhà Trump vào năm 2012 khi cô đang làm cho công ty quan hệ công chúng Hiltzik Strategies, là đối tác của chuỗi thời trang Ivanka Trump. Con gái cả ông Trump sau đó mời cô về làm việc và cô dần trở thành m
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 201810:00 SA
Nhiều thói quen như chợp mắt một giây, đi dạo hàng ngày, ăn mì Ý có thể đóng vai trò quan trọng giúp nhà bác học Albert Einstein tư duy.
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20181:00 CH
Trong một bài viết thứ hai mang tựa đề « Một phi công Hải Quân cực đoan thuộc đảng Cộng hòa ngắm nghía chức lãnh đạo cơ quan vũ trụ NASA »,
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 201811:00 SA
Người đàn ông đến từ Taured là câu chuyện kể về một người bí ẩn đến Nhật Bản từ một quốc gia tên Taured, nhưng quốc gia đó thực tế không hề tồn tại.
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20186:00 SA
Sau khi gặp thân chủ Anh Vũ chiều 3/1, luật sư Remy Choo nói với BBC Tiếng Việt rằng ông Vũ đang trong tình trạng sức khỏe "không tốt và mong muốn được trả quyền tự do đi lại".
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20182:00 SA
Theo bài viết được đăng trên trang điện tử Bloomberg News với tựa đề “Tổng thống Mỹ-Donald Trump Sẽ Khai Tử Hàng Ngàn Doanh Nghiệp Trung Quốc”…
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20183:29 SA
Cách đây vài tuần, tôi có viết bài: “Đinh La Thăng (ĐLT) - Đỉnh cao của những bất thường” (Danluan.org). Những tưởng, sau bài đ
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20181:00 SA
2017 được đánh giá là năm của hỗn loạn, xung đột, khủng bố và bạo lực. Tuy nhiên, ngay chính trong những giờ phút sinh tử cận kề, lòng tốt, sự nghĩa hiệp và hình ảnh những người anh hùng thầm lặng vẫn xuất hiện.
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 201811:00 SA
Vợ con Vũ đang ăn bánh củi, thưởng thức gà tây hầm, uống sâm banh và hưởng Noel ấm áp, vui vẻ ở Canada. Nhiều trang mạng xã hội đưa tin Vũ đã ra nước ngoài. Xác xuất đúng của các trang này rất cao