Nhà tiên tri nổi tiếng người Mỹ Edgar Cayce: ‘Chúa Cứu Thế sẽ đến’

Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20173:00 CH(Xem: 5126)
Nhà tiên tri nổi tiếng người Mỹ Edgar Cayce: ‘Chúa Cứu Thế sẽ đến’


Edgar Cayce (1877-1945), được mệnh danh là “Nhà tiên tri ngủ gật”, là một nhà tiên tri vô cùng nổi tiếng và uy tín ở Phương Tây. Lời tiên tri của ông bao hàm rất nhiều lĩnh vực, với độ chuẩn xác cực cao, đề cập đến các cá nhân, đoàn thể, quốc gia, tình hình thế giới, và cả xu hướng trong tương lai của cả nhân loại.  

Trong đó, những tiên đoán của Cayce về Trung Quốc hiện đại là nổi bật và đáng chú ý nhất.

Ảnh: Edgar Cayce

Khả năng tiên đoán chuẩn xác đến kinh ngạc của Edgar Cayce

Sở dĩ Edgar Cayce có biệt danh “nhà tiên tri ngủ gật” là vì ông đưa ra các tiên đoán của mình trong trạng thái thôi miên, một trạng thái siêu thường của tâm trí, nhưng nhìn bên ngoài thì chỉ thấy giống như ông đang ngủ gật.

nha-tien-tri-noi-tieng-nguoi-my-edgar-cayce-chua-cuu-the-se-xuat-hien-o-phuong-dong-3
Ảnh: Edgar Cayce
nha-tien-tri-noi-tieng-nguoi-my-edgar-cayce-chua-cuu-the-se-xuat-hien-o-phuong-dong-7
Trong trạng thái thôi miên, Cayce có thể đưa ra những tiên đoán chính xác đến kinh ngạc. Ảnh: visiontv

Khả năng tiên tri của Cayce vô cùng đáng kinh ngạc. Ông có thể “thấy tận mắt” trọn đường đời của một người, nhìn thấy cả các chi tiết tỉ mỉ. Ông thậm chí có thể nói ra công việc tương lai của một đứa bé lúc còn đang trong tã lót. Ông còn tiên đoán chính xác về hai cuộc thế chiến, cuộc khủng hoảng kinh tế ở các nước tư bản Châu Âu năm 1929, việc giành độc lập của Ấn Độ, Israel lập quốc, cùng các vấn đề hỗn loạn do chủng tộc ở nước Mỹ, vụ ám sát Tổng thống Mỹ ngay trong nhiệm kỳ, cùng với việc từ bỏ chủ nghĩa cộng sản và thành lập thể chế xã hội mới ở Nga trong vài thập niên sau, những lời tiên đoán này của ông hết thảy đều đã được nghiệm chứng. Người ta còn thành lập “Quỹ Cayce” (Edgar Cayce Foundation) để tiến hành tổng hợp và kiểm tra tất cả những lời tiên đoán của ông, kết quả thống kê đưa ra xác suất rất chuẩn xác khiến mọi người kinh hãi  thán phục.

nha-tien-tri-noi-tieng-nguoi-my-edgar-cayce-chua-cuu-the-se-xuat-hien-o-phuong-dong-1
Nhà tiên tri “ngủ gật” Edgar Cayce Ảnh: Eden Saga

Cayce có niềm yêu thích đặc biệt đối với nền văn minh tiền sử Atlantis đã chìm trong Đại Tây Dương, cả đời ông đã từng đề cập đến chủ đề này mấy trăm lần, không chỉ tường thuật lại chi tiết, tỉ mỉ đặc trưng, mà còn tiên đoán rằng vào năm 1968 Atlantis sẽ được con người phát hiện. Năm 1968, người ta quả nhiên phát hiện dưới đáy biển Bimini ở Đại Tây Dương có một con đường hình vuông lớn bằng đá, đây có thể chính là vùng biển Atlantis mà Cayce đã miêu tả.

 • Bí ẩn lục địa huyền thoại Atlantis: Tìm thấy một thành phố huy hoàng dưới đáy biển Ca-ri-

Nhưng Cayce lại không cho mình là có siêu năng lực, ông nói rằng những năng lực này là bản năng bẩm sinh của bất kỳ ai; những ai có thể loại bỏ hoặc coi nhẹ các ràng buộc hay chấp trước vào lợi ích cá nhân đến một mức độ nhất định (detachment from self-interest) sẽ có thể phát triển được năng lực này, và rằng khả năng của con người là vượt quá trí tưởng tượng của con người hiện đại ngày nay.

Cả đời ông đã để lại gần 15.000 lời tiên tri, trong đó tiên tri về xu hướng trong tương lai của nền văn minh nhân loại chỉ chiếm một bộ phận rất nhỏ, nhưng gây hứng thú đối với rất nhiều người, tuy rằng có một ít nội dung trong đó cho đến nay vẫn chưa thể được hoàn toàn giải mã.

Những tiên đoán về tình hình chiến trận trên thế giới của Cayce

Thế chiến lần thứ II chính là đại nạn trong lịch sử của nhân loại, bởi vậy khi đối mặt với tương lai của thế giới đang đi về hướng mờ mịt, rất nhiều người đã đến xin sự chỉ dẫn của Cayce. Trước khi thế chiến thứ II bắt đầu, Cayce đã có thể tiên đoán về sự trỗi dậy của Hitler, vụ đánh bom hạt nhân ở Nhật Bản và thời điểm chiến tranh kết thúc, cũng như việc Liên Xô sụp đổ sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

nha-tien-tri-noi-tieng-nguoi-my-edgar-cayce-chua-cuu-the-se-xuat-hien-o-phuong-dong-8
Edgar Cayce đã tiên đoán chính xác về sự trỗi dậy của Hitler, …. Ảnh: Listverse
nha-tien-tri-noi-tieng-nguoi-my-edgar-cayce-chua-cuu-the-se-xuat-hien-o-phuong-dong-6
…cũng như vụ thả bom nguyên tử xuống Nhật Bản trong Thế chiến II, …. Ảnh: Listverse
nha-tien-tri-noi-tieng-nguoi-my-edgar-cayce-chua-cuu-the-se-xuat-hien-o-phuong-dong-4
…cũng như việc Liên Xô sau Chiến tranh Lạnh. Ảnh: Listverse

Ông cho biết rất nhiều lời tiên tri bắt nguồn từ sự gợi ý của các sinh mệnh ở không gian cao tầng. Ngoài ra, tầm mắt quan sát của Cayce cũng không bị giới hạn ở không gian vật chất bề mặt. Rất nhiều tiên đoán giống như “tường thuật trực quan”, như thể ông có thể tận mắt nhìn thấy trước sự việc sẽ xảy ra trong tương lai, và chúng vô cùng chính xác đồng thời cũng rất tinh diệu.; các tiên đoán mang ý vị rất sâu xa, không phải lúc nào cũng chỉ thẳng trực diện..

Khi nói về chiến tranh thế giới và cục diện thế giới. Cayce cho biết chúng đều có căn nguyên là do ý thức và tội lỗi của con người. Một cách sinh động, Cayce đã đánh giá tình huống của các quốc gia như sau: Với những đầu sỏ chính trị có tiềm lực tài chính, các hội kín đồng thời là nơi khai sinh của chủ nghĩa cộng sản, nước Đức được gọi là “đã khoác lên mình tấm áo của Hội huynh đệ, nhưng lại trở thành quỷ hút máu của thế giới”, Italia là “vì một bát súp thịt mà bán rẻ chính mình”; Nhật Bản xâm chiếm Trung Quốc vào năm 1931 để muốn “trở thành lực lượng chi phối”; đế quốc Anh già nua “mặt trời không bao giờ lặn” lại “một mực tự cho là có cách nghĩ cao minh hơn các quốc gia khác”, tội của nước Pháp là “phóng đại dục vọng thân thể”; tội của Ấn Độ là “ngoại trừ tìm kiếm trong nội tâm ra, có văn minh xán lạn nhưng lại khước từ thực hiện”; tội của nước Mỹ là “đã quên mất nguyên tắc Thiên chúa đồng tại với chúng ta”. Những bình luận trực quan này khiến người ta cảm thấy thú vị, cũng rất sâu sắc.

Tuy nhiên, những lời tiên đoán và đánh giá của Cayce đối với Trung Quốc mới là tường tận nhất, và hấp dẫn nhất.

Những tiên đoán chấn động của Edgar Cayce về Trung Quốc hiện đại

Ngày 24/1/1925, trong trạng thái tiên tri Cayce đã chủ động kể ra sự tình sẽ phát sinh ở Trung Quốc:

“Giữa năm 1931, Trung Quốc sẽ ở vào một giai đoạn đặc biệt, tại Mãn Châu sẽ xuất hiện tai hoạ đổ máu…”

Đây chính là nói về sự kiện Nhật Bản xâm Hoa vào tháng 6 năm sau.

nha-tien-tri-noi-tieng-nguoi-my-edgar-cayce-chua-cuu-the-se-xuat-hien-o-phuong-dong-2
Quân Nhật đổ bộ xâm lược Mãn Châu, Trung Quốc vào tháng 6/1932. Ảnh: world-in.info

Ngày 30/7/1927, ông tiếp tục đọc lên tình hình mà bản thân thấy được:

“Một vài sự kiện đặc biệt phát sinh ở trên thân thể người Trung Quốc, ở trên thân thể người Nhật, một số lực lượng người ngoài hành tinh xâm lấn từ bên ngoài đã có được thế lực rồi…”.

Lời tiên đoán này tương đối khó hiểu, mãi cho đến nay. Tuy nhiên có một điểm khá thú vị. Vào thời điểm đó khái niệm “người ngoài hành tinh hay UFO” về cơ bản chưa xuất hiện, nhưng Cayce đã biết và đề cập đến nó.

Nhưng điều khiến người phương Tây kinh ngạc nhất chính là lời tiên đoán ông đưa ra về một giai đoạn của Trung Quốc:

“Trung Quốc thông qua sự phát triển chậm chạp mà bảo tồn nền văn minh của mình… Có một ngày nàng sẽ thức tỉnh, cắt đứt bím tóc! Bắt đầu suy nghĩ thực tế! Có một ngày, Trung Quốc nơi ấy sẽ là cái nôi thai nghén ra Christianity, được áp dụng trong cuộc sống của mọi người. Sự kiện này đối với mọi người mà nói thì rất xa xôi, nhưng đối với Thần thì lại rất nhanh—rất nhanh vậy. Trong tương lai Trung Quốc sẽ tỉnh lại!””

Đoạn câu sau khiến người ta khó lý giải. Bởi theo ngôn ngữ tiếng Anh hiện đại, Christianity có nghĩa bề mặt là chỉ Cơ Đốc giáo), mà Cơ Đốc giáo thì đã ra đời từ sớm, cách đây khoảng 2.500 năm. Dù vậy, người ta vẫn trung thực ghi lại nguyên văn lời của ông:

“Yea, there in China one day will be the cradle of Christianity, as applied in the lives of men. It is far off, as man counts tune, but only a day in the heart of God. For tomorrow China will awake.”

Đối với điều này, các học giả phương Tây đã đưa ra một cách giải thích tiềm năng, tức là lời tiên đoán này có thể ám chỉ việc trong tương lai Trung Quốc nơi ấy sẽ xuất hiện một tín ngưỡng tương tự Cơ Đốc giáo hay Phật giáo, một tín ngưỡng mới sẽ ra đời. Đối với nhân loại tương lai, tín ngưỡng này sẽ có ảnh hưởng rất lớn. Đây là cách thức lý giải không trên chữ nghĩa bề mặt của từ Christianity [1].

Cayce đối với biến hoá của tương lai cũng đề cập rất cụ thể:

Ở thế kỷ 21, mọi người sẽ nhận ra trục trái đất đang di động; khí hậu biến đổi, nhiệt độ toàn cầu sẽ trở nên ấm lên, vùng đất băng giá trước đây sẽ trở nên ấm áp; động đất sẽ phát sinh nhiều lần, nước biển sẽ dâng lên, thế giới thiếu lương thực, miền Trung nước Mỹ, Argentina và Châu Phi sẽ trở thành vựa lúa của thế giới; Washington vẫn là trung tâm quyền lực của thế giới…

nha-tien-tri-noi-tieng-nguoi-my-edgar-cayce-chua-cuu-the-se-xuat-hien-o-phuong-dong-9
Không chỉ tiên đoán chính xác về các biến động chính trị và xã hội, Cayce còn biết được những biến đổi của tự nhiên, ví như việc trục trái đất di động. Ảnh: Listverse

Mark Thueston là chuyên gia nghiên cứu các lời tiên tri của Cayce. Khi phát hiện ra tính chuẩn xác khiến người ta thán phục trong những lời tiên tri của Cayce, ông bắt đầu tiến hành biên soạn lại một cách chu đáo hơn 10.000 lời tiên đoán, đặt tên là “Lời tiên tri của Cayce về thế kỷ 21” (Cayce’s Prediction for the 21th Century), sau này còn bổ sung thêm “Những lời tiên tri chưa trở thành hiện thực của Cayce trong thế kỷ 20”, cung cấp nghiệm chứng và tham khảo cho con người sau này. Dưới đây tuyển chọn 9 lời tiên đoán quan trọng của Cayce:

 1. Một phương pháp chữa bệnh mới sẽ xuất hiện—căn cứ vào sự lưu động và chuyển hoán trong hệ thống năng lượng của thân thể người và tâm linh;
 2. Linh hồn không chết, sự luân hồi của sinh mệnh sẽ được đại chúng phổ biến và tiếp nhận;
 3. Khoa học và tâm linh chấm dứt tranh luận;
 4. Bề mặt trái đất sẽ phát sinh biến đổi to lớn, kể cả tình trạng biến đổi khí hậu;
 5. Trọng tâm của thế giới sẽ chuyển dịch về phương Đông, Trung Quốc Đại Lục sẽ chiếm vị trí trọng yếu;
 6. Các phát hiện khảo cổ về văn minh tiền sử sẽ dần dần thay đổi nhận thức của chúng ta đối với lịch sử nhân loại;
 7. Trực giác và siêu năng lực sẽ xuất hiện rộng rãi, rất nhiều người có thể trực tiếp câu thông với không gian khác;
 8. Nguyên tắc vũ trụ “Thái Nhất” [2] sẽ trở thành phép tuân thủ trong mọi hoạt động của nhân loại: Một tín ngưỡng hoàn toàn mới sẽ xuất hiện, đóng vai trò chỉ đạo tất cả các ngành khoa học. Chỉnh thể “Thái Nhất” của nhân loại sẽ trở thành hạch tâm và tất cả hoạt động chính trị và kinh tế của thế giới sẽ xoay quanh nó. Tín ngưỡng mới sẽ là ánh sáng của vũ trụ.
 9. Chúa Cứu Thế sẽ đến.

Thời điểm Cayce đưa ra những lời tiên tri này, nhân loại vẫn chưa tiến vào thời đại điện tử, và thế chiến thứ II cũng chưa kết thúc; rất rõ ràng, Cayce có năng lực và trí tuệ vượt xa phạm vi hiểu biết của thời đại ông.

“Các chòm sao và thiên tượng đang biến hoá, đến lúc đó, bản thân nhân loại sẽ bắt đầu thức tỉnh và thay đổi. Rất nhiều linh hồn vĩ đại trong lịch sử đã qua đời sẽ trở về, sinh ra ảnh hưởng cực lớn trên thế giới.” Cayce nói, đợi “khi thời gian Điều Chỉnh kết thúc”, “chính nghĩa sẽ tồn tại vĩnh viễn trên Trái Đất”.

Ở Trung Quốc ngày nay, thời cận đại thấy xuất hiện một môn khí công rèn luyện thể chất và tinh thần, một tín ngưỡng tâm linh với tên gọi Pháp Luân Công (hay Pháp Luân Đại Pháp). Pháp Luân Công lấy đặc tính Chân-Thiện-Nhẫn của vũ trụ làm nguyên lý chỉ đạo. Kể từ khi được ông Lý Hồng Chí – người sáng lập pháp môn – truyền ra công chúng từ năm 1992, Pháp Luân Công đã truyền rộng ra khắp nơi trên thế giới, đem đến cho nhân loại nhiều ngạc nhiên, đưa tới một sự chấn động cho giới khoa học kỹ thuật bởi hiệu quả chữa bệnh thần kỳ của nó. Sự đặc biệt của Pháp Luân Công và con đường đã trải qua hơn 25 năm là ăn khớp với rất nhiều lời tiên đoán trong lịch sử; bao gồm các tiên đoán của Edgar Cayce. Trong thời đại nhân loại đang không ngừng tìm kiếm chân lý và hy vọng, nó đã dẫn khởi sự chú ý của ngày càng nhiều người, mở ra những hiểu biết mới về vũ trụ, thời-không, và văn minh nhân loại.

Chú thích:

[1] Christianity: Trong tiếng Anh hiện đại thông thường là chỉ về Cơ Đốc giáo; tuy nhiên trong tiếng Anh cổ (“cristendom”), từ này thật ra có rất nhiều hàm nghĩa. Nhìn chung từ này ngụ ý ám chỉ thánh tính và niềm tin thần thánh. Trong lời tiên tri, có thể Cayce đã dùng từ này như một ẩn dụ về một loại tín ngưỡng tinh thần tương tự Cơ Đốc giáo. Ngoài ra, nếu tra từ nguyên, thì sẽ biết Christianity có từ căn (gốc từ) là Christ (Cơ Đốc, Chúa Cứu Thế), xuất phát từ văn bản Do Thái là Masiah (Di Trại Á), ý chỉ Chúa Cứu Thế, chứ không hạn cuộc vào việc ám chỉ Chúa Giê-su. Rất nhiều học giả cận đại đã khảo chứng và phát hiện Đấng Cứu Thế (Masiah) của tôn giáo phương Tây và Phật Di Lặc (Maitreya) trong chữ Phạn của Phật giáo phương Đông là có sự liên hệ. Nhà nghiên cứu Tiền Văn Trung gần đây đã công khai đưa ra quan điểm học thuật cho rằng “Phật Di Lặc tương lai trong Phật gia và Chúa Cứu Thế của Cơ Đốc giáo là cùng một người”.

 • Phật Di Lặc tương lai trong Phật gia và Chúa Cứu Thế của Cơ Đốc giáo là cùng một người

[2] Thái Nhất: là khái niệm mà các nhà triết học phương Tây đưa ra, thường chỉ về bản nguyên và cội nguồn của vạn vật trong vũ trụ.

 Quý Khải

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 201810:00 CH
Cô Hicks bắt đầu quen biết nhà Trump vào năm 2012 khi cô đang làm cho công ty quan hệ công chúng Hiltzik Strategies, là đối tác của chuỗi thời trang Ivanka Trump. Con gái cả ông Trump sau đó mời cô về làm việc và cô dần trở thành m
Thứ Năm, 04 Tháng Giêng 201810:00 SA
Nhiều thói quen như chợp mắt một giây, đi dạo hàng ngày, ăn mì Ý có thể đóng vai trò quan trọng giúp nhà bác học Albert Einstein tư duy.
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20181:00 CH
Trong một bài viết thứ hai mang tựa đề « Một phi công Hải Quân cực đoan thuộc đảng Cộng hòa ngắm nghía chức lãnh đạo cơ quan vũ trụ NASA »,
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 201811:00 SA
Người đàn ông đến từ Taured là câu chuyện kể về một người bí ẩn đến Nhật Bản từ một quốc gia tên Taured, nhưng quốc gia đó thực tế không hề tồn tại.
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20186:00 SA
Sau khi gặp thân chủ Anh Vũ chiều 3/1, luật sư Remy Choo nói với BBC Tiếng Việt rằng ông Vũ đang trong tình trạng sức khỏe "không tốt và mong muốn được trả quyền tự do đi lại".
Thứ Tư, 03 Tháng Giêng 20182:00 SA
Theo bài viết được đăng trên trang điện tử Bloomberg News với tựa đề “Tổng thống Mỹ-Donald Trump Sẽ Khai Tử Hàng Ngàn Doanh Nghiệp Trung Quốc”…
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20183:29 SA
Cách đây vài tuần, tôi có viết bài: “Đinh La Thăng (ĐLT) - Đỉnh cao của những bất thường” (Danluan.org). Những tưởng, sau bài đ
Thứ Ba, 02 Tháng Giêng 20181:00 SA
2017 được đánh giá là năm của hỗn loạn, xung đột, khủng bố và bạo lực. Tuy nhiên, ngay chính trong những giờ phút sinh tử cận kề, lòng tốt, sự nghĩa hiệp và hình ảnh những người anh hùng thầm lặng vẫn xuất hiện.
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 201811:00 SA
Vợ con Vũ đang ăn bánh củi, thưởng thức gà tây hầm, uống sâm banh và hưởng Noel ấm áp, vui vẻ ở Canada. Nhiều trang mạng xã hội đưa tin Vũ đã ra nước ngoài. Xác xuất đúng của các trang này rất cao
Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 20187:00 SA
Một chính trị gia, nhất là người cầm đầu một chế độ, nhiều hay ít thường thích tự ca tụng thành tích của mình. Đây là điều dễ hiểu.